Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Thầy Park muốn kiểm chứng phong độ của Đặng Văn Lâm

3 phút, 15 giây để đọc.

Đặng Văn Lâm đã sang thi đấu cho câu lạc bộ Cerezo Osaka của Nhật Bản từ hồi tháng 4 năm 2021. Do một số vấn đề với phía Muathong United, bản hợp đồng thời hạn 3 năm trước đó đã được kết thúc sớm và Đặng Văn Lâm có cơ hội thi đấu tại Nhật Bản. Phía Cerezo Osaka mới đây đã công bố thông tin rằng, câu lạc bộ này sẽ giữ Đặng Văn Lâm lại trong khuôn khổ J – League, khiến thủ môn này sẽ phải tập trung muộn hơn so với dự kiến tại World Cup 2022.

Sau một thời gian dài vắng bóng ở các giải đấu trong nước và không dưới sự huấn luyện của thầy Park, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cần có thêm thời gian để kiểm chứng phong độ hiện tại của Đặng Văn Lâm. Theo dự kiến, Đặng Văn Lâm chỉ có thể sang UAE vào ngày 1/6 và có 1 tuần cho thầy Park kiểm chứng phong độ của Văn Lâm trước khi có trận đấu chính thức đầu tiên vào ngày 7/6 với Indonesia.

Đặng Văn Lâm sẽ hội quân muộn với tuyển Việt Nam

Sau buổi tập thứ 2 của ĐT Việt Nam tại UAE ông thầy người Hàn Quốc trực tiếp trả lời truyền thông Việt Nam. HLV Park Hang Seo cho biết các học trò nghiêm chỉnh; chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại UAE. Khách sạn đội ở khá rộng nên việc ra ngoài hay đi lại cần hạn chế tối đa.

Đặng Văn Lâm sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam ngày 1/6

Trước câu hỏi về hàng thủ ĐT Việt Nam, đặc biệt là vị trí của thủ môn Văn Lâm. HLV Park Hang Seo nói: “Thông qua phiên dịch cùng với HLV thủ môn; chúng tôi vẫn nắm bắt thông tin về Văn Lâm ở Nhật Bản. Trước đó, theo kế hoạch ngày 28/5 Văn Lâm sẽ sang UAE. Nhưng kế hoạch thay đổi nên ngày 2/6 cậu ấy mới hội quân cùng ĐT Viêt Nam”. Thủ thành Việt kiều Nga thi đấu ổn định ở 5 lượt trận trước đó. Anh góp công lớn giúp ĐT Việt Nam có vị trí số 1 tại bảng G.

Thầy Park cần thời gian kiểm chứng phong độ của Đặng Văn Lâm

“Văn Lâm không ra sân thi đấu trong thời gian dài nên cần thời gian chuẩn bị. Cậu ấy chơi trận cuối cùng ở Thái Lan từ tháng 12/2020. Tôi được báo cáo Văn Lâm vẫn tập đều đặn ở Nhật Bản. Ban huấn luyện cần chờ Văn Lâm sang UAE để trực tiếp bàn bạc trao đổi.

Thầy park cần thời gian để kiểm chứng phong độ của Đặng Văn Lâm

Chắc chắn ban huấn luyện cần xem cậu ấy tập luyện để chúng tôi theo dõi chính xác nhất. Ngày 7/6, ĐT Việt Nam có trận đấu chính thức tại vòng loại World Cup. Hiện tại chúng tôi vẫn có Tấn Trường và hai thủ môn Văn Hoàng, Văn Toản”. HLV Park Hang Seo khẳng định vẫn chưa chốt vị trí thủ môn chính thức ở ĐT Việt Nam.

Chia sẻ về khó khăn khi tiền vệ Hùng Dũng vắng mặt do chấn thương; ông thầy người Hàn Quốc trải lòng: “Sự vắng mặt của Hùng Dũng gây khó khăn và tổn thất về mặt chiến thuật cho đội bóng. Hiện tại chúng tôi có những cầu thủ mới như Hoàng Đức, Hai Long. Ngoài ra, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đức Huy, ngay cả Công Phượng và Quang Hải vẫn có thể kéo xuống đá vị trí tiền vệ”. Theo kế hoạch của ĐT Việt Nam, ngày 31/5 tới chúng ta có trận giao hữu với ĐT Jordan. Sau đó, sẽ chính thức bước vào 3 trận đấu quan trọng gặp Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và chủ nhà UAE (15/6).

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *