Tệ nạn

Triệt phá các phi vụ đánh bạc có quy mô lớn

3 phút, 24 giây để đọc.

Ngày này, nhiều phi vụ đánh bạc đều đã được các con nghiện lên kế hoạch tỉ mỉ và chúng thực hiện một cách có bài bản chuyên môn khoa học. Thế nhưng chúng lại không biết một điều rằng là không có gì có thể che dấu được mãi mãi, kể cả có là bí mật đến mấy thành công đến mấy hay âm thầm đến mấy cũng đều bị bộ công an phát hiện ra được. Phi vụ đánh bạc của bọn chúng còn đang trong giai đoạn liên kết với các nước ngoài nhằm bành trướng thế lực nhưng đã bị chặn đứng ngay từ khi bắt đầu.

Công an điều tra các phi vụ đánh bạc

Công an khám xét nhà các đối tượng
Công an khám xét nhà các đối tượng

Ngày 22-9, Công an tỉnh Quảng Bình – cho biết. Họ vừa đấu tranh thành công chuyên án về đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không giang mạng và số lô, số đề, bước đầu làm rõ số tiền dùng cho việc đánh bạc hơn 1.000 tỉ đồng và nhiều tài liệu liên quan khác.

Trước đó, lúc 4 giờ sáng ngày 21-9, dưới sự chủ trì của lực lượng Cảnh sát hình sự. Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 120 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị nghiệp vụ liên quan và công an các địa phương, triển khai khám xét khẩn cấp chỗ ở của 6 đối tượng trong đường dây đánh bạc quy mô lớn này, gồm: Hoàng Xuân Cường (SN 1965, ngụ huyện Bố Trạch); Phạm Tuấn Anh (SN 1988, ngụ huyện Lệ Thủy); Nguyễn Quốc Sáng (SN 1979); Mai Quang Tuấn (SN 1990); Nguyễn Viết Thắng (SN 1986) và Trần Thị Hiên (SN 1978, cùng ngụ thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Quá trình khám xét, lực lượng Công an thu giữ 4 sổ tiết kiệm có trị giá hơn 1,3 tỉ đồng. Và 195 triệu đồng tiền mặt, 1 xe ô tô, hàng chục điện thoại di động, máy tính. Và hàng trăm tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc của các đối tượng. Qua đấu tranh, bước đầu làm rõ hơn 30 đối tượng tham gia. Tổng số tiền các đối tượng sử dụng cho việc đánh bạc từ tháng 7 – 2020 đến nay hơn 1.000 tỉ đồng.

Ổ đánh bạc khác bị triệt phá

Hành vi đánh bạc ăn tiền trai pháp luật
Hành vi đánh bạc ăn tiền trai pháp luật

Ngày 2-5, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố thêm 3 bị can để điều tra về hành vi đánh bạc. Và tổ chức đánh bạc tại sòng bạc lớn bằng hình thức đánh bạc, chơi tài xỉu tại quận 6, TP.HCM.

Đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án. Họ khởi tố 46 bị can (trong đó có 1 bị can bị truy nã), Công an vào cuộc điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong số những người bị khởi tố, Nguyễn Minh Thành (còn gọi Thành “cò” hay “Ông cò”, 43 tuổi, ngụ quận 6). Ông ta giữ vai trò quan trọng trong việc điều hành, tổ chức sòng bạc.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ. Tiếp là họ hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện Kiểm sát nhân dân. Cùng cấp đề nghị truy tố các bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Như Tuổi Trẻ Online thông tin. Đây là chuyên án được ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP phối hợp nhiều đơn vị nghiệp vụ phá án.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *