Calibri sẽ không còn là phông chữ mặc định trên Microsoft Office
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Phông chữ mặc định Calibri trong Microsoft Office sẽ được đổi mới

5 phút, 3 giây để đọc.

Bất kỳ người dùng nào sử dụng phần mềm Microsoft Office đều không thể không biết Calibri. Đây là phông chữ mặc định cho các tập tin Office trong suốt 14 năm qua. Tuy nhiên mới đây, nhiều thông tin cho rằng Microsoft đang có ý định thay đổi phông chữ mặc định.

Ở thời điểm hiện tại có lẽ Calibri đã có phần lỗi thời. Nếu không muốn nói là không còn phù hợp với thị hiếu người dùng hiện nay. Cho nên việc Microsoft Office đổi mới phông chữ mặc định cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng điều này là không cần thiết. Vì thế mới đây Microsoft đã công bố 5 phông chữ mới để khảo sát ý kiến người dùng. Những phông chữ này hiện có sẵn trên các ứng dụng Office trong Microsoft 365. Nhưng vẫn chưa hiển thị trong phiên bản Office vĩnh viễn.

Vì sao Microsoft Office muốn thay đổi phông chữ?

Mới đây Microsoft đã đưa ra 5 tùy chọn font chữ mới để người dùng có thể lựa chọn nhằm thay thế cho Calibri trong thời gian tới. Mặc dù việc thay đổi phông chữ của bộ ứng dụng văn phòng Office không làm thay đổi chức năng cốt lõi nhưng đó vẫn là một vấn đề lớn đối với những người sử dụng Office hàng ngày.

Calibri đã là phông chữ mặc định trên Microsoft Office kể từ năm 2007 và trong khi nhiều người có thể không biết điều đó, hàng triệu người dùng đã phải nhìn phông chữ này suốt 14 năm qua. Nó trông hoàn toàn ổn và không gây ra bất kỳ vấn đề nào với Office nhưng Microsoft cho rằng, đã đến lúc phải thay đổi.

Microsoft Office sẽ thay thế Calibri làm phông chữ mặc định

Trong một bài đăng trên blog mới nhất, Microsoft mong muốn chuyển sang phông chữ mặc định mới. Microsoft cho biết đây là cơ hội để Office “phát triển”.

Theo Microsoft, phông chữ mặc định tốt nhất là không nên để lại bất cứ sự ấn tượng nào. Microsoft chia sẻ: “Chúng tôi hiếm khi để họ suy nghĩ nhiều…Khi một phông chữ hòa vào nền, mọi người có thể bắt tay ngay vào quá trình sáng tạo và duy trì trạng thái suy nghĩ của họ thay vì nghĩ về hình thức của phông chữ”.

Calibri bắt đầu thay thế phông Times New Roman trên các ứng dụng của Microsoft từ năm 2007. Tuy không còn là phông chữ mặc định nhưng Calibri sẽ không biến mất. Nó vẫn sẽ được tích hợp trong bộ phông chữ của Microsoft Office trong tương lai.

Những phông chữ mới trong Microsoft Office

Calibri đã hoàn thành xuất sắc công việc đó kể từ khi được triển khai vào năm 2007. Nhưng như Microsoft đã chỉ ra, “khi con người và thế giới xung quanh chúng ta già đi và phát triển. Các phương thức biểu đạt của chúng ta cũng vậy”. Calibri từng rất phù hợp với Office. Nhưng bây giờ đã đến năm 2021, cho nên Microsoft muốn thử một cái gì đó mới. Vậy, các ứng cử viên trông như thế nào?

Phông chữ Tenorite

Phông chữ đầu tiên là Tenorite có “giao diện tổng thể của một kiểu chữ sans serif truyền thống. Nhưng với phong cách ấm áp, thân thiện hơn”. Về mặt chức năng, Tenorite được hưởng lợi từ dấu câu lớn và các dấu khác. Cho nên giúp bạn dễ dàng đọc trên màn hình, dù kích thước chữ nhỏ.

Microsoft Office sắp có phông chữ mặc định mới

Phông chữ Bierstadt

Tiếp theo là Bierstadt được Microsoft mô tả là “kiểu chữ sans serif hiện đại. Chính xác lấy cảm hứng từ kiểu chữ Thụy Sĩ giữa thế kỷ 20”. Bierstadt cũng có vẻ rất dễ đọc. Mặc dù nó có một chút tinh tế hơn nhờ các nét cuối khác biệt của nó.

Phông chữ Skeena

Phông chữ thứ ba là Skeena. Đó là một tùy chọn sans serif khác với các nét “điều chỉnh”. Điều này tạo ra “sự tương phản giữa dày và mỏng. Đồng thời một lát cắt đặc biệt được áp dụng cho nét cuối của chữ”. Microsoft cho biết Skeena được sử dụng tốt nhất trong các tài liệu dài hơn, hoặc các đoạn văn ngắn (tài liệu quảng cáo, báo cáo, v.v.).

Phông chữ Grandview

Cuối cùng là Grandview. Grandview được lấy cảm hứng từ biển báo đường sắt của nước Đức với khả năng đọc dễ dàng. Theo Microsoft, Grandview được thiết kế để sử dụng trong nội dung văn bản. Nhưng nó vẫn giữ được chất lượng với độ dễ đọc cao. Đồng thời được điều chỉnh một cách tinh tế giúp đọc các dạng văn bản dài.

Microsoft Office sẽ có font chữ mặc định mới sau 15 nămMicrosoft Office sẽ có font chữ mặc định mới sau 15 năm

Phông chữ Seaford

Seaford là phông chữ thứ tư với kiểu chữ sans serif có phong cách cũ hơn so với một số tùy chọn khác. Microsoft lưu ý rằng “dạng không đối xứng của nó nhấn mạnh sự khác biệt giữa các chữ cái. Do đó tạo ra các hình dạng chữ dễ nhận biết hơn”.

Người dùng Microsoft Office có thể truy cập tất cả năm phông chữ ngay bây giờ. Cụ thể là truy cập và bộ công cụ Office trên đám mây. Microsoft sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phông chữ mặc định trong vài tháng tới.

Microsoft đã đưa ra rất nhiều lựa chọn phông chữ Office mới. Cụ thể Microsoft đã chia sẻ 5 phông chữ hoàn toàn mới. Đồng thời được coi là ứng viên cho phông chữ mặc định trên bộ công cụ Office trong tương lai. Microsoft sẽ thực hiện khảo sát trên các mạng xã hội. Từ đó để người dùng bình chọn phông chữ mặc định tiếp theo. Microsoft mong muốn mọi người chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​đóng góp trên Twitter. Microsoft sẽ xem xét tất cả các nhận xét trong vài tháng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phông chữ mặc định mới. 

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *