Đuổi côn trùng
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Tạm biệt gián và kiến chỉ bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp

3 phút, 29 giây để đọc.

Gián và kiến là những loại côn trùng vô cùng đáng ghét. Thậm chí chúng còn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Điều đáng lo ngại là chúng hầu như có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi. Đôi lúc chúng vô tình xuất hiện tại nhà bạn, và việc này có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn lúc đó. Để khắc phục chúng nhiều người thường sử dụng các loại xịt khác nhau. Tuy nhiên những chai xịt này lại có mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng lớn.

Đối với những nhà có nuôi trẻ nhỏ, thì việc sử dụng các loại chai xịt thuốc này quả thực không hề tốt và đảm bảo. Do đó bạn cần phải có cách đuổi gián và kiến nhưng vẫn giữ được bầu không khí trong nhà thoáng đãng. Bạn hoàn toàn có thể học ngay những mẹo nhỏ dưới đây. Đa số đều sẽ áp dụng từ những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Chính vì thế hãy yên tâm rằng chúng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bạn cũng như những đứa trẻ trong gia đình.

Sử dụng bột mì

Sử dụng bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu. Nhờ đó số lượng kiến có thể được giảm đi đáng kể. 

Quả chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến. Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét. Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước; sau đó đem rửa sàn nhà. Việc này sẽ khiến cho những con bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết. Thậm chí bạn còn không cần phải đụng tay vào quá nhiều thứ gây hại cho sức khỏe.

Dùng vỏ cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện. Đây là một trong những mẹo vô cùng hay ho mà bạn nên thử.

Rắc hạt tiêu

Rắc hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn; hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu. Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình cũng đừng quá lo lắng. Hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Pha thuốc chống côn trùng từ giấm

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy gián và kiến. Các loại côn trùng ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Rắc muối 

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà, bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Dùng bia uống dở

Dùng bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé, bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành, sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Mùi của hành tây hoặc hành lá

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết. 

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *