làm việc tại cơ quan công an
Tệ nạn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá tại Nghệ An

3 phút, 21 giây để đọc.

Trong những tháng cuối năm công an T. Nghệ An tăng cường triển khai các biện pháp hạn chế tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng đang rất gây bức xúc trong dư luận. Mới đây công an  H. Đô Lương đã triệt phá được 1 đường dây cá độ bóng đá. Trong đó bắt giữ và khởi tố 8 đối tượng tham gia đánh bạc, thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường vụ án. Góp phần giảm bớt tình hình tệ nạn, an ninh xã hội trên địa bàn. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định của Đảng và Nhà nước.

Khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng.

Ngày 21/7, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án. Trước đó, vào đầu tháng 6/2021, lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động. Theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi. Sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc

.

Cầm đầu đường dây này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương). Đối tượng Trần Duy Mạnh. Theo cơ quan công an, Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án. Cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá; giải EURO 2020 và giải Copa America 2021.

Công an tiến hành điều tra xác lập và triệt xóa đường dây đánh bạc

Vào lúc 16h30 ngày 12/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an T. Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh về hành vi đánh bạc. Thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

7 đối tượng khác nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị công an đồng loạt bắt giữ. Gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991); Nguyễn Văn Hành (SN 1991), Nguyễn Văn Hà (SN 1993), Nguyễn Văn Huynh (SN 1989); Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn. Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an

Kết quả sau khi điều tra

Công an xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt; Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Theo cơ quan công an, Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án. Cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo, Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh. Để nhận kèo đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng. Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa, mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Xem thêm bài viết tại đây.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *