Ý tưởng tái sử dụng đồ nội thất cũ để trang trí trong nhà
Đời Sống Không Gian Đẹp

Tái chế đồ nội thất cũ thành các vật dụng trang trí sành điệu cho ngôi nhà

3 phút, 39 giây để đọc.

Những món đồ nội thất cũ ít sử dụng hoặc do các bộ phận của chúng bị hư hỏng buộc bạn phải mua đồ mới để thay thế. Tuy nhiên, nếu đó là đồ nội thất của bạn, bạn không muốn vứt nó đi. Bởi vì bạn đã ở với gia đình của bạn trong nhiều năm, hoặc bạn chỉ muốn tiết kiệm tiền cho việc trang trí nhà ở. Với cách này, bạn chỉ cần “hô biến” một cái là các đồ nội thất cũ sẽ trở thành đồ trang trí ấn tượng, độc đáo.

Một chiếc xe đạp cũ, một cành cây nhiều cành, những chiếc cốc, ly, hay một chiếc vali cũ… Sẽ trở thành những món đồ trang trí nhà cửa của bạn, chúng sẽ trở nên sành điệu bất ngờ. Đừng vội vứt bỏ những món đồ nội thất cũ, vì chúng có thể được biến thành những đồ vật với chức năng mới để trang trí cho không gian sống nhà bạn thêm đẹp hơn.

Tận dụng chiếc xe đạp cũ của bạn

Ý tưởng trang trí nhà bằng cách tận dụng đồ cũ này thoạt nghe qua thì có thể thấy hơi “quái gở”. Nhưng khi thực hiện lại thấy đây quả là một sáng kiến độc đáo. Bạn chẳng cần đau đầu nghĩ sẽ làm gì với chiếc xe đạp cũ đã gắn bó với mình nhiều năm, nhiều kỉ niệm. Bỏ đi thì tiếc mà giữ lại thì lại tốn diện tích nhà.

Sử dụng chiếc xe đạp cũ làm đồ trang trí trong nhà

Một chiếc xe đạp đã cũ và bạn không còn đi đến nó nữa sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Khi bạn mang trang trí tại gác xép, phòng ngủ hay bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Thậm chí là cho bồn rửa tay trong nhà vệ sinh… Với những chiếc xe đạp mới, thậm chí chỉ cần bố trí một chỗ để trưng bày khi bạn không đi tới. Nó cũng trở thành một món đồ nội thất mang lại vẻ trẻ trung, khác lạ cho ngôi nhà của bạn.

Sáng tạo cốc thủy tinh thành vật trang trí

Cách cắm hoa đơn giản mà đẹp nhờ cốc thủy tinh

Rất nhiều người có xu hướng tích lũy đồ thủy tinh dư thừa. Trong đó có nhiều chiếc lọ không dùng đến với nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau tự. Hãy sáng tạo chúng thành vật dụng để trang trí cho nội thất của ngôi nhà thêm sắc màu. Bằng cách biến đổi chúng thành bình hoa, bóng đèn, đồ trang trí treo tường. Và nhiều vật dụng thiết kế nội thất phong cách khác… Bạn sẽ thấy ngôi nhà mình tràn đầy sức sống với những đóa hoa tươi, những chậu cây xanh mát.

Tận dụng những cành cây khô để trang trí

Đừng để sự đơn giản trong ngôi nhà làm bạn phiền muộn. Hãy sử dụng những cành cây khô mà bạn yêu thích để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bạn sẽ thực sự thấy hữu ích với những gì chúng mang lại. Từ những cành cây khô có sẵn trong vườn và sự sáng tạo của mình. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những đồ trang trí độc đáo cho căn nhà.

Trang trí bằng nhánh cây khô là ý tưởng phù hợp với nhà bạn

Hãy thử tạo ra một nơi để treo quần áo, móc khóa hoặc tập hợp nhiều cành cây khô để tạo ra vách ngăn phòng độc đáo… Nếu bạn muốn sử dụng những nhánh cây khô cách táo bạo hơn. Hãy chọn một nhánh cây lớn, khoang những lỗ hổng trên đó. Và dùng nó như là chân nến trang trí cho căn phòng nhà bạn thêm lung linh. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí cho ngôi nhà thêm sống động hơn. 

Sử dụng chiếc vali cũ để trang trí

Những chiếc vali cũ đã được làm sạch và sửa chữa có thể được chuyển đổi thành bàn cà phê, giá để tạp chí, hộp tiện ích… Vali cũng là lựa chọn hoàn hảo để thử nghiệm nghệ thuật. Bạn có thể sơn chúng với nhiều màu sắc khác nhau, phủ chúng trong nhiều lớp giấy trang trí. Hoặc làm cho chúng trông cũ hơn hoặc mới hơn thực tế. Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn, chắc chắn bạn sẽ có một sản phẩm mới để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sống động.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *