Dự định sang Nhật thi đấu của Thanh Thúy có nhiều trục trặc
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Thanh Thúy không thể sang Nhật Bản thi đấu bóng chuyền

3 phút, 15 giây để đọc.

Thanh Thúy hiện đang là vận động viên bóng chuyền của tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam. Với chiều cao 1.93 m cùng với khả năng đập bóng ở vạch 3m. Hiện Thanh Thúy đang là chủ lực cho các pha bóng ngộp thở. Giữ chức đội trưởng của tuyển Việt Nam từ năm 2019 đến nay. Thanh Thúy đã chứng tỏ khả năng chơi bóng chuyên nghiệp của mình.

Theo kế hoạch, Thanh Thúy sẽ đầu quân cho một câu lạc bộ ở Nhật Bản để tham dự giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia Nhật Bản sẽ được tổ chức vào 2 năm tới đây. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hoãn vì nhiều lý do. Đây không phải lần đầu Thanh Thủy thi đấu cho một câu lạc bộ nước ngoài. Trước đó vào năm 2019, cô từng đầu quân cho câu lạc bộ Denso Airybees của Nhật Bản. Và thi đấu giải vô địch quốc gia tại đất nước này.

Thanh Thúy dự định sang Nhật Bản thi đấu

Dự kiến, trước tháng 8/2021, Thanh Thúy định lên đường thi đấu cho CLB PFU BlueCats. Tại giải bóng chuyền nữ VĐQG Nhật Bản. Ngoài ra, nếu PFU được vào top 4 của giải vô địch Nhật Bản mùa 2021/22; Thanh Thúy sẽ tiếp tục ở lại thi đấu đến tháng 4/2022. Để cùng đội tranh ngôi vô địch trong giải đấu này. Trường hợp đội không được vào top 4 thì chủ công số 1 của Việt Nam sẽ về nước sớm hơn. Tuy nhiên, lịch thi đấu tại câu lạc bộ chủ quản cũng gây không ít khó khăn cho dự định sang Nhật thi đấu của Thanh Thủy.

Thanh Thúy hiện đang là đội trưởng của tuyển quốc gia

Đây là lần thứ 2 Thanh Thúy có cơ hội sang Nhật Bản thi đấu. Ở lần trước đó cách đây 2 năm, chân dài cao 1m93 này đã được một CLB khác của Nhật Bản là Denso Airybees mời thi đấu ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản mùa 2019/20. Tay đập của Long An đã cùng đồng đội thi đấu tốt để giúp cho đội Denso Airybees lọt vào top 4.

Nhưng kế hoạch sang Nhật Bản đợt này của tay bóng kỳ cựu này đã gặp trục trặc. Khi cơ quan chủ quản của cô là CLB Bình Điền Long An muốn Thanh Thúy có thể trở về thi đấu cho ĐTQG ở SEA Games 31 vào cuối năm nay.

Covid – 19 đã ảnh hưởng tới dự định thi đấu của Thanh Thúy tại Nhật

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn đang hoành hành; việc Thanh Thúy phải di chuyển qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ khiến cô mất nhiều thời gian cách ly ở cả hai nước. Qua đó ảnh hưởng đến thời gian thi đấu cho đội bóng Nhật Bản. Hiện đôi bên vẫn đang trong quá trình thương thảo. Để dung hòa lịch thi đấu của Thanh Thúy ở cấp đội đội tuyển lẫn CLB.

Vận động viên này từng có thời gian thi đấu tại Nhật bản

Không thể trở lại Nhật Bản trong năm 2020. Thanh Thúy tiếp tục cống hiến cho Bình Điền Long An ở giai đoạn 2 giải VĐQG 2020 rồi vòng 1 giải VĐQG 2021. Và mới đây cùng đội bóng miền Tây này vô địch Cúp Hùng Vương. Phong độ ổn định của “4T” thời gian qua đã lọt vào “mắt xanh” của một CLB bóng chuyền khác tại Nhật Bản. Trở lại với cơ hội sang Nhật Bản lần này của đội trưởng tuyển Việt Nam, chủ công này được cho là có mức lương rơi vào khoảng 200.000 USD/mùa (trên 4,5 tỷ đồng) khi chơi cho CLB Denso Airybees mùa giải 2019/20. Nếu trở thành trụ cột của PFU; chắc chắn số tiền lương và thưởng mà Thuý nhận được có thể hấp dẫn hơn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *