Lý do người dùng iPhone nên cập nhật iOS 14.6 ngay
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Vì sao iFan nên cập nhật ngay phiên bản iOS 14.6?

4 phút, 7 giây để đọc.

Thực tế trước bản cập nhật iOS 14.6, Apple từng khiến người dùng iPhone phải lo lắng khi phiên bản hệ điều hành iOS 14.5 ra mắt với quá nhiều lỗi nguy hiểm. Điển hình như sự cố cho phép hacker xâm nhập và lấy cắp dữ liệu iPhone của người dùng, hay thiết bị Bluetooth đôi khi có thể ngắt kết nối. Vì vậy dĩ nhiên rằng những lỗi này đều gây ra nhiều vấn đề và đau đầu cho các iFan. Thậm chí người người còn khuyến cáo các iFan không nên cập nhật iOS 14.5.

Vì lẽ đó có thể thấy bản cập nhật iOS 14.6 chính là phiên bản hệ điều hành quan trọng. Vì chắc chắn Apple sẽ khắc phục những lỗi của iOS 14.5 trong phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Điều này sẽ giúp người dùng giảm khả năng gặp phải các sự cố trước đó.

iOS 14.6 là bản cập nhật quan trọng dành cho iPhone

Apple vừa tung ra iOS 14.6 dành cho iPhone, iPod Touch. Bên cạnh những tính năng mới, phiên bản này vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật. Đặc biệt sửa lỗi nghiêm trọng xuất hiện sau lần cập nhật trước.

Khắc phục lỗi trong phiên bản iOS 14.5.1

Vấn đề nghiêm trọng nhất trên iPhone sau khi nâng cấp phiên bản iOS 14.5.1. Dĩ nhiên sẽ được khắc phục trong lần cập nhật này. Theo đó, iOS 14.6 vá lỗ hổng cho phép tin tặc khởi chạy lệnh tùy ý, thu thập thông tin người dùng thông qua những file âm thanh bị chèn mã độc. Hàng loạt vấn đề trong Core Services và Kernel của iOS có nguy cơ bị tin tặc lợi dụng và chiếm quyền điều khiển, khai thác dữ liệu cũng được hãng giải quyết.

iOS 14.6 đã có, Apple khuyến cáo nên update

Bản iOS mới cũng sẽ khắc phục sự cố giảm hiệu năng của một số dòng iPhone. Sau khi nâng cấp iOS 14.5.1, người dùng phát hiện iPhone 11 và iPhone 12 của họ chậm đi rõ rệt. Đồng thời xuất hiện tình trạng lag thường xuyên. Thậm chí, một số kênh YouTube còn đưa ra kết quả đánh giá không khả quan. Điển hình như hiệu năng iPhone 11 kém hơn iPhone XR sau khi cập nhật.

iOS 14.6 có thể nâng cấp ở mọi thiết bị của Apple

Apple không chính thức giải thích vấn đề này. Ghi chú phát hành cũng chỉ nêu ngắn gọn là khắc phục sự cố. Cụ thể là thông báo “iPhone có thể gặp tình trạng giảm hiệu năng khi khởi động”. Đồng thời, phạm vi cập nhật bảo mật của iOS 14.6 quan trọng đến mức bao gồm hầu hết mọi thiết bị di động, mà Apple đã phát hành trong 5 năm qua. Từ iPhone 6S trở đi đến iPhone 12, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5. Thậm chí mới hơn là iPod touch gen 7.

Các vấn đề được Apple giải quyết thông qua iOS 14.6

Các vấn đề khác được hãng giải quyết thông qua iOS 14.6 gồm: lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch, hay ngắt kết nối Bluetooth đột ngột. Đặc biệt phần mở rộng của tính năng chặn cuộc gọi trong mục Cài đặt bị ẩn. Bên cạnh đó, iOS 14.6 cũng bổ sung tính năng đăng ký thuê bao Apple Podcast. Giờ đây, người dùng có thể trả tiền để nghe những nội dung chất lượng cao, và độc quyền. Nhưng không có quảng cáo trên dịch vụ này.

Apple Card Family – tính năng được giới thiệu tại sự kiện Spring Forward cũng chính thức đến tay người dùng, sau khi iPhone lên đời iOS 14.6. Nó cho phép người dùng chia sẻ thẻ tín dụng Apple Card với tối đa 5 thành viên trong gia đình. Cũng như quản lý, theo dõi việc sử dụng tài chính của họ.

Cập nhật IOS 14.6 chính thức có gì mới?

Nếu đang sở hữu AirTag, bạn có thể thêm vào email, bên cạnh số điện thoại trong Lost Mode. Apple Music trên iOS 14.6 bắt đầu hỗ trợ nhạc chất lượng cao (lossless) và âm thanh chuẩn Dolby Atmos. Tính năng này dự kiến được công bố chính thức vào đầu tháng 6. Theo Gizmodo, bản cập nhật bảo mật này quan trọng đến mức Apple phát hành nó cho hầu hết thiết bị di động hiện có của hãng. Bao gồm iPhone 6s trở lên, iPad Pro, iPad Air 2, iPad mini 5 hoặc mới hơn và iPod touch gen 7.

Với những bản vá và sửa lỗi quan trọng như vậy, người dùng iPhone 6s trở lên nên nhanh chóng cập nhật iOS 14.6. Có thể cập nhật bằng cách truy cập mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *