Muốn xóa phông ảnh đừng bỏ qua những ứng dụng tuyệt vời này
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Muốn xóa phông ảnh đừng bỏ qua những ứng dụng tuyệt vời này

7 phút, 27 giây để đọc.

Xử lý những bức ảnh chuyên nghiệp như thợ ảnh bằng cách xóa phông để tạo điểm nhấn phù hợp. Ngay cả khi không được học qua các lớp đào tạo về ảnh, bạn vẫn có thể dễ dàng sở hữu những bức ảnh tuyệt vời và ấn tượng. Nếu bạn biết đến những phần mềm xóa phông ảnh tự động dưới đây, việc xử lý ảnh sẽ không còn là trở ngại. Chỉ cần cầm camera và chụp, bạn chỉ cần tập trung vào đối tượng chính. Với những đối tượng xung quanh hay hậu trường không đẹp, bạn có thể tự làm mờ hoặc xóa đi. 

Bạn có thể tải về phần mềm Wondershare Fotophire xóa phông ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa đối tượng, thêm vào hậu trường cho bức ảnh thêm phần ấn tượng hơn. Cùng tham khảo chi tiết về các phần mềm xóa phông trong bài viết này. 

Trải nghiệm phần mềm xóa phông ảnh Wondershare Fotophire Editing Toolkit

Không quan trọng bạn là thợ sửa ảnh chuyên nghiệp hay dân nghiệp dư, sử dụng một công cụ xóa phông ảnh phù hợp hoàn toàn có thể giúp cho bức ảnh của bạn trở thành kiệt tác. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn một phần mềm xóa phông ảnh trên máy tính tốt nhất và thân thiện với mình. 

Bất kể là trong điều kiện ánh sáng yếu hay khung cảnh nhiều mây, với Wondershare Fotophire, không có gì phải lo lắng về chuyện đó nữa. Công cụ tuyệt vời này không chỉ cân bằng độ bão hòa trên hình ảnh của bạn, thêm frame, bộ lọc hoặc hiệu ứng mờ viền, mà còn là một công cụ xóa phông nền hoàn hảo. Với tính năng chuyên dụng có tên là Fotophire – Photo Cutter, nó có thể đảo ngược thế giới của bạn một cách sáng tạo, giúp bạn thực hiện những công việc tưởng như không thể.

Các tính năng nổi bật của Wondershare Fotophire

Wondershare Fotophire

 • Sử dụng tính năng Photo Cutter của Fotophire, bạn có thể thay thế nền của hình ảnh bằng một ảnh khác hoặc mẫu có sẵn, có thể tự động phát hiện các cạnh của đối tượng và làm trong suốt hoặc xóa phông nền để phù hợp với hình ảnh mới.
 • Với hơn 20 chế độ blend, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn đối với cường độ của hiệu ứng overlay.
 • Tính năng xử lý ảnh hàng loạt giúp bạn xử lý nhiều ảnh cùng một lúc.
 • Fotophire bao gồm một thư viện rộng lớn gồm các overlay, bộ lọc cùng với 200 hiệu ứng ảnh và 100 frame, quá đủ để bạn thoả sức biến đổi hình ảnh của mình.
 • Giao diện kéo thả trực quan để bạn thao tác dễ dàng ngay cả khi không phải là một chuyên gia chỉnh sửa. Bạn có thể lưu hình ảnh đầu ra ở định dạng TIFF, PNG, JPEG, JXR, BMP và JIFF.

Teorex PhotoScissors – Phần mềm xóa phông ảnh chuyên nghiệp

Teorex PhotoScissors - Phần mềm xóa phông ảnh chuyên nghiệp

Công cụ xóa nền ảnh này cho phép bạn dễ dàng xóa nền của bất kỳ hình ảnh nào thông qua foreground. Bạn có thể xóa các hình nền không như ý và trích xuất đối tượng khỏi hình ảnh. Sau đó sử dụng chúng để tạo ra những bức ảnh mong muốn. Không có giới hạn kích thước file để chỉnh sửa ảnh bằng PhotoScissors. Nó cho phép bạn đánh dấu phần hình ảnh được giữ và phần cần xóa, với sự trợ giúp của hai brush.

Dễ dàng xóa hình nền khỏi hình ảnh, ảnh chụp tiết kiệm trong ngày khi bạn cần nhanh chóng cắt bỏ một người hoặc một đối tượng để dán nó vào một hình ảnh khác hoặc xóa nền khỏi ảnh bằng Teorex PhotoScissors. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng cụ thể hoặc phần mềm chuyên nghiệp nào để có một clip hình ảnh hoàn hảo: một vài nét chuột tạo ra một đường cắt chính xác có thể được tăng cường hơn nữa bằng các cọ vẽ tốt. Teorex PhotoScissors cung cấp một cách cực kỳ dễ dàng để cắt nền. Thay vì cố gắng bao quanh chính xác một vùng bằng các công cụ Lasso. Hoặc Magic Wand trong các trình chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp cồng kềnh. Bạn nhanh chóng đánh dấu các khu vực bạn muốn cắt ra.

Các tính năng chính của Teorex PhotoScissors:

 • Dễ dàng loại bỏ các hình nền phức tạp khỏi ảnh.
 • Giao diện tương tác để thay đổi hình nền của ảnh.
 • Thân thiện và trực quan.
 • Không giới hạn kích thước của hình ảnh được chỉnh sửa.
 • Có thể thay đổi nền thành một màu khác hoặc hoán đổi với hình ảnh khác.

Sử dụng Adobe Photoshop

Sử dụng Adobe Photoshop

Đối với các nhà biên tập và thiết kế ảnh chuyên nghiệp, Photoshop chính là tình yêu đầu tiên của họ. Với hàng tấn các tính năng, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi cho các chuyên gia. Và đương nhiên cũng có thể hoạt động như một công cụ xóa phông ảnh. Mặc dù vậy, bạn cần phải kiên trì thực hành để kiểm soát công cụ này một cách hoàn hảo. Sau khi đã thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Hay những bản thiết kế đầy hấp dẫn.

Các tính năng chính của Adobe Photoshop:

 • Tạo các bản in và hoạt hình từ tác phẩm nghệ thuật 3D được làm bằng Photoshop.
 • Chọn đối tượng dễ dàng.
 • Đi kèm với các công cụ trực quan và các template đơn giản.
 • Thay đổi hình nền của ảnh với công cụ Pen hoặc Quick Selection.
 • Brush nâng cao cho các đường cong và đường thẳng mượt mà.

Phần mềm xóa phông ảnh Photo Background Remover

Phần mềm xóa phông ảnh Photo Background Remover

Photo Background Remover giúp bạn dễ dàng cắt bất kỳ đối tượng nào từ một bức tranh và dán nó sang chỗ khác mà không có bất kỳ cạnh lởm chởm nào. Nó chủ yếu được ưa thích trong việc chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm để đăng trực tuyến trên các trang web thương mại điện tử. Chương trình xóa phông này cũng sở hữu tính năng watermark để tạo thương hiệu cho hình ảnh của bạn. Với hai chế độ phát hiện vùng nền cần xóa, chương trình cho phép bạn dễ dàng chọn vùng mong muốn.

Photo Background Remover chỉ giữ lại đối tượng mà bạn muốn. Sau đó bạn có thể ghép chân dung vào một nền khác phù hợp hơn. Khuyết điểm của các công cụ tách nền ảnh hiện nay thường chỉ nhìn ảnh là biết ngay ảnh đã bị xử lý. Vì nó thường để lại dấu vết răng cưa. Tuy nhiên với Photo Background Remover mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Và bạn sẽ chiêm ngưỡng được hình ảnh tự nhiên như ảnh gốc.

Các tính năng chính của Photo Background Remover:

 • Khả năng xử lý hàng loạt để xử lý nhiều hình ảnh cùng một lúc.
 • Bạn có thể linh hoạt di chuyển các đối tượng trong ảnh.
 • Bạn có thể chọn giữa các brush được đánh dấu màu đỏ hoặc màu xanh lá để chỉ định có muốn xóa hoặc giữ một đối tượng/ vùng của hình ảnh hay không.
 • Tự động phát hiện nền giúp loại bỏ nền dễ dàng.
 • Chỉnh sửa hình ảnh với quá trình cắt và dán đơn giản.

GIMP xóa phông ảnh đa năng

GIMP xóa phông ảnh đa năng

GIMP là một công cụ có thể tẩy sạch phông nền của bất kỳ hình ảnh nào. Nó đi kèm với một giao diện tùy biến để phù hợp với yêu cầu làm việc của mỗi người. Ngoài ra các tính năng khác của nó cũng có thể hỗ trợ cải thiện hình ảnh để đáp ứng nhu cầu của bạn.Khi hình ảnh có sự phân tách rõ ràng giữa foreground và background GIMP có một công cụ tuyệt vời cho phép bạn lựa chọn một trong hai điều này. Nó được gọi là Foreground Select Tool và bạn có thể sử dụng nó để xóa nền trong GIMP. Sau đó thay một nền mới vào. Với Foreground Select Tool, bạn chỉ cần làm nổi bật khu vực chứa đối tượng foreground. Và GIMP sẽ giúp bạn thực hiện phần còn lại.

Các tính năng chính của GIMP:

 • Cập nhật thường xuyên.
 • Đi kèm với các script và plugin.
 • Tính năng chỉnh sửa kỹ thuật số xóa các chi tiết không mong muốn.
 • Loại bỏ méo barrel khỏi hình ảnh.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho các bạn top 5 phần mềm xoá phông ảnh trên máy tính tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được một phần mềm như ý và tạo nên thật nhiều bức ảnh đẹp!

Nguồn: Thuthuatphanmem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *