Những ứng dụng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Những ứng dụng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng

7 phút, 26 giây để đọc.

Cuộc sống hiện đại khiến con người đối diện với nhiều áp lực hơn. Khi áp lực quá lớn và không có nơi chia sẻ hoặc giảm stress sẽ khiến bạn dễ rơi vào trầm cảm. Bạn nên biết cách tự cân bằng tâm trạng và giảm căng thẳng cho bản thân. Nếu vẫn chưa tìm được giải pháp, bạn có thể thử tải ứng dụng giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái hơn. 

Trải nghiệm ứng dụng Happpify với các đề xuất tuyệt vời cho bạn khởi đầu ngày mới đầy năng lượng. Hoặc tải ứng dụng Calm để bạn tự hiểu biết chính bản thân mình thông qua cuộc khảo sát nhỏ. Ứng dụng Calm giúp bạn thư giãn bằng các âm thanh dễ chịu hoặc các bài thiền tĩnh tâm hữu ích. Bạn cũng có thể tải ứng dụng cho con em mình thông qua tab Calm Kids.

Ứng dụng giúp giảm căng thẳng Happify

Ngoài thể chất, sức khỏe tinh thần cũng là vấn đề cần được quan tâm đầy đủ. Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì hãy thử những ứng dụng dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái sau thời gian làm việc căng thẳng. Happify là một ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề tâm lý khác nhau. Bao gồm căng thẳng, lo lắng và rối loạn tâm trạng.

Happify là một phần của thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, kết quả được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy những người tham gia sử dụng ứng dụng đúng mức đã báo cáo ít triệu chứng trầm cảm và lo lắng hơn. Cũng như khả năng phục hồi cao hơn sau tám tuần. Ngoài ra, PsyberGuide, một nhóm các chuyên gia sức khỏe tâm thần hoạt động ở Đại học California, Irvine. Và Đại học Northwestern, cũng đã công nhận ứng dụng này.

Ứng dụng giảm căng thẳng Happify

Ứng dụng hoạt động bằng cách đề xuất một số hoạt động để bạn có thêm hứng khởi trong ngày làm việc của mình. Chẳng hạn như hoạt động “Sức mạnh của sự tích cực” (The Power of the Positive”. Đây là một trò chơi đơn giản nhằm mục đích giúp người dùng cải thiện năng lực để trải nghiệm tâm trạng tích cực hơn. Ứng dụng cung cấp cho người dùng một cơ sở dữ liệu về video, bài báo và các bài thiền. Họ cũng tự hào khi có cộng đồng lấy cảm hứng từ Instagram. Nơi người dùng có thể tương tác với nhau.

Giảm căng thẳng lo lắng với ứng dụng Calm

Nói qua một chút về app Calm này. Ứng dụng này được phát triển vào năm 2012 bởi Michael Acton Smith và Alex Tew. Ứng dụng này đã gọi vốn được 1.5 triệu đô từ quỹ đầu tư Angel vào năm 2017, đồng thời cũng đạt được giải “App of the year” năm 2017 của Apple. Hiện ứng dụng đang có hơn 12 triệu lượt download trên các kho ứng dụng.

Calm là một trong những ứng dụng thư giãn phổ biến nhất hiện nay. Nó là một đối thủ cạnh tranh của Headspace. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Arizona, Đại học Redlands và Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu Hành vi. Bao gồm tổng cộng 88 người tham gia. Tất cả là sinh viên đại học. Họ đã phát hiện ra rằng Calm là một phương thức hiệu quả để thiền định. Nhằm giảm căng thẳng và cải thiện chánh niệm.

Giảm căng thẳng lo lắng với ứng dụng Calm

Ứng dụng tạo ra một kế hoạch hành động được cá nhân hóa cho bạn. Nó dựa trên những hiểu biết sâu sắc về tâm trạng và mục tiêu hiện tại của bạn. Trước tiên, Calm cố gắng tạo ra một bầu không khí dễ chịu để bạn có thể thư giãn đầu óc. Thông qua các tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Về thiền, ứng dụng cung cấp các bài tập thiền có hướng dẫn. Vũng như thiền không có hướng dẫn với các chương trình mới liên tục được phát triển. Ngoài ra, Calm cũng cung cấp các bài tập thở. Các câu chuyện ru ngủ (phiên bản cao cấp). Ứng dụng này cũng phù hợp với trẻ em thông qua tab Calm Kids.

MoodMission – Ứng dụng giảm căng thẳng phổ biến nhất

MoodMission - Ứng dụng giảm căng thẳng phổ biến nhất

MoodMission là một ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người theo dõi tâm trạng, chống lại cảm giác lo lắng hoặc trầm cảm. Người dùng MoodMission phải hoàn thành một loạt các cuộc khảo sát để đánh giá cảm giác của họ. Khi bước này đã được thực hiện, ứng dụng sẽ bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về trạng thái tâm trí của bạn. Càng nhiều người dùng tương tác với ứng dụng, thì ứng dụng càng tốt hơn trong việc đề xuất các hoạt động phù hợp để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

MoodMission sẽ đề xuất các nhiệm vụ có giải thích kèm theo về lý do tại sao chúng hữu ích đối với bạn. Ứng dụng có thiết kế hấp dẫn và hầu hết các tính năng của nó đều miễn phí. Với một số tùy chọn trả phí.

Sanvello – Ứng dụng giảm căng thẳng nên tải

Sanvello - Ứng dụng giảm lo lắng nên tải

Sanvello là một ứng dụng dựa trên các nguyên tắc của liệu pháp nhận thức hành vi (CBT). Từ đó để giúp giảm bớt các triệu chứng lo âu, trầm cảm và căng thẳng. Ứng dụng có giao diện trực quan và nhiều tùy chọn miễn phí.

Giống như tất cả các ứng dụng ở trên, Sanvello yêu cầu người dùng điền vào bảng câu hỏi. Khi lần đầu tiên đăng nhập vào ứng dụng để đánh giá trạng thái tinh thần hiện tại của người dùng. Sau đó, người dùng được mời chọn mục tiêu từ danh sách như “hạnh phúc hơn” (happier). Hay “tìm kiếm hi vọng” (find hope). Hơn nữa, họ được khuyến khích đặt lời nhắc để cho phép ứng dụng bật lên. Và kiểm tra chúng suốt cả ngày.

Các tính năng đáng chú ý bao gồm thư viện các bài báo, video và các bài thiền có hướng dẫn. Cũng như các công cụ theo dõi mục tiêu. Ngoài ra, Sanvello tự hào có một vài yếu tố xã hội. Ví dụ: người dùng có thể truy cập một nhóm chat cộng đồng, nơi họ có thể kết nối với những người mắc chứng lo âu và trầm cảm. Tùy chọn viết nhật ký cho những ai muốn theo dõi cảm xúc của mình bằng cách viết ra. Các tính năng bổ sung như chọn nhạc nền. Và khả năng tạo danh sách phát nhạc qua Spotify cũng rất hay.

Calm Harm – ứng dụng giúp giảm căng thẳng

Nói qua một chút về app Calm này. Ứng dụng này được phát triển vào năm 2012 bởi Michael Acton Smith và Alex Tew. Ứng dụng này đã gọi vốn được 1.5 triệu đô từ quỹ đầu tư Angel vào năm 2017, đồng thời cũng đạt được giải “App of the year” năm 2017 của Apple. Hiện ứng dụng đang có hơn 12 triệu lượt download trên các kho ứng dụng.

Calm Harm giúp cuộc sống dễ chịu hơn

Calm Harm là ứng dụng nhắm mục tiêu đến những người đang cố gắng chống lại chứng tự làm hại bản thân. Nó được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của liệu pháp hành vi biện chứng (DBT) để giúp những người bị rối loạn tâm trạng. Ứng dụng tận dụng lợi thế của một giao diện đẹp và không có các tính năng không cần thiết. Người dùng cảm thấy hứng thú trong suốt quá trình sử dụng bởi một loạt những linh vật đầy màu sắc và có thể tùy chỉnh. Để chống lại sự thôi thúc tự làm hại bản thân, ứng dụng cung cấp một danh sách các bài tập tạo cảm giác thoải mái và giải tỏa.

Để bắt đầu, chỉ cần nhấn vào một trong các danh mục và chọn một bài tập. Mỗi bài tập đều có thời gian và có thể kéo dài 5 hoặc 15 phút. Mỗi hoạt động hoàn thành thành công đều được lưu lại vào ứng dụng để theo dõi tiến trình. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm ghi nhật ký và tùy chọn thêm các hoạt động bình tĩnh của riêng bạn vào ứng dụng.

Tạm kết

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta khó mà tránh khỏi những căng thẳng, âu lo. Vì thế chúng tôi hi vọng rằng những ứng dụng trên đây sẽ phần nào giúp bạn có được đời sống tinh thần hạnh phúc.

Nguồn: Thuthuatphanmem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.