Na Shun bị Cung Lê cho no đòn
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Na Shun bị Cung Lê cho no đòn

3 phút, 23 giây để đọc.

Võ sĩ hàng đầu Trung Quốc Na Shun vốn được tin tưởng sẽ chiến thắng dễ dàng trong trận so tài Art of War nhưng kết quả lại thật bất ngờ. Vì quá coi thường đối thủ mà cả truyền thông Trung Quốc lẫn tay đám trẻ đã khinh thường địch. Tin tức Cung Lê đã hạ Na Shun đầy đau đớn trên võ đài đang được truyền đi nhanh chóng trong làng thể thao thế giới. Đặc biệt ở Trung Quốc, trận đấu vừa rồi như một bài học lớn về sự chủ quan và ngạo mạn của các võ sĩ trẻ khi coi thường đối thủ gạo cội. Cung Lê với những thành tích quá khứ vang dội trên võ đài vốn được đánh giá cao và cần thận trọng khi so tài. Nhưng võ thuật Trung Quốc đã quá chủ quan và nhận hậu quả tan tác.

Nhà vô địch võ thuật Trung Quốc khinh thường đối thủ

Cung Lê là diễn viên điện ảnh và cũng là cựu võ sĩ kickboxing và Mixed Martial Arts chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0. Là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight. Trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts. Cung Lê đánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce. Trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới.

Cung Lê

Nhà vô địch võ thuật Trung Quốc đã bị Cung Lê cho no đòn vì thói khinh người. Mặc dù là đội trưởng đội tán thủ của Mỹ. Nhưng trước cuộc chiến với nhà vô địch võ thuật Trung Quốc Na Shun vào năm 1999. Cung Lê bị chính đối thủ và giới truyền thống “xem nhẹ”. Truyền thông Trung Quốc khẳng định Na Shun sẽ thắng dễ. Chính võ sĩ này cũng tin trận đấu không kéo dài quá lâu. Dù vậy, tất cả đã nhầm.

Na Shun thời điểm đó là ngôi sao hàng đầu của võ thuật Trung Quốc. Ngoài việc là một cao thủ Kickboxing. Võ sĩ này còn được mệnh danh là ông vua đấu vật Trung Quốc. Anh từng giành danh hiệu vô địch giải vật quốc gia. Na Shun 23 tuổi thời điểm đó được kỳ vọng rất nhiều. Khi đại diện cho võ thuật Trung Quốc tranh tài ở sự kiện “Art of War: Võ sỹ Trung Quốc đấu võ sỹ Mỹ”.

Diễn biến trận đấu bất ngờ giữa giữa Cung Lê và Na Shun

Kèo đấu được chú ý nhất sự kiện chính là cuộc so tài giữa Cung Lê gặp Na Shun. Na Shun là người chủ động làm chủ trận đấu ở những giây đầu tiên, tuy nhiên Cung Lê không dễ bắt nạt. Cung Lê tiếp tục sử dụng đòn tán thủ sở trường, cùng những cú đá chân lợi hại khiến đối thủ tối tăm mặt mũi.

Cung Lê và Na Shun

Choáng váng trước tài năng của Cung Lê. Na Shun có hành động dựa dây nhằm né những cú ra đòn chất lượng của Cung Lê. Dù né nhiều hơn là đấu võ. Song nhà vô địch Trung Quốc nhiều lần bị Cung Lê cho nằm sàn, dính nhiều ngón đòn đau đớn. 3 hiệp đấu kết thúc trong sự bẽ bàng của Na Shun nói riêng và võ thuật Trung Quốc nói chung. Khi trọng tài giơ cao tay, trao chiến thắng cho Cung Lê. Tất cả người có mặt đều “tâm phục khẩu phục” kết quả này.

Chiến thắng trước Na Shun là trận thắng thứ 9 của Cung Lê ở Kickboxing, sau đó anh còn có thêm 7 chiến thắng ở đấu trường này. Thắng tuyệt đối 17 trận tại Kickboxing. Sau đó Cung Lê chuyển sang đấu MMA. Và tiếp tục gây tiếng vang lớn ở đấu trường UFC, sự kiện võ tổng hợp lớn nhất thế giới.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *