Gia Đình Lối Sống

Người cha giàu tình cảm, gần gũi với trẻ giúp trẻ thông minh hơn

3 phút, 40 giây để đọc.

Theo quan niệm từ xưa thì người cha đóng vai trò trụ cột gia đình, lo việc kiếm tiền còn nuôi dạy con cái thuộc về người mẹ. Nhưng với sự quan tâm và dạy dỗ của người cha giúp trẻ thông minh hơn và phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt với những ông bố giàu tình cảm giúp trẻ phát triển trí não rất tốt. Người cha đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chỉ số cảm xúc ở trẻ. Trong xã hội hiện đại, người mẹ chịu nhiều áp lực vì thế thời gian giành cho con cũng ít hơn. Vì thế người cha cần quan tâm và chăm sóc trẻ, san sẻ với mẹ. Việc này không chỉ giúp gắn kết tình cảm cha con, gia đình hạnh phúc mà trẻ còn được phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Giúp con phát triển trí não tốt

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Erin Pougnet tại Đại học Concordia, những người cha đóng góp đáng kể vào chức năng nhận thức và hành vi của trẻ. Cả bé gái và bé trai đều cho thấy chỉ số IQ cao hơn. Và ít vấn đề về nội tâm hơn khi được hưởng sự yêu thương, chăm sóc của người cha. Các bé gái cũng cho thấy ít bị rối loạn cảm xúc, hành vi ở tuổi vị thành niên hơn.

Giúp con phát triển trí não tốt

Con gái thông minh và quyết đoán hơn

Những người cha cũng đóng một vai trò quan trọng trong con đường học vấn của con gái. Người cha giàu tình cảm sẽ giúp con gái nhận được công việc trả lương tốt hơn, thậm chí được thăng chức. Theo một nghiên cứu, các cô gái dưới sự quan tâm, săn sóc và động viên của cha. Có thể nhận được công việc thường do nam giới đảm nhận. Bên cạnh đó, nhiều vận động viên nữ chuyên nghiệp ghi nhận công lao cho người cha của họ. Vì đã hỗ trợ, ủng hộ họ trong suốt hành trình và giúp họ phát triển thể lực.

Con ít nguy cơ phạm tội

Những người cha có tác động đáng kể đến sự phát triển bản sắc của trẻ và các mối quan hệ xã hội. Theo Marripedia, những đứa trẻ mồ côi cha có nguy cơ trở thành tội phạm cao gấp 3 lần khi đến tuổi 30.

Với con cái, bố không chỉ là người nuôi nấng, bảo vệ, mà còn góp phần hình thành nhân cách, phát triển tư duy. Tuy vậy, hiện nay vẫn có không ít ông bố “xa cách” với con trẻ. Phần vì bố không biết làm sao để nói chuyện và tâm sự với con. Phần vì bố luôn nghiêm khắc nên các con ngại thể hiện tình cảm. Bố nên cố gắng chủ động gần gũi với trẻ để giúp trẻ phân biệt đúng sai. Và tránh được những tâm lý bất ổn dễ trở thành tội phạm sau này.

Những người cha có tác động đáng kể đến sự phát triển bản sắc của trẻ và các mối quan hệ xã hội.

Giúp con tránh xa các tệ nạn

Theo The Guardian, mặc dù các mẹ chăm sóc con cái nhiều hơn cha nhưng cả bé trai và gái đều có nguy cơ nghiện ngập cao hơn nếu ở những gia đình không có cha.

Con có EQ cao hơn

Tiến sĩ. Anthony T. DeBenedet và Lawrence J. Cohen tình cảm giữa người cha và con cái giúp tăng cường đáng kể sự tự tin ở trẻ em. Những tiếng la hét, tiếng cười đùa khi vui chơi cùng cha cũng giúp tăng trí thông minh cảm xúc của trẻ. Vui chơi cùng cha có thể giúp trẻ học cách đồng cảm và kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

tình cảm giữa người cha và con cái giúp tăng cường đáng kể sự tự tin ở trẻ em

Con có lòng tự trọng cao hơn

Những người cha tự tin trực tiếp chăm sóc con cái sẽ giúp cải thiện hạnh phúc của con. Những đứa trẻ có tình cảm tốt đẹp với cha thường tự tin khi trưởng thành. Trong trường hợp này, những người cha đóng vai trò là người bạn hướng dẫn con đi đúng hướng và giúp đỡ con nếu cần thiết.

Các ông bố đóng góp vai trò rất lớn vào hạnh phúc của con cái, đặc biệt là những ông bố giàu tình cảm. Trên đây là những lợi ích của tình yêu thương của người cha đối với con cái.

Nguồn: Songxanhsongkhoe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *