Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hữu ích khi soạn thảo văn bản
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hữu ích khi soạn thảo văn bản

4 phút, 35 giây để đọc.

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn dễ nhầm lẫn các ký tự. Đặc biệt là với dân văn phòng phải gõ máy tính liên tục. Làm sao để kiểm soát được lỗi chính tả trên các văn bản mà không mất quá nhiều thời gian đọc lại, rà soát lại? Mách bạn các phần mềm kiểm tra lỗi chính tả hữu ích khi soạn thảo văn bản. Mỗi phần mềm có ưu điểm riêng của mình, bạn có thể nghiên cứu và chọn phần mềm phù hợp nhất. 

Tumo Speell 2017 là phần mềm được nhiều dân văn phòng sử dụng. Nó cho phép kiểm tra ngữ pháp, gợi ý cách sửa chữa văn bản tiện lợi nhất. Bạn có thể nhìn thấy lỗi ngay tức khắc bởi từ hoặc cụm từ đánh sai sẽ được bôi đậm. Bên cạnh đó, phần mềm Vspell cũng rất đáng được bạn tải về máy. Ra đời từ năm 1990 nhưng Vspell vẫn giữ được lượng khách hàng lớn. 

Tumo Speell 2017 – Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tuyệt vời

Bạn muốn rà soát, kiểm tra mọi lỗi chính tả tiếng việt sau khi soạn thảo xong 1 bài báo cáo rất dài. Nếu sử dụng phương pháp thủ công là đọc lại để soát lỗi thì mất nhiều thời gian và không chính xác. Microsoft Word có chức năng kiểm tra lỗi chính tả. Tuy nhiên lại không hỗ trợ tiếng việt, ngôn ngữ khi kiểm tra lỗi mặc định là tiếng anh.

Tumo Speell 2017 - Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tuyệt vời

Tumo Speell 2017 của tác giả Nguyễn Hiếu Văn là phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt được khá nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi dễ sử dụng, miễn phí và mang lại hiệu quả cao. Tummo Spell hoạt động trên các phiên bản Word 2007 trở đi. Các tính năng chính trên Tummo Spell:

 • Kiểm tra chính tả tiếng việt, kiểm tra dấu, từ vựng trong quá trình gõ. Thậm chí nó còn kiểm tra lỗi từ vựng.
 • Đặc biệt trên Tummo Spell có tính năng thay thế từ bị lỗi,
 • Hỗ trợ việc đọc các file văn bản.
 • Hỗ trợ các bạn khi cần sử dụng từ điển tiếng việt.

Một công cụ khá hay hỗ trợ người sử dụng tối ưu hóa công việc của mình vì vậy tại sao bạn không sử dụng. Để cài đặt được Tummo Spell yêu cầu hệ thống máy tính của bạn có cài sẵn. Net Framework 4.0 Lưu ý trong để tránh gặp lỗi trong quá trình cài đặt phần mềm bạn nên giữ kết nối mạng. Điều này giúp hệ thống có thể tự tải thêm một số thành phần cần thiết cho quá trình cài đặt.

Vspell kiểm tra lỗi chính tả thông minh

Truy cập vào trang web để kiểm ta lỗi chính tả tiếng việt: http://vspell.com/Spell. Vspell ra đời từ năm 1990 và cho tới nay nó đã phát triển lên thành trang web online đầu tiên cho phép bạn kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt. Chính vì ưu thế làm việc online, người sử dụng không cần tải và cài đặt phần mềm. Do đó nó được đông đảo người sử dụng hướng tới. Khác với Tummo Spell 2017, ngoài tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt. Vspell hỗ trợ người dùng soát lỗi ngay trên trang web của họ. Đây là tính năng khá mới và hữu ích cho người chuyên xây dựng trang web.

Vspell kiểm tra lỗi chính tả thông minh

Những tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ tất cả các bảng mã phổ biến như Unicode, VIQR, VNI, vv.
 • Tự động sửa lỗi trong file Word.
 • Kiểm tra lỗi ngữ pháp.
 • Hỗ trợ kiểm tra chính tả.
 • Nhỏ gọn, tương thích với nhiều công cụ soạn thảo văn bản.
 • Chuyển mã clipboard hay văn bản, vv.
 • Hỗ trợ tạo gõ tắt cho từ, cụm từ, vv.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm kiểm tra lỗi chính tả và cả công cụ check lỗi online. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng phát hiện lỗi 1 cách triệt để khi trong văn bản xuất hiện nhiều ngôn ngữ. VCatSpell hầu như đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm thường gặp để hỗ trợ người dùng thường xuyên soạn thảo văn bản.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả VcatSpell

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả VcatSpell

Trong quá trình soạn thảo sai lỗi chính tả là việc không thể tránh khỏi. Thậm chí đôi khi người dùng không thể phát hiện ra các lỗi đó. Sau khi rà soát lại toàn bộ văn bản. Chính vì vậy việc sử dụng VCatSpell sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra các lỗi đánh máy để không có bất cứ câu chữ nào bị vô nghĩa trong 1 cụm từ hay 1 câu. VcatSpell là phần mềm được người dùng hay sử dụng. Vì lợi ích từ đa tính năng của nó. Ưu điểm của nó là:

 • Dung lượng khá nhỏ, sử dụng miễn phí.
 • Có thể chạy Portable.
 • Hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trên các phiên bản của Word.

Ngoài tính năng kiểm tra chính tả lỗi tiếng việt nó giúp người dùng tạo từ viết tắt, tạo html tags. Thay đổi khoảng cách giữa 2 đoạn văn… Trên đây là giới thiệu chi tiết 3 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt miễn phí tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thuthuatphanmem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *