sennheiser
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Sennheiser IE 900 – Hành trình tìm kiếm chất âm có độ trung thực cao

4 phút, 38 giây để đọc.

Sau gần 4 năm ra mắt IE 800s, Sennheiser vừa mới ra mắt giới thiệu tai nghe IE 900, mẫu in ear cao cấp dành cho audiophile. Đây là một sản phẩm hứa hẹn mang đến tập hợp sự hoàn hảo của những tiến bộ kỹ thuật, cũng như sự chăm chút cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất. Thiết lập một tiêu chuẩn hoàn hảo về độ trung thực trong âm thanh dành cho tai nghe di động. 

Với mục tiêu theo đuổi sự hoàn hảo để đem đến một trải nghiệm nghe tuyệt vời cho tín đồ công nghệ mẫu tai nghe nhé tai đời mới dành cho dòng audiophile IE 900. Thiết bị được trang bị driver 7mm cùng công nghệ X3R được cải tiến từ IE 800s. Sản phẩm được làm tại Đức, bảo hành 2 năm với 3 cable với kết nối 2.5mm, 4.4mm và 3.5mm. 

Housing bằng nhôm nguyên khối

Sennheiser cho biết, họ gia công vỏ ngoài của Sennheiser IE 900 trên một khối nhôm đơn nhất. Nhằm để tạo ra hệ thống ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo của mình (triple-chamber absorber – T3CA). Thiết kế này có nguồn gốc từ phiên bản tai nghe được các chuyên gia đánh giá cao trước đây là dòng IE 800. Từ đó, dòng sản phẩm IE 900 sở hữu hệ thống buồng hấp thụ âm thanh thế hệ tiếp theo đã được cấp bằng phát minh sử dụng đến ba buồng hấp thụ âm thanh. Đồng thời tạo ra dòng xoáy âm học vào trong ống tai để chống lại hiệu ứng chắn âm.

tai nghe

IIE 900 có housing bằng nhôm nguyên khối được CNC rất đẹp mắt. Đồng thời trọng lượng tai nghe rất nhẹ chỉ 4g. Sennheiser trang bị kết nối MMCX giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi cáp cũng như thay thế. Bộ phụ kiện đi kèm với 3 sợi dây cho phép người nghe có thể phối ghép với nhiều thiết bị khác nhau.

Đây là một phiên bản mới sở hữu màng loa X3R. Được các chuyên gia âm thanh tinh chỉnh từ màng loa Extra Wide Band 7mm đặc biệt dành cho audiophile. Sở hữu cấu trúc ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo.

Hệ thống ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo

Sennheiser bắt đầu hành trình tìm kiếm chất âm có độ trung thực cao nhất từ việc thiết kế lớp vỏ ngoài cho mẫu tai nghe IE 900. Bằng việc gia công trên một khối nhôm đơn nhất để tạo ra hệ thống ba buồng hấp thụ âm thanh độc đáo (triple-chamber absorber – T3CA). Thừa kế những ưu điểm từ phiên bản tai nghe IE 800 trước đó. Dòng IE 900 sở hữu hệ thống buồng hấp thụ âm thanh thế hệ tiếp theo đã được cấp bằng phát minh sử dụng đến ba buồng hấp thụ âm thanh. Và tạo ra dòng xoáy âm học vào trong ống tai để chống lại hiệu ứng chắn âm.

Hấp thụ bớt năng lượng gây chắn âm cộng hưởng

tai nghe ie 900

Hiện tượng âm học này xuất hiện khi tai người không thể nhận biết được âm thanh tần số cao ở mức âm lượng thấp. Nếu như dải âm tần số thấp ồn hơn xuất hiện cùng một lúc. Bằng cách hấp thụ bớt năng lượng gây chắn âm cộng hưởng, hệ thống hấp thụ ngăn chặn các đỉnh âm không mong đợi. Từ đó mà người dùng có thể nghe được ngay cả những sắc thái tinh tế nhất của âm thanh – Jermo Köhnke, Giám đốc sản phẩm tại Sennheiser giải thích.

Mẫu tai nghe in ear (nhét tai) IE 900 sở hữu màng loa Sennheiser X3R đời mới. Đây là phiên bản được các chuyên gia tinh chỉnh từ màng loa 7mm Extra Wide Band dành cho audiophile với độ chính xác âm thanh cao nhất. Đem đến sự khác biệt nhỏ nhất giữa các sản phẩm đầu ra. Cụ thể là các loa dynamic siêu nhỏ.

Chất âm tự nhiên, cân bằng

Màng loa khổ lớn có kết cấu cực kỳ nhẹ và dẻo. Giúp giảm thiểu hiện tượng méo tiếng, đem đến chất âm tự nhiên, cân bằng. Và đảm bảo độ trong của âm thanh cho dù người dùng nghe ở bất kỳ mức âm lượng nào. Với tần số đáp ứng 5 Hz – 48,000 Hz, tai nghe IE 900 thậm chí thể hiện được cả những chi tiết nhỏ nhất trong âm nhạc.

tai nghe sát tai

Với cổng kết nối hiệu suất cao Fidelity Plus MMCX, người chơi nhạc audiophile hoàn toàn tự do lựa chọn cáp kết nối cùng IE 900. Đầu cắm này được tích hợp sâu vào bên trong vỏ ngoài tai nghe; đem đến độ ổn định cao hơn cho các cổng kết nối mạ vàng. Tai nghe được tặng kèm theo cáp unbalanced 3.5mm và hai cáp balanced 2.5mm và 4.4mm. Lớp bọc ngoài được làm bằng chất liệu Para-aramid chịu được hàng ngàn lần bẻ cong. Để có thể đeo vừa vặn và thoải mái, tai nghe IE 900 sở hữu tính năng công thái học. Bao gồm móc tai có thể điều chỉnh được; và đệm nhét tai bằng silicone và memory foam với ba kích cỡ.

Sennheiser IE 900 sẽ được tung ra thị trường theo từng giai đoạn bắt đầu từ tháng 5/2021. Sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam từ tháng 7/2021. 

Nguồn: Techtimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *