Đua thuyền Việt Nam
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Rowing Việt Nam thêm 2 vé dự Olympic Tokyo

3 phút, 31 giây để đọc.

Bộ môn đua thuyền Rowing ở Việt Nam không quá phổ biến với những giải đấu hằng năm chỉ khoảng 300 vận động viên tham dự. Tuy nhiên, Việt Nam lại vinh dự sở hữu lứa vận động viên cực kỳ tài năng ở nội dung này. Từng tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Rowing Việt Nam vinh dự nhận huân chương vàng tại ASIAD 2018. Và 3 lần tham dự Olympic 2004, 2012, 2016.

Có thể thấy, Rowing Việt Nam đang có rất nhiều triển vọng trong thời gian tới. Với hàng loạt tên tuổi kỳ cựu trong nội dung này. Tại khuôn khổ vòng loại Olympic khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa được diễn ra, hai đại diện của Việt Nam đã giành được 2 vé dự Olympic Tokyo vào cuối năm nay. Trong đó, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Thảo đã xuất sắc vượt qua vòng loại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ghi tên vào danh sách thi đấu tại một trong những thế vận hội lớn nhất hành tinh.

Việt Nam có hai xuất thi đấu Rowing tại Olympic Tokyo

Tại giải, đội tuyển Rowing Việt Nam thi đấu 3 nội dung: Thuyền đôi nữ hạng nhẹ (Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo); cá nhân nữ đôi mái chèo (Phạm Thị Huệ). Và cá nhân nam đôi mái chèo (Nguyễn Văn Hiếu). Các VĐV đội tuyển Rowing tham dự giải đều đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Với mục tiêu là phấn đấu giành vé tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Cụ thể, ở nội dung đôi nữ hạng nhẹ Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã thi đấu xuất sắc. Mang về cho Rowing Việt Nam tấm vé tham dự Olympic Tokyo. Khi cán đích ở vị trí thứ 2 với thời gian 7 phút 17 giây 34. Cả hai VĐV này đều là những gương mặt đã từng giành những tấm huy chương danh giá tại các đấu trường khu vực, châu lục.

Rowing Việt Nam giành hai vé dự Olympic

Ở nội dung thuyền cá nhân nữ đôi mái chèo, nhà vô địch SEA Games – Phạm Thị Huệ cũng góp mặt trong top 5 với thời gian 7 phút 58 giây 86, đồng thời đủ điều kiện vượt qua vòng loại. Tay chèo Phạm Thị Huệ (đơn vị Đà Nẵng) được đánh giá là một VĐV có bề dày thành tích. Khi đạt chuẩn Olympic ở cả 2 kỳ Thế vận hội liên tiếp năm 2016 và 2021. Còn ở nội dung cá nhân nam thuyền đôi mái chèo; Nguyễn Văn Hiếu tuy đã vượt qua các đối thủ mạnh khu vực Đông Nam Á. Vào tới vòng chung kết nhưng đáng tiếc anh chỉ giành vị trí thứ 6/17 quốc gia tham dự. Mặc dù không đạt chuẩn Olympic. Nhưng đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Việt Nam ở nội dung thuyền nam.

Rowing Việt Nam mang nhiều triển vọng

Chia sẻ về thành tích của đội tuyển tại giải đấu này; bà Dương Thị Hồng Hạnh – phụ trách bộ môn Đua thuyền Tổng cục TDTT cho biết: cả 3 nội dung của tuyển Rowing Việt Nam đều phải thi đấu trong ngày cuối cùng của giải 7/5 (do ảnh hưởng của thời tiết nên lịch thi đấu trong ngày 5/5- bị dồn vào 2 ngày còn lại).

Rowing Việt Nam với nhiều triển vọng tại Olympic

Trong điều kiện thời tiết không tốt, thời gian thi đấu gần nhau. Và quá trình chuẩn bị cho giải đấu gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Nhưng các VĐV của chúng ta đã thi đấu xuất sắc và giành được kết quả tuyệt vời. Phía liên đoàn Đua thuyền Việt Nam đang tính đến các phương án huấn luyện cho các vận động viên.

Như vậy, tính tới thời điểm này Thể thao Việt Nam đã có 8 VĐV giành suất dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (Quyền Anh), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Đua thuyền Rowing).

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *