Việt Nam tại World Cup
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Tuyển Việt Nam, những khó khăn có thể gặp tại World Cup

4 phút, 34 giây để đọc.

Việt Nam hiện đang xếp đầu bảng G sau vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm. Hiện thầy trò huấn luyện viên Park Hang – seo đã có mặt tại UAE để chuẩn bị cho 3 trận đấu vòng loại thứ 2 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới đây. Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với UAE, Thái Lan và Malaysia với số điểm tối đa có thể là 6 điểm và Việt Nam vẫn sẽ ở ngôi đầu bảng.

Nhiều kịch bản được giới phân tích đưa ra để đánh giá khả năng Việt Nam chắc vé đi tiếp World Cup 2021. Thế nhưng, nhiều vấn đề đang gặp phải khiến tuyển Việt Nam còn nhiều điều phải thực sự cân nhắc nếu muốn giữ ngôi đầu bảng và chắc vé đi tiếp World Cup 2022. Những quyết định của FIFA với trường hợp của Triều Tiên đang là vấn đề khó khăn nhất.

Vấn đề Triều Tiên rút khỏi World Cup và khó khăn với Việt Nam

tuyển Triều Tiên rút khỏi World Cup

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra phán quyết về việc CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022. Khiến cuộc đua giành vé đi tiếp của khu vực châu Á xáo trộn khá lớn. Cụ thể, kết quả tại vòng loại World Cup ở tất cả các bảng đấu sẽ không tính với đội xếp chót. Nhằm tạo sự công bằng trong cuộc đua giành 4 vị trí nhì bảng tốt nhất để đi tiếp bên cạnh 8 vé chính thức cho đội nhất bảng.

Với phán quyết này, tuyển Việt Nam nếu chỉ về nhì bảng. Thầy trò Park Hang Seo mất đi ít nhất 3 điểm do chiến thắng Indonesia ở Bali. Tất nhiên, đấy chỉ là tình huống bất đắc dĩ. Còn thực tế tuyển Việt Nam hiện đang xếp nhất bảng. Và đội bóng của chiến lược gia người Hàn Quốc đang hướng đến tấm vé đi thẳng. Thay vì phải thấp thỏm so đọ nhận 4 suất nhì bảng vớt vào vòng kế tiếp.

Tình thế của Indonesia vẫn chưa thể đảm bảo cho cơ hội của Việt Nam

Việt Nam vs Indonesia

Nhìn tình thế hiện tại, nhiều người tin rằng tấm vé đi tiếp đang được thầy trò HLV Park Hang Seo nắm  nhiều lợi thế trong tay về điểm hay hiệu số, nhưng trên thực tế lại khác. Indonesia đang đứng cuối bảng tính đến thời điểm hiện tại. Nhưng không có nghĩa đội bóng xứ vạn đảo sẽ duy trì vị trí này. Cho tới kết thúc vòng loại World Cup 2022, khi còn 3 trận chưa đá.

Nếu Indonesia hạ Thái Lan trong trận đấu sớm (diễn ra ngày 3/6); cùng lúc Malaysia đánh bại UAE. Cơ hội thì đội bóng xứ vạn đảo vẫn có cửa thoát khỏi vị trí cuối bảng (dù không dễ) để đẩy bảng G vào tình thế khác. Lúc đó, trận gặp Indonesia trở nên khó khăn hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo khi đối thủ quyết thắng. Vì thế muốn dễ thở xem ra phải nhờ… Thái Lan có ít nhất 1 điểm và “dìm” luôn tuyển Indonesia ở cuối bảng. Trước khi tuyển Việt Nam tái đấu vào ngày 7/6. Nhưng nhìn chung, tình thể của Indonesia vẫn tạo ra lợi thế cho Việt Nam.

Việt Nam cần cân nhắc kỹ lưỡng bài toán tỷ số ở lượt 2 World Cup

Phán quyết của FIFA hiện đang đẩy cuộc đua đi tiếp ở khu vực châu Á thêm khó khăn, phức tạp cho tất cả. Không riêng gì tuyển Việt Nam. Thế nhưng, nếu Indonesia “chôn chân” ở vị trí cuối bảng sau trận gặp Thái Lan thì lại khác.

Khi đó, tuyển Việt Nam ít nhiều thong thả hơn cho ông Park tính toán trong trận tái đấu. Tất nhiên, gom điểm là điều bắt buộc. Vì trước tiên tuyển Việt Nam vẫn phải dốc sức bảo vệ vị trí đầu bảng G. Thay vì chịu may rủi khi so đọ suất nhì bảng được vớt vào vòng kế tiếp.

việt nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm

Nếu Indonesia thua Thái Lan thì thầy trò Park Hang Seo có thể dễ thở hơn chút đỉnh khi tính nước gom điểm. Lúc ấy, thầy Park có thể toan tính kỹ hơn cho các trận đấu gặp Malaysia, UAE. Vì tâm lý thoải mái tạo cho thầy trò ông Park thêm nhiều sự tự tin. Thậm chí, mọi thứ có thể sớm ngã ngũ. Khi các cặp đấu Malaysia vs UAE, Thái Lan vs UAE níu chân nhau vào các ngày 3 và 7/6. Cùng lúc tuyển Việt Nam hạ đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe sau đó ít ngày.

Trên thực tế, trông vào việc Indonesia thua người Thái vào ngày 3-6 thì cũng chỉ là một bước đệm. Tạo nhiều sự thuận lợi hơn cho thầy trò Park Hang Seo. Còn thực tế, tuyển Việt Nam cứ phải lạnh lùng; giải quyết vấn đề của chính mình, thay vì cầu may ủng hộ. Sẽ có nhiều thách thức cho thầy trò Park Hang Seo. Vì tuyển Việt Nam chưa “khủng” và toàn diện đến độ có thể tin đánh bại cả 3 đối thủ Indonesia, Malaysia, UAE cho người hâm mộ vui sướng. Đội bóng của thầy Park còn nhiều, vẫn dù đang dẫn đầu bảng G. Và vẫn là nhà vua của Đông Nam Á như BXH mới đây của FIFA…

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *