màn hình samsung
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Samsung ra mắt Smart Monitor – Thế hệ màn hình TV lai máy tính

3 phút, 11 giây để đọc.

Samsung Electronics vừa mới trình làng với tín đồ công nghệ một sản phẩm hoàn toàn thú vị. Người dùng có thể hình dung về một TV trong hình ảnh của một chiếc màn hình máy tính, hoặc ngược lại bạn cũng có thể xem đó như là một màn hình máy tính nhưng được trang bị tính năng của một chiếc tivi. Samsung gọi đó là Smart Monitor – tạm hiểu rằng đó là màn hình thông minh. 

Smart Monitor của Samsung là sản phẩm màn hình máy tinh tích hợp cả hệ điều hành Tizen, chúng hoạt động như một chiếc TV. Sản phẩm này đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu làm việc, học tập hay giải trí chỉ cần trên một màn hình duy nhất. Màn hình thông minh này sẽ sở hữu khả năng kết nối giữa di động với PC đa dạng, linh hoạt và mạnh mẽ. Dải sản phẩm màn hình của Smart monitor sẽ gia hạn kích thước 24 inch và 43 inch bên cạnh phiên bản 27 inch và 32 inch trước đó. Mọi phiên bản này đều tích hợp loa ngoài tương tự như  một chiếc TV.

Cài đặt sẵn ứng dụng giải trí trực tuyến

Tizen OS chạy trên màn hình máy tính cũng được cài đặt sẵn các ứng dụng giải trí trực tuyến như Netflix mà không cần bật nguồn máy tính. Chúng cũng có thể kết nối điện thoại thông minh Galaxy qua DeX. Sử dụng như một máy tính để bàn độc lập. Riêng mẫu cao cấp nhất là M7 có thêm điều khiển từ xa có thể sạc bằng năng lượng mặt trời như TV.

smart monitor

Cụ thể, màn hình thông minh của Samsung cung cấp cho người dùng nhiều tuỳ chọn kết nối cho cả PC lẫn điện thoại thông minh. Điều đó đồng nghĩa với việc mẫu màn hình thông minh này của Samsung có thể có cả cổng HDMI, Display Port và Type C (bao gồm cả Samsung Dex). Bên cạnh đó là một số kết nối không dây như Tap View, ChromeCast. Thậm chí là cả Apple AirPlay cũng sẽ xuất hiện trên màn hình thông minh. Tất nhiên, để thực hiện được điều này thì màn hình cũng phải trang bị đầy đủ kết nối mạng có dây hoặc không dây, hoặc là cả hai.

Màn hình kết nối bluetooth

Màn hình cũng được trang bị kết nối bluetooth cho các thiết bị ngoại vi như:

  • Bàn phím
  • Chuột
  • Tai nghe
  • Loa 

màn hình lai tv

Bên cạnh đó Samsung cũng trang bị loa sẵn cho màn hình này. Nhưng theo như truyền thống của những sản phẩm loa tích hợp trên các thiết bị hiển thị hình ảnh. Nó cũng chỉ cung cấp những âm thanh ở mức cơ bản do hạn chế về công suất. Và thiết kế củ loa nhỏ tích hợp bên trong một DNA. Thiết kế được tối ưu để càng mỏng và nhẹ thì càng tốt. Giống các mẫu TV trong năm 2021, Smart Monitor của Samsung cũng tích hợp các trợ lý ảo. Đó là Alexa và Google Assistant hay Bixby.

Độ phân giải cao hơn Ultra HD

Ngoại trừ mẫu M5 kích thước 24 và 27 inch độ phân giải Full HD. Hai model còn lại đều có độ phân giải cao hơn là Ultra HD (32 inch); và 4K 43 inch trên mẫu M7. Bản cao nhất còn hỗ trợ HDR10 nhưng Samsung không nhắc đến thông số kỹ thuật DisplayHDR. Độ sáng có thể đạt tối thiểu là 400 nit.

độ phân giải màn hình

Các tính năng khác trên sản phẩm gồm cổng USB-C, viền siêu mỏng. Mẫu M5 kích thước 24 inch được hãng hứa hẹn sẽ dùng cho người dùng muốn sản phẩm “tất cả trong một” thay thế TV.

Nguồn: Vnexpress.net 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *