Những kiểu tình yêu sinh viên thời nay
Gia Đình Tình Yêu

Những kiểu tình yêu sinh viên thời nay

5 phút, 39 giây để đọc.

Tình yêu đẹp khi trái tim và tâm hồn của những người đang yêu thực sự trong sáng và cao thượng. Người xưa yêu nhau bằng tấm chân tình, bây giờ người ta yêu nhau vì nhiều lẽ. Tình yêu thật đẹp, trái tim và tâm hồn của những người đang yêu thật sự trong sáng và cao cả. Người xưa yêu nhau bằng tấm chân tình, bây giờ người ta yêu nhau vì nhiều lẽ. Khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin, xã hội hiện đại, mọi thứ đều thay đổi. Vì vậy, tình yêu cũng không thể tránh khỏi những giá trị cơ bản dần bị thay đổi, mất dần và bị “đồng hóa” bởi các trào lưu văn hóa hiện đại. Hãy theo chân chúng tôi xem những kiểu tình yêu sinh viên thời nay thay đổi nhiều như thế nào nhé!

Thoải mái thể hiện tình cảm ở mọi nơi, mọi lúc

Thoải mái thể hiện tình cảm ở mọi nơi, mọi lúc

Những kiểu tình yêu sinh viên thời nay, do lối sống cởi mở phương Tây đã du nhập sang Việt Nam. Bên các bạn trẻ luôn thoải mái thể hiện tình cảm ở mọi nơi, mọi lúc. Một số bạn sinh viên cũng vậy. Họ không còn ngần ngại, e dè bất cứ cái nhìn của mọi người xung quanh. Việc thay đổi về quan niệm yêu đương của giới trẻ như vậy chúng ta có thể chấp nhận. Tuy nhiên, sự thay đổi đó chỉ được chấp nhận khi không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Chọn những người có tiền để yêu

Với thời đại kinh tế thị trường như ngày nay. Các bạn sinh viên ngày càng có nhiều suy nghĩ vật chất hơn trước. Họ thích lựa chọn những người có tiền để yêu, để chiều chuộng về vật chất cho họ. Từ đó có thể có các trường hợp bỏ người đang yêu để theo người khác. Vì người khác có nhiều tiền hơn. Đó đa số là các bạn nữ với tình yêu thực dụng. Họ thích có tiền, thích được người yêu chiều chuộng với những món quà xa xỉ…Tuy nhiên, bên cạnh những tình yêu thực dụng này. Đâu đó vẫn có những tình yêu thời sinh viên vẫn trong sáng và giản dị.

Những pha tỏ tình hoành tráng

Với thời đại Internet như ngày nay cùng với trào lưu sống ảo cho nên giới trẻ và sinh viên hiện nay thích những pha tỏ tình phải thật hoành tráng. Nếu người được tỏ tình chấp nhận. Thì đó sẽ là một cuộc tỏ tình hoành tráng thành công, và đầy lãng mạn. Họ sẽ được mọi người ghi hình, đưa lên facebook với những tin hot và nổi tiếng với màn tỏ tình của mình…

Nhưng ngược lại người tỏ tình sẽ phải “muối mặt”, đau khổ, “sốc” tâm lý khi bị đối phương từ chối. Những khoản chi phí khổng lồ bỏ ra để chuẩn bị sân khấu tỏ tình quá lớn khiến họ khốn đốn về tài chính. Đây chính là tâm lý thích lãng phí, khoe khoang, sĩ diện, ảo vọng quá nhiều vào tình yêu cho giới trẻ. Họ không nghĩ gì đến những người xung quanh nghĩ gì, nói gì. Họ chỉ quan tâm làm sao cho mình trở nên nổi tiếng, hoành tráng trong mọi hành động.

Chi tiêu hẹn hò khá xa hoa

Chi tiêu hẹn hò khá xa hoa

Hầu hết các sinh viên đều khó khăn trong tài chính. Tuy rằng nhiều bạn đã làm thêm ra tiền nhưng cũng không phải là dư dả nhiều. Trong số đó,  nhiều sinh viên có những hành động khá xa hoa để chứng tỏ bản thân. Như: Họ đưa người yêu đi du lịch, đi ăn ở những nhà hàng sang trọng hay mua những món quà đắt giá tặng người yêu vào những ngày lễ…. Kết quả là có bạn “cháy túi” phải khốn đốn chạy vay mượn tiền, ăn mì tôm, nhịn đói. Hay mắc nợ luôn cả tiền học phí mà bố mẹ gửi. Thiết nghĩ sau cuộc tình đó họ có thấy lãng phí vì những gì mình đã bỏ ra không? 

Tình yêu và tình dục

Ngày nay do ảnh hưởng của phương tiện truyền thông và nền giáo dục cởi mở. Khiến lối sống của thanh niên Việt Nam ngày càng gần với lối sống của thanh niên thế giới. Các bạn sinh viên, với lối sống xa nhà, thuê nhà trọ hay ở trọ ký túc xá. Khi có người yêu, họ thích khám phá và chuyện ấy chắc chắn sẽ đến. Liệu khi đã sa đà vào chuyện đó rồi họ có còn nghĩ gì đến việc học hành? Chuyện bố mẹ lo từng đồng để có tiền gửi cho con đóng học phí?.

Yêu nhau vì nhan sắc

Có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹpnhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu không nhỉ? Có lẽ là sắc xinh sử dụng mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và đưa tiếng là bội bạc cũng bình thường thôi.

Dễ yêu và cũng dễ chia tay

Dễ yêu và cũng dễ chia tay

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh,đồng ý thì yêu, không chấp thuận thì lại tìm mọi người. Nói dễ dàng hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. chẳng hề là yêu, mà chỉ là bạn vừa mới tự cho tình yêu là không khó khăn như thế. Việc chia tay cũng vậy, có muôn vàn nguyên nhân để chia tay nhau.Đáng nói ở đây là những lý do khiến giới trẻ hiện tại chia tay nhau chỉ là những điều rất nhỏ nhặt như quên k nhắn tin cho nhau, cãi nhau vì một chuyện rất nhỏ…

Những kiểu tình yêu sinh viên thời nay trên có thể thấy tình yên đến với mọi người không ai là giống ai cả. Dù bạn là ai, làm gì hay sống ở đâu đều sẽ trải qua tình yêu một lần trong đời. Tuy nhiên, hãy yêu làm sao để đó là tình yêu tích cực. Đó là tình yêu giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thực hiện mọi giấc mơ và hoài bão để sau này. Để có một tương lai tươi sáng hơn. Chúc các bạn sinh viên sẽ có những quyết định và lựa chọn đúng đắn cho cuộc đời của chính mình tình yêu hiện đại nhất.

Nguồn: Topz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *