Gia Đình Tình Yêu

Sai lầm trong tình yêu của các bạn gái thường vấp phải khi yêu

4 phút, 44 giây để đọc.

Tình yêu sẽ xuống dốc không ngừng nếu bạn có những hành động như tính toán chi li, đấu khẩu nơi công cộng… Việc bắt đầu một mối quan hệ rất quan trọng, bởi nếu bạn biết cách quan tâm đến những điều đó. khía cạnh cuộc sống của người bạn yêu thương ngay từ giai đoạn này, bạn sẽ không phải chịu đựng nỗi đau và sự thất vọng vì mất mát sau này (nếu có). Dưới đây là sai lầm trong tình yêu của các bạn gái thường vấp phải khi yêu để rút ra bài học cho bản thân nhé!

Nhiều cặp đôi từng yêu nhau say đắm, nồng nàn nhưng cuối cùng vẫn không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Không phải kẻ thứ ba, cũng không phải áp lực từ hai bên gia đình. Nguyên nhân chính là tình yêu ngày càng khô cứng và “chết dần chết mòn” vì những thói hư tật xấu của cả hai. Hãy cùng chúng tôi “mổ xẻ” những điều cần tránh trong tình yêu có thể phá hủy một mối quan hệ sau đây.

Không dám điều tra về thân nhân người mình đang yêu

Không dám điều tra kỹ về thân nhân người mình yêu

Yêu đương hẳn phải là những gì đẹp đẽ nhất, lãng mạn nhất. Còn việc phỏng vấn, điều tra đối tượng là điều nhiều cô gái cho là quá sức thô mộc, tạm cho qua. Vì không muốn làm hỏng tâm trạng khi yêu. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý – giáo dục học, phụ nữ thường tự lừa dối mình vì không dám đặt câu hỏi. Hãy đặt ra những câu hỏi sau đây:

 • Gia đình anh ấy và mức độ gắn bó của anh ấy với gia đình.
 • Những mối quan hệ cũ và lý do tại sao những mối quan hệ này kết thúc (đây không phải là tính tò mò, mà là cơ sở để đánh giá con người).
 • Tư cách, đạo đức và những quan niệm về giá trị.
 • Quan điểm của anh ấy về tình yêu, trách nhiệm và hôn nhân.
 • Những mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp.

Lơ là trước những dấu hiệu xấu

Nếu anh ấy là người có vấn đề, ắt hẳn sẽ xảy ra nhiều dấu hiệu chỉ định trễ hẹn thường xuyên, chửi thề, ghen tuông đến bệnh hoạn, rượu chè be bét, luôn luôn đòi hỏi khi gần bạn. Vấn đề là bạn có khuynh hướng tự trấn an bằng những lối suy nghĩ như: “Anh ấy có vẻ rất độc tài, chỉ muốn sở hữu. Nhưng có lẽ là anh ấy quá yêu mình nên mới xử sự như vậy”. Hoặc “Anh ấy chỉ mới thay đổi dạo này thôi. Trước đây, anh ấy đâu có hành động như thế, rồi mọi việc sẽ ổn ngay mà”. Đấy chỉ là một lối biện luận tự lừa dối bản thân, trước khi bạn bị người khác lừa dối.

Thỏa hiệp quá sớm trong tình yêu

Sai lầm trong tình yêu của các bạn gái thường vấp phải khi yêu

Mối nguy hiểm của sự thỏa thuận tiêu cực là bạn đánh mất ý thức về bản thân quá sớm. Tự tạo ra một ảo giác sai lầm cho rằng bạn và anh ấy xứng hợp với nhau. Tất cả mọi mối quan hệ lành mạnh đều chứa một mức độ nào đó của sự thỏa hiệp. Nhưng khi bạn thỏa hiệp để tránh những sự đối lập khác biệt và tạo ra sự hài hòa giả tạo. Thì bạn đang tiến thêm những bước sai lầm nghiêm trọng trong tình yêu.

Bị hấp dẫn bởi vẻ quyến rũ bên ngoài

Sự hấp dẫn về mặt giới tính là điều quan trọng. Nhưng điều quan trọng không kém là phải biết phân định giữa sự quyến rũ hình thể và mức độ rộng lớn hơn của sự hòa hợp hai tâm hồn.
Bạn chớ nên tiến sâu quá mức vào những hành động tình dục gần gũi và vội vã lao vào hôn nhân. Mà hãy vượt qua những bước thử thách sau đây:

 • Đôi bên đã thân thiết với nhau về mặt tình cảm và tinh thần.
 • Đôi bên đã trò chuyện, tâm tình nhiều hơn là… hôn.
 • Đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống.
 • Đã cùng nhau hướng đến một mái nhà chung.

Yêu vội

Yêu vội

Bạn có thể sa vào tình trạng yêu vội trong những trường hợp sau:

 • Cảm thấy bị hắt hủi, ghẻ lạnh từ nhỏ, thiếu thốn tình thương gia đình.
 • Cảm thấy mệt mỏi vì những cuộc tình thất bại đã qua. Nên bạn muốn nhanh chóng đậu lại ở một đối tượng mới cho yên tấm thân.
 • Chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm sống.

Tính chuyện tương lai quá sớm khi còn teen

Không ít cặp gà bông luôn lấy tương lai hai đứa mình làm chủ đề chính trong mỗi lần trà sữa. Đó chính là: mai sau chúng mình làm nghề gì, đám cưới tổ chức ở đâu, tuần trăng mật sẽ diễn ra như thế nào, sinh mấy đứa con,…

Nên tránh đề cập vì: Chúng còn trẻ, đang tuổi học hành, có thể hiện tại tình cảm của hai người đang tiến triển tốt đẹp. Lại tin tưởng vào đối phương. Nhưng còn đường học hành, lập nghiệp của teen còn dài. Chúng không thể biết trước sau này liệu tình yêu giữa hai người có còn tồn tại. Và liệu hai người có chắc chắn là sẽ đến được với nhau. Một khi chia tay, nhớ lại những kỉ niệm. Những lời hẹn ước chỉ khiến chúng mình thêm đau khổ, day dứt hơn mà thôi.

Nguồn: Giasunhanvan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *