VBA 2021 sẽ bị hoãn do dịch bệnh
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

VBA 2021 tạm hoãn do dịch bệnh Covid – 19

3 phút, 14 giây để đọc.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2016. Giải chuyên nghiệp bóng rổ này đã thu hút rất nhiều đội bóng, câu lạc bộ trên khắp cả nước. Trong đó, không thể kể đến các đội bóng xuất sắc như Saigon Heat, Cantho Catfish, Hochiminh City Wings, Hanoi Buffaloes,… Đây được xem là giải bóng rổ được mong đợi nhất năm do quy mô tổ chức cực kỳ lớn và giải thưởng hấp dẫn dành cho các đội tranh tài.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021 dự kiến sẽ được khai mạc vào đầu tháng 6 tới đây. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ đơn vị tổ chức thì giải đấu này đã bị hoãn do tình hình dịch bệnh không thể tổ chức. Hiện phía đơn vị này chưa công bố thời gian dự kiến tái khởi động lại giải đấu. Thế nhưng, phía tổ chức đang xem xét các điều kiện cần thiết để đảm bảo tổ chức một giải đấu an toàn cho cả cầu thủ và khán giả.

VBA 2021 phải hủy sự kiện khai mạc vì dịch bệnh Covid – 19

Sau khi phải hủy sự kiện Tip-off Cup được xem là giải đấu khởi động cho VBA 2021, ngày 26.5. Ban tổ chức giải VBA thông báo dời ngày khai mạc mùa giải 2021. “Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; UBND TP.HCM tiếp tục siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh trên toàn thành phố từ ngày 21.5.2021. Theo công văn chỉ đạo số 1641/UBND-VX về việc tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ; hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Có thể thấy, tình hình dịch bệnh trên cả nước đang dần chuyển biến phức tạp qua từng ngày.

VBA Việt Nam

Với ưu tiên hàng đầu luôn đảm bảo công tác an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Và chấp hành theo sự chỉ đạo mới nhất của UBND TP.HCM. Hội đồng VBA được sự cho phép của Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã cân nhắc; đi đến quyết định chính thức tạm dời các hoạt động liên quan đến giải VBA 2021. Thời gian tổ chức chính thức của giải VBA 2021 dự kiến sẽ dời lại thay vì như kế hoạch ban đầu từ ngày 4.6.2021. VBA sẽ thông báo thời gian chính thức diễn ra giải đấu tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh”, thông báo của VBA cho hay.

VBA đang xem xét thời gian thích hợp để tái khởi động lại giải đấu

Được biết, Ban tổ chức VBA đã lên nhiều phương án tổ chức giải tùy vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Trước mắt, ngày khai mạc VBA 2021 dự kiến dời lại khoảng 2 tuần so với kế hoạch ban đầu. Các trận đấu sẽ diễn ra không khán giả hoặc có khán giả ngồi giãn cách cũng được tính đến. Dịch bệnh Covid-19 cũng khiến VBA gặp nhiều khó khăn trong việc đưa các chuyên gia, HLV, cầu thủ, trọng tài, giám sát đến Việt Nam nhưng nhờ chủ động trong công tác tổ chức nên đến lúc này mọi việc đã hoàn thành.

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2021 sẽ rời lịch khai mạc

VBA 2021 có sự tham dự của 8 đội gồm đương kim vô địch Saigon Heat, á quân Thang Long Warriors, Cantho Catfish, Danang Dragons, Nha Trang Dolphins, Hanoi Buffaloes, Ho Chi Minh City Wings cùng tuyển bóng rổ Việt Nam. Các đội thi đấu tập trung tại TP.HCM và Hà Nội. Nếu giải đấu được diễn ra thì bắt buộc phải tuân thủ các quy định phòng tránh dịch bệnh. Và khả năng cao, các khán đài sẽ không đón khán giả đến cổ vũ.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *