Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Tệ nạn

Phá đường dây cá độ bóng đá 60 tỷ đồng

3 phút, 25 giây để đọc.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó không ít tệ nạn xã hội. Ngày nay, chúng mưu mô hơn lợi dụng các thiết bị công nghệ cao để tổ chức đánh bạc. Các con bạc bị lôi kéo, với hình thức chơi đơn giản nhưng mai mắn sẽ kiếm được nhiều tiền. Chúng đổ tài sản của mình vào các ổ bạc mà không thương tiếc. Thua lại càng thua, cứ đổ tiền vào với hy vọng được gỡ gạt khiến nợ nần chồng chất. Không ít các con bạc phải bán nhà, giang hồ rượt đuổi không có chỗ trốn. Nhưng máu cờ bạc đã in sâu vào người khó bỏ được. Qua công tác điều tra, công an tỉnh Bắc Ninh đã phá các tụ điểm đánh bạc và cá độ bóng đá trên địa bán. 

Triệt phá ổ bạc cá độ bóng đá 

Ngày 12-7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Trước đó, ngày 11-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Công an huyện Thuận Thành đã bắt giữ 8 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Cầm đầu đường dây này là Tạ Quang Hào (SN 1996) và Nguyễn Văn Giang (SN 1988) cùng ở xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Lợi dụng “mùa bóng đá”, Hào đã mua tài khoản tổng cá độ bóng đá có tên SCKP04, SCKP06 và SCKP07 để vào trang web tổ chức cá độ bóng đá. Từ 3 trang bóng này, Hào tiếp tục chia thành nhiều tài khoản khác để bán cho các đối tượng cá độ.

Cá độ bóng đá
Cá độ bóng đá

Qua đấu tranh đã làm rõ từ ngày 12-6 đến 10-7, các đối tượng đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 60 tỷ đồng. Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật vụ án gồm 1 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 20 triệu đồng. Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc giữa dịch covid

Tối 14/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang 13 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 14/5. Phòng CSHS, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Tiên Du ập vào tụ điểm. Bắt quả tang 13 đối tượng đang xóc đĩa tại nhà của Nguyễn Quang Thích (25 tuổi). Lực lượng công an thu giữ 79 triệu đồng, 13 chiếc điện thoại cùng nhiều tang vật liên quan.

Tang vật vụ đánh bạc
Tang vật vụ đánh bạc

Bước đầu đấu tranh, các đối tượng khai nhận. Thích và Nguyễn Hữu Ngự (35 tuổi), cùng trú tại thị trấn Lim đã rủ nhau tổ chức đánh bạc. Trong đó, Thích là người trực tiếp xóc cái và Ngự có nhiệm vụ thu tiền hồ. Với giá từ 200.000-500.000 đồng/người. Điều đáng nói, trong khi cả nước đang dồn sức phòng, chống dịch COVID-19. Nhưng đối tượng này vẫn ngang nhiên vi phạm pháp luật. Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất. 

Nguồn: anninhthudo.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *