Những "chất xúc tác" không thể thiếu cho một tình yêu hoàn hảo
Gia Đình Tình Yêu

Những “chất xúc tác” không thể thiếu cho một tình yêu hoàn hảo

5 phút, 32 giây để đọc.

Trong khi yêu con người thường có xu hướng chìm vào những cảm xúc tiêu cực, lệ thuộc hay thậm chí là lạm dụng. Thì tình yêu đích thực lại khiến con người trở nên tốt đẹp và tuyệt vời hơn. Tình yêu đích thực cho con người ta sống trong những cảm xúc mãnh liệt, những khoảnh khắc bay bổng và cháy bỏng. Tuy nhiên, liệu tình cảm thôi có đủ để duy trì một tình yêu lâu bền? Hãy cùng chúng tôi khám phá những “chất xúc tác” không thể thiếu cho một tình yêu hoàn hảo trong bài viết dưới đây.

Gestalt (còn được gọi là tâm lý học hình thái học) là một tập hợp các nguyên tắc tâm lý. Nhóm này cho rằng mọi người thường có xu hướng suy nghĩ và nhìn nhận sự việc một cách chung chung chứ không riêng lẻ và riêng lẻ. Được áp dụng vào tình yêu, nguyên lý tâm lý của Gestalt đã chỉ ra rằng một mối quan hệ lãng mạn thực sự không thể thiếu sự cân bằng giữa 3 yếu tố thân – tâm – trí.

Thân thể

Sự thân mật về thể chất là yếu tố rất quan trọng và là phản ứng tự nhiên trong tình yêu. Những hành động gần gũi như ôm, hôn hay quan hệ tình dục sẽ giúp cho mối quan hệ được phát triển, gắn bó và vững bền hơn. Chúng còn có thể chữa lành những tổn thương. Thiết lập cảm giác an toàn, lành mạnh, cải thiện tâm trạng và đem lại những hiệu ứng tích cực hơn. Do đó, dù là mới yêu hay đã bên nhau một thời gian dài. Bạn cũng nên chú ý trau chuốt cho hình ảnh của bản thân. Chăm sóc vóc dáng và làn da của mình, lựa chọn kiểu tóc phù hợp và trang phục thu hút. Để người ấy luôn muốn gần gũi và thân mật với mình.

Thân thể

Khi căng thẳng, con người sẽ thải ra chất cortisol, adrenaline, epinephrine… Những chất này sẽ tạo ra các phản ứng khiến chúng ta mệt mỏi và chán nản. Lúc này, nội tiết tố oxytocin, endorphin trong một cái ôm hay một nụ hôn sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra còn cải thiện tâm trạng và đem lại hiệu ứng tích cực. Ngoài ra, hoạt động thân mật cũng mang lại nhiều lợi ích về mặt thể chất như cải thiện thể lực, tăng khả năng miễn dịch, giảm đau…

Tâm hồn

Bạn có thể bị hấp dẫn bởi ngoại hình của một ai đó chỉ trong lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, tâm hồn thì không như vậy. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và khám phá thế giới nội tâm của một người. Sự kết nối tinh thần được xem như là điều quan trọng nhất trong tình yêu. Bởi nó vượt ra ngoài “biên giới” của ngôn ngữ, cử chỉ và chỉ được cảm nhận bằng trái tim của hai tâm hồn đồng điệu.

Tâm hồn

Sự hòa hợp trong tâm hồn sẽ mang lại sự thấu hiểu sâu sắc. Từ đó, hai bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, bộc bạch những cảm nhận sâu kín nhất của bản thân và được sống là chính mình. Sự hòa quyện này có nền tảng từ lòng tốt, sự rộng lượng và niềm vui. Khi “sợi dây” vô hình liên kết hai con người được thắt chặt, mối quan hệ của bạn không đơn thuần chỉ là tình yêu. Mà còn là tình bạn, tình tri kỷ. Khiến đối phương luôn cảm thấy được yêu thương chính là bí quyết giữ lửa cho tình yêu. Chỉ với những cử chỉ nhỏ được thực hiện đều đặn, bạn có thể…

Trí tuệ

Trong mọi mối quan hệ, ngoài sự rung cảm của hai con tim. Còn cần đến khả năng đối mặt, xử lý vấn đề, tình huống. Đây là một trong những “chất xúc tác” không thể thiếu cho một tình yêu. Sự tinh tế, khéo léo trong cách hành xử sẽ khiến tình yêu càng thêm sâu sắc. Trí tuệ chính là chìa khóa cho các mối quan hệ lâu dài.

Trí tuệ

Một người sở hữu trí thông minh sẽ biết cách để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Biết tạo ra những gia vị để tình yêu thêm thăng hoa như sự hài hước, dí dỏm, bất ngờ… Người thông thái hiểu rằng sự đổi mới ở bản thân và mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu để duy trì tình yêu. Bên cạnh đó, họ cũng tin rằng, để mối quan hệ được lành mạnh, vững bền. Mỗi người nên học cách tự làm chủ và chịu trách nhiệm cho cảm xúc của cá nhân.

Những “chất xúc tác” cuồng nhiệt trong tình yêu

Testosterone – Hóa chất “mê muội”: Mặc dù không phải là hormone lãng mạn nhất. Nhưng testosterone là yếu tố không thể thiếu để “thổi bùng ngọn lửa” tình yêu bên trong mỗi chúng ta. Nó được ưu ái dành tặng cho cả hai phái. Một nghiên cứu từ ĐH Aberdeen (Anh) đã chỉ ra rằng, hormone này sẽ giúp bạn trở thành người nổi bật nhất trong đám đông. Trở nên hấp dẫn hơn và thu hút “đối tượng” về mặt “vật lý”.

Serotonin – Hóa chất “mất trí tạm thời”: Serotonin là một trong những hóa chất quan trọng nhất. Nó tiết ra khi yêu khiến “nạn nhân”. Trở nên biếng ăn, mất ngủ, đầu óc không còn nghĩ được gì khác ngoài khao khát được ở bên người ấy. Hóa chất này không tiết ra thường xuyên và mãi mãi nên tâm trạng khi yêu cũng có lúc thăng trầm. Nhưng nói chung sự mất cân bằng này không kéo dài quá vài tháng hoặc có khi nó chỉ tồn tại vài tuần.

Testosterone

Oxytocin – Hóa chất kết dính: Oxytocin là 1 hormone được tiết ra ở vùng dưới đồi. Dự trữ ở thùy sau của tuyến yên. Khi vùng dưới đồi gửi một tín hiệu thần kinh đến tuyến yên thì oxytocin sẽ được giải phóng. Chất hóa học này được biết đến như “keo hóa học”. Nó đảm nhận trách nhiệm của một người liên kết. Nó có tác dụng duy trì bền vững cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Bằng cách khiến cho người đàn ông tìm cách lảng tránh những đối tượng là phụ nữ hấp dẫn. Những người sở hữu nhiều oxytocin trong máu có xu hướng gắn bó với bạn tình hơn.

Nguồn: Elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *