ram igame
Công Nghệ Số Thế Giới Số

RAM iGame VULCAN DDR4 – thiết kế dành cho game thủ và tín đồ công nghệ

6 phút, 31 giây để đọc.

Nhằm hướng đến đối tượng người dùng hệ thống nhỏ gọn nhưng vẫn đạt được hiệu năng cao, Colorful vừa cho ra mắt dòng sản phẩm ổ cứng SSD mini SL500 và RAM iGame VULCAN DDR4. Sản phẩm này được đánh giá là phù hợp với hệ thống máy tính nhỏ gọn, tuy kén mail nhưng hoạt động khá ổn định. 

Với mức giá hợp lý, thiết kế đẹp và đem lại hiệu năng cao COLORFUL iGame Vulcan DDR4 4266 hoàn toàn phù hợp cho game thủ cũng như những người đam mê công nghệ. Sau hơn hai năm thiết kế và phát triển, RAM iGame Vulcan là thành quả xứng đáng. Người dùng có thể đồng bộ RAM với những sản phẩm iGame khác của Colorful với ánh sáng ARGB, qua phần mềm iGame Center. Cùng tìm hiểu một số thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây. 

RAM Colorful iGame Vulcan DDR4 – đem lại hiệu năng cao

RAM Colorful iGame Vulcan DDR4 được thiết kế để đem lại hiệu năng cao. Cũng như thiết kế đẹp dành cho game thủ và người dùng đam mê công nghệ. RAM iGame Vulcan là thành quả của hơn hai năm thiết kế và phát triển. Với ánh sáng ARGB, người dùng có thể đồng bộ RAM với những sản phẩm iGame khác của Colorful thông qua phần mềm iGame Center.

RAM Colorful iGame Vulcan DDR4

RAM iGame Vulcan DDR4 sử dụng các IC nhớ SAMSUNG B-Die đã được kiểm định. Và có xung nhịp cao lên đến DDR4-4266MHz cùng với tiềm năng ép xung tốt. Các thanh RAM được ứng dụng công nghệ hàn mạ bạc tiên tiến để truyền dữ liệu giữa mọi thành phần trên bảng mạch PCB nhanh hơn. Mục đích để đạt được hiệu suất cao hơn.

Colorful SL500 Mini SSD – dành cho ứng dụng công nghiệp

Colorful SL500 Mini SSD là một SDP (SSD Disk in Package). Bộ điều khiển cùng chip nhớ được tích hợp vào trong một mô đun nhỏ gọn. SL500 Mini SSD có trọng lượng chỉ 2 gram. Và sử dụng năng lượng thấp hơn ổ đĩa SSD 2.5-inch. Thiết kế dạng mô đun SDP của SL500 Mini được thiết kế dành cho các ứng dụng công nghiệp. Chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm và độ rung động trong các môi trường khắc nghiệt điển hình.

Dòng bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 4266 của hãng COLORFUL dù khá kén bo mạch chủ. Nhưng khi đã được thiết lập với các thông số tiêu chuẩn thì hoạt động ổn định và cho hiệu suất cao.

colorful ram igame

Ổ đĩa kích thước siêu nhỏ gọn

Dòng ổ đĩa SL500 Mini SSD của Colorful nổi bật với kích thước siêu nhỏ gọn. Và vẫn đảm bảo được hiệu năng tương đương với các ổ cứng SSD 2,5 inch. SL500 Mini SSD có kích thước chỉ bằng 26% ổ đĩa 2.5-inch tiêu chuẩn, tại 26 x 68 x 7 mm.

Colorful SL500 Mini SSD là một SDP (SSD Disk in Package) mà bộ điều khiển cùng chip nhớ được tích hợp vào trong một mô đun nhỏ gọn. SL500 Mini SSD có trọng lượng chỉ 2 gram và sử dụng năng lượng thấp hơn ổ đĩa SSD 2.5-inch. Thiết kế dạng mô đun SDP của SL500 Mini được thiết kế dành cho các ứng dụng công nghiệp. Chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm và độ rung động trong các môi trường khắc nghiệt điển hình.

Mức xung hoạt động tối đa lên đến 4.266MHz

Không chậm chân, hãng COLORFUL cũng đã nhanh chóng tung ra thị trường dòng bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 4266. Có mức xung hoạt động tối đa lên đến 4.266MHz. Nhờ đó, người dùng có thêm lựa chọn bộ nhớ RAM để xây dựng cho mình một hệ thống PC có hiệu suất hoạt động mạnh. Tốc độ khởi động Windows hay các phần mềm chuyên dụng nhanh trên cả hai nền tảng mới nhất của Intel lẫn AMD.

RAM iGame Vulcan DDR4

Dòng bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 mới sẽ được hãng COLORFUL bán ra thị trường. Với các tùy chọn thanh nhớ đơn lẻ có dung lượng 8GB. Hoặc kit gồm 2 thanh nhớ có tổng dung lượng 16GB.

Sản phẩm có thiết kế đậm chất game với tản nhiệt kim loại sơn trắng. Có họa tiết mạ brôm bắt mắt cùng logo iGame được in nổi bật ở chính giữa. Ngoài ra, cạnh trên cùng của thanh nhớ RAM còn được COLORFUL trang bị hệ thống đèn LED RGB. Với ốp bảo vệ nhựa trắng đủ để làm nổi bật ánh đèn màu lung linh khi hoạt động.

Được sản xuất với chip nhớ Samsung

Theo thông tin ghi nhận bởi phần mềm CPU-Z, thanh nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 4266 được sản xuất với các chip nhớ Samsung. Có xung hoạt động tối đa lên đến 4.266MHz khi kích hoạt tính năng XMP. Với các thông số độ trễ CL là 18 – 19 – 19 – 39 cùng mức điện áp 1,4V. Người dùng cũng đã thử nghiệm kit RAM iGame Vulcan DDR4 này trên các hệ thống PC. Sử dụng bo mạch chủ ASUS ROG Maximus XIII Hero với CPU Intel Core i9-11900K; MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi. Với CPU Intel Core i7-11700KF và Gigabyte B560M AORUS Elite với CPU Intel Core i5-11600K.

CPU Intel Core i7-11700KF

Trong khi, bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 mới có thể khởi động được với hệ thống PC ASUS ROG Maximus XIII Hero với CPU Intel Core i9-11900K khi bật tính năng XMP. Nhưng hoạt động không ổn định, gặp lỗi khi chạy phần mềm đánh giá hiệu năng 3DMark. Với hai hệ thống còn lại, Thế Giới Số phải vô BIOS tắt tính năng XMP. Để bo mạch chủ vận hành với mức xung RAM mặc định là 2.133MHz thì mới khởi động được vào Win.

Hệ thống sử dụng CPU Intel Core thế hệ 11

Theo chia sẻ của đại diện kỹ thuật COLORFUL, bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 hoạt động trên hệ thống sử dụng CPU Intel Core thế hệ 11 chỉ ổn định ở mức xung 3.600MHz. Bộ nhớ RAM này chỉ có thể vận hành với mức xung 4.266MHz trên các nền tảng AMD mới nhất. Sau khi cậy nhờ một chuyên giá ép xung, bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 mới cũng đã hoạt động ổn định ở mức xung 4.266MHz trên hệ thống PC. Sử dụng bo mạch chủ MSI MPG Z590 Gaming Pro Carbon WiFi với CPU Intel Core i7-11700KF.

bo mạch chủ MSI MPG Z590

Bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 4266 đã dễ dàng đạt được 4006 điểm. Cao hơn gần gấp đôi thang điểm trung bình 2.491 điểm trên cơ sở dữ liệu mà phần mềm đánh giá hiệu năng hệ thống PC Perfomance Test 10.1 ghi nhận được.

Có tiềm năng trong việc ép xung

Tốc độ của bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 cũng được phần mềm AIDA 64 đánh giá tốt. Với tốc độ đạt được lần lượt là 60.421MB/s (đọc), 61.028MB/s (ghi), 57.567MB/s (sao chép) và độ trễ là 58,3ns. Theo đánh giá của chuyên gia ép xung, bộ nhớ RAM iGame Vulcan DDR4 4266 khá kén main. Nên hoạt động chưa tối ưu trên một số dòng bo mạch chủ mới. Tuy vậy, bộ nhớ RAM này rất có tiềm năng trong việc ép xung. Chỉ cần có thời gian để tối ưu các thiết lập thông số là bộ nhớ RAM này hoàn toàn có thể hoạt động ổn định ở mức xung cao. Đồng thời cho kết quả benchmark tốt.

Nguồn: Gamenoob.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *