Những cung bậc cảm xúc khi yêu ai đó
Gia Đình Tình Yêu

Những cung bậc cảm xúc thường gặp khi yêu ai đó

5 phút, 18 giây để đọc.

Trong tình yêu bạn sẽ phải trải qua những cảm xúc thăng trầm khác nhau khi vui lúc buồn, cảm xúc thay đổi liên tục. Dưới đây là những cung bậc cảm xúc thường gặp khi bạn yêu một ai đó. Tình yêu khiến bạn cảm nhận được những cảm xúc mà bạn thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể cảm nhận được. Với tình yêu đích thực bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Cuộc sống không tồi tệ, bất công và tăm tối như bạn nghĩ. Một khi bạn đã yêu, bạn sẽ không bao giờ ngừng khao khát. Nó hoàn toàn có thể thay đổi bạn.

Tình yêu có thể nâng bạn lên trời và có thể kéo bạn xuống đất. Đó là chuyến tàu lượn mà tình yêu đưa bạn đi tới những thăng trầm không ngừng. Cùng chúng tôi điểm qua những cảm xúc thường gặp khi yêu sau đây.

Bị cuốn hút bởi đối phương

Khi bạn yêu một người, bạn bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Sự quan tâm của bạn đến người ấy tăng lên theo thời gian. Bạn có xu hướng tập trung nhiều vào những phẩm chất tốt của người ấy hơn là những mặt tiêu cực. Bạn muốn những gì tốt nhất cho người ấy và thậm chí sẽ làm mọi cách để khiến cho người ấy cảm thấy hạnh phúc.

Cảm thấy phấn khích, hạnh phúc mãnh liệt

Bị cuốn hút bởi đối phương

Đôi khi, bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc mãnh liệt. Bạn có thể cảm thấy phấn khích, vui sướng khi có chuông tin nhắn của người. Bạn có thể đang ở có một tâm trạng tốt suốt một chuỗi ngày và không điều gì làm bạn bị khó chịu.

Quan tâm sâu sắc đến đối phương

Những cung bậc cảm xúc khi bạn đang yêu, bạn có khả năng tìm đến người bạn đời để đáp ứng nhu cầu tình cảm của bạn. Bạn sẽ muốn biết anh ấy đang nghĩ gì và cảm thấy gì vào lúc này, ước mơ, mục tiêu và mong muốn của anh ấy. Bạn sẽ chia sẻ những gì bạn đang nghĩ. Bạn coi trọng ý kiến ​​của anh ấy và sẽ tìm kiếm lời khuyên của anh ấy khi bạn phải đối mặt với các quyết định. Nếu anh ấy gặp phải chuyện buồn, trải qua nỗi đau bạn sẵn sàng chia sẻ cùng.

Bạn cảm thấy lo lắng về bản thân có đủ tốt hay không

Không quan trọng bạn có phải là người thông minh, giàu có, tốt bụng, xinh đẹp hay không. Cuối cùng, khi bạn gặp một người mình yêu bạn sẽ lo lắng về việc liệu bạn có “đủ tốt” hay không. Bạn chắc chắn là đủ tốt, và thực tế là bạn lo lắng là một dấu hiệu rất tốt. Bạn lo lắng vì bạn đã tìm thấy một người mà bạn sợ mất. Bạn đã tìm thấy một người mà bạn muốn gây ấn tượng. Bạn muốn làm mọi thứ hoàn hảo.

Ghen tuông

Bất cứ ai khi yêu cũng phải chiến đấu để bảo vệ tình yêu. Đó có thể là nỗ lực chống lại nỗi ghen tuông, khao khát của bản thân mình hoặc cảm giác sợ bị từ chối, bỏ rơi.

Sự bất lực

Bạn cảm thấy lo lắng về bản thân có đủ tốt hay không

Tại một số thời điểm, cảm xúc mãnh liệt có thể dẫn tới sự bất lực. Ví dụ như khi bắt đầu yêu, bạn sẽ bị ám ảnh và khó có thể điều khiển tâm trí mình.

Bạn cảm thấy lo lắng trong tình yêu

Khi bạn gặp một người mà bạn quan tâm, cần có thời gian để cho phép bản thân yêu. Một số người nói rằng tình yêu từ cái nhìn đầu tiên tồn tại. Nhưng điều đó không đúng – ít nhất nó không đúng với những người trưởng thành. Đối với những người có kinh nghiệm hơn, họ cần có thời gian để tìm hiểu và mở lòng. Ngay cả khi họ cho phép mình chấp nhận tình yêu, họ vẫn cảm thấy lo lắng. Họ lo lắng về việc liệu tình yêu của họ có được kết quả tốt hay không. Lo lắng mình có thể mắc phải sai lầm và khiến tình yêu tan vỡ.

Phán xét lẫn nhau

Yêu nhau đến cung bậc cảm xúc này, hai bên sẽ bắt đầu phán xét lẫn nhau. Bạn hiểu rõ điểm xấu, điểm tốt và cả những mong đợi của bản thân để điều chỉnh mối quan hệ. Để rồi, một là bạn sẽ thay đổi được người đó. Hai là bạn sẽ phải thay đổi chính bản thân mình. Nhưng một khi những gì trong suy nghĩ quá khác xa với thực tế và khả năng, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái tiêu cực. Bạn hi vọng người đó sẽ mua hoa, tổ chức những dịp hẹn hò lãng mạn như ngày xưa nhưng lại không được đáp ứng. Điều đó khiến bạn nghĩ tình yêu đã thay đổi và vô cùng đau khổ.

Phán xét lẫn nhau

Khi yêu bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó không chỉ là những cảm xúc vui hay buồn mà còn cả những thăng trầm của từng sự kiện, khoảnh khắc. Và mỗi người trải qua các sự kiện sẽ có những cảm nhận và hành động khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta cần kiểm soát được cảm xúc của mình đừng để ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Sự tin tưởng và thấu hiểu

Đây là cung bậc cảm xúc mà hạnh phúc đạt đến độ chín mùi khi cả hai bạn đều thật sự yêu và tin tưởng nhau tuyệt đối. Nếu không thì đó cũng phải là một sự gắn kết vĩnh cửu.  Bạn hiểu rõ người ấy tới mức có thể đọc được suy nghĩ và mong muốn của họ. Song, chính điều đó cũng sẽ “thói quen hóa” tình yêu của hai bạn.Tuy vậy, điều này không có nghĩa là các bạn sẽ xem nhẹ sự hiện diện và ngừng yêu thương nhau. Những cung bậc cảm xúc tình yêu là bất diệt và hoàn toàn có thể được thắp sáng bất cứ lúc nào.

                    Nguồn: Vungtri.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *