Đặng Văn Lâm sẽ không thi đấu ở vòng loại thứ 2
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Tuyển Việt Nam thêm mối lo khi Đặng Văn Lâm vắng mặt

3 phút, 28 giây để đọc.

Hiện Đặng Văn Lâm đang được câu lạc bộ chủ quản là Cerezo Osaka đăng ký thi đấu tại J – League. Trước đó, theo thông báo thì Văn Lâm có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam vài ngày 1/6 tới đây tại UAE để thi đấu cho tuyển quốc gia các trận ở vòng loại 2 World Cup 2022. Thế nhưng, thông tin đáng buồn cho người hâm mộ khi Đặng Văn Lâm không thể đến UAE vì trong đội có một cầu thủ nhiễm Covid – 19 và thủ môn này đang là F1. Do đó, liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định không triệu tập thủ môn này đến thi đấu.

Vị trí thủ môn cho ba trận đấu tới đây tại UAE đang được thầy Park đau đầu cân nhắc. Trong đó, Tấn Trường, Văn Toản, Văn Hoàng là ba cái tên đang được nhắc tới nhiều nhất. Nhiều chuyên gia nhận định, thiếu Đặng Văn Lâm tuyển Việt Nam có thể có chút khó khăn. Nhưng lứa thủ môn xuất sắc của Việt Nam có thể hoàn toàn tin cậy.

Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt ở vòng loại 2 World Cup 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm không thể góp mặt tại loạt trận cuối của Việt Nam ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Vì đang làm F1 do một ca nhiễm Covid-19 tại CLB Cerezo Osaka. Điều này phần nào đã khiến cho HLV Park Hang-seo lo lắng. Ở buổi tập tối qua ngày 29/5, ông liên tục quan sát phần rèn luyện của các thủ môn và nhắc nhở rất nhiều.

Đặng Văn Lâm

Khi các cầu thủ khác đang khởi động với HLV thể lực; HLV Park Hang-seo dành sự quan tâm cho Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc gần như không rời mắt khỏi 3 người gác đền này. Đứng từ giữa sân, HLV Park Hang-seo nhiều lần kêu to lên rằng “Toản, bật cao lên” hay những cụm từ như “di chuyển đi”. Những lời nhắc nhở như thế liên tục được thầy Park nhắc đi, nhắc lại nhiều lần khi các thủ môn đang khởi động.

Thông thường, phần tập luyện của các thủ môn sẽ do HLV thủ môn đảm nhiệm. Thậm chí, người quyết định chọn ai đứng vào khung gỗ nhiều khi cũng là HLV thủ môn của đội. Nhưng với việc Văn Lâm không thể lên tuyển. Giờ đây thầy Park đang trực tiếp chú ý đến những người gác đền còn lại.

Bóng đá Việt Nam đang kỳ vọng vào 3 thủ môn hiện có tại UAE

Lo lắng của tướng Park là hoàn toàn có cơ sở. Bởi cả 3 thủ thành hiện tại của ĐT Việt Nam đều có điểm mạnh và điểm yếu nhất định. HLV Dương Hồng Sơn từng chia sẻ “Nếu như đi thi đấu quốc tế, HLV trưởng sẽ chọn những thủ môn từng được thi đấu quốc tế. Họ sẽ có kinh nghiệm hơn với người chưa từng trải”.

Văn Toản đang là khả năng lớn nhất

Nếu xét về yếu tố này, trong 3 thủ môn Việt Nam hiện tại chỉ có mỗi Văn Toản là tạm hội tụ được điều kiện khi từng cùng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30. Thế nhưng, anh còn quá trẻ, chưa từng bắt chính cho ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Tấn Trường có thể là sự chọn tốt. Nhưng xét về yếu tố kinh nghiệm thi đấu quốc tế; đã suốt một thời gian dài anh không góp mặt nhiều. Có chăng, cũng chỉ là vài trận đấu tại AFC Cup trong màu áo Bình Dương. Với Văn Hoàng, thầy Park lại càng không dám mạo hiểm khi anh sang đây bằng vé vớt.

Đưa lên bàn cân, cân đo đong đếm, HLV Park Hang-seo thực sự đang có cơn đau đầu nhẹ với vị trí thủ môn của đội nhà. Tuy nhiên, với cái tài của mình, tin rằng ông sẽ chọn ra được người hợp lý nhất đứng trong khung gỗ của ĐT Việt Nam.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *