Tổng hợp những phát minh công nghệ trên thế giới
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Top phát minh công nghệ đi trước thời đại khiến ai cũng phải ngạc nhiên

3 phút, 59 giây để đọc.

Cuộc sống luôn thay đổi theo thời gian. Vì thế không có lý do gì để khoa học công nghệ đứng yên tại một điểm. Cho nên mỗi ngày đều có những bí ẩn được khám phá. Ngoài ra cũng không thiếu những phát minh công nghệ được sáng tạo, với mục đích thay đổi cuộc sống của con người.

Kể từ thời kỳ hiện đại bắt đầu cho đến nay, thế giới đã chứng kiến những phát minh ấn tượng, làm thay đổi hoàn toàn mối liên hệ giữa con người và công nghệ. Thậm chí một số thiết bị công nghệ điện tử trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Trở thành nền tảng phát triển của những thiết bị điện tử hữu ích. Điều này giúp cho cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt càng giúp con người chinh phục thế giới tự nhiên, tiếp tục đạt đến những đỉnh cao mới trong khoa học công nghệ.

Những ý tưởng phát minh công nghệ độc đáo phục vụ cuộc sống

Các nhà khoa học chưa bao giờ ngừng gây ngạc nhiên cho chúng ta bằng những phát minh “cực kỳ sáng tạo” khiến ai cũng mê mẩn và mong muốn được sở hữu chúng ngay lập tức. Các thiết bị hữu ích này sẽ giúp cuộc sống thoải mái hơn bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Đèn để bàn lơ lửng siêu tiết kiệm năng lượng

Flyte là loại đèn để bàn “có một không hai” được phát triển bởi công ty Thụy Điển. Nó có khả năng bay lơ lửng trên một chiếc đế nhỏ bằng gỗ có gắn nam châm. Đèn Flyte hoạt động bằng điện từ trường và siêu tiết kiệm năng lượng. Nếu sử dụng 6 giờ mỗi ngày, tuổi thọ của đèn có thể lên tới 22 năm.

Những phát minh khoa học - công nghệ mới

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím tiêu diệt đến 99% vi khuẩn

Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím, Kitchen Sanitizing Wand, là một công cụ hoàn hảo dành cho nhà bếp. Nó có khả năng tiêu diệt đến 99% vi khuẩn bám trên bề mặt đồ dùng nhà bếp. Thiết bị có thể khử trùng vi khuẩn trên hầu hết các chất liệu như gỗ, kim loại, nhựa, sứ,…

Điện thoại ba màn hình ý tưởng táo bạo

Ba màn hình cảm ứng được kết nối trên cùng một chiếc điện thoại di động giúp người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau. Sản phẩm được thiết kế bởi Kristian Ulrich Larse đang được rất nhiều tín đồ công nghệ kỳ vọng. Tuy nhiên, cho đến nay chiếc smartphone này mới chỉ dừng lại ở giai đoạn ý tưởng.

Sạc năng lượng mặt trời nhỏ gọn hữu ích

Cổng sạc Port là một thiết bị sạc điện thoại nhỏ gọn sử dụng năng lượng mặt trời. Thiết bị có một pin chuyển đổi đặc biệt có thể chuyển năng lượng mặt trời thành điện năng. Người dùng chỉ cần gắn cổng sạc lên cửa kính nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Sau đó kết nối với điện thoại bằng cáp sạc, điện thoại sẽ ngay lập tức được sạc pin.

10 phát minh công nghệ đã thay đổi thế giới

Thiết bị sao chép Copy & Paste quét và in ảnh ở bất cứ mọi nơi

Copy & Paste là một thiết bị sao chép cầm tay nhỏ gọn. Thiết bị này cho phép người dùng có thể quét và in hình ảnh ở bất cứ đâu và trên bất cứ thứ gì. Người dùng chỉ cần nhấn nút và quét đối tượng. Sau đó chọn một mặt phẳng bất kỳ và nhấn nút lần nữa. Hình ảnh sẽ được sao chép rõ nét bằng mực in màu.

Bút cảm ứng điện tử vẽ mọi thứ trên điện thoại

Bút cảm ứng Phree được phát triển bởi công ty công nghệ OTM của Isreal. Thiết bị sử dụng cảm biến quang học để đo chuyển động theo không gian ba chiều. Chỉ cần kết nối với smartphone, người dùng có thể viết và vẽ mọi thứ họ muốn trên điện thoại một cách dễ dàng.

10 phát minh công nghệ đã thay đổi thế giới

Áo sưởi ấm kết nối với smartphone

Áo sưởi Flexwarm được trang bị một hệ thống sưởi để giữ ấm cơ thể. Cụ thể ở khu vực lưng, ngực và cổ tay… Với sự hỗ trợ của bộ cảm biến nhiệt đặc biệt có thể kết nối với smartphone, người có thể tùy chỉnh lượng nhiệt phát ra nhiều hay ít tùy theo ý muốn. Quả đúng là các nhà khoa học luôn biết cách khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Vì những ý tưởng phát minh công nghệ như “đi trước thời đại”.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *