Trình duyệt Mozilla Firefox với giao diện hiện đại và nhiều tính năng cải tiến.
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Mozilla lên kế hoạch phát triển Firefox Nightly mới nhất cho macOS

3 phút, 26 giây để đọc.

Có một điều thú vị là mỗi ngày các nhà phát triển của Mozilla đều viết code và chỉnh sửa thường xuyên, để tạo các phiên bản mới cho trình duyệt Firefox. Điều này khiến cho người dùng Firefox cảm thấy thú vị hơn. Đồng thời giúp các nhà phát triển thử nghiệm và hoàn thiện phiên bản Firefox chính thức.

Cho nên khách quan có thể đánh giá Mozilla luôn mong muốn đem đến cho người dùng phiên bản Firefox hiện đại và sinh động. Điển hình như phiên bản Firefox Nightly mới đây đã nhận được nhiều lời khen của các chuyên gia công nghệ. Qua khảo sát cho thấy, hơn 80% người dùng đều đồng ý Firefox Nightly có thể trở thành trình duyệt Firefox hoàn hảo nhất. Một số tính năng độc đáo của trình duyệt, giúp nó khác biệt hơn hẳn so với các đối thủ khác như Chrome hay Edge.

Mozilla cam kết cải thiện trải nghiệm Firefox 

Firefox Nightly bản thử nghiệm cho trình duyệt Mozilla Firefox với giao diện hiện đại hơn. Đồng thời trình duyệt cũng được cải tiến nhiều tính năng mới. Ưu điểm của trình duyệt web Firefox Nightly là giao diện trẻ trung, hiện đại. Đặc biệt nhất là hệ thống tab sinh động và màn hình Home hữu ích. Nhìn chung, Firefox Nightly khá giống với trình duyệt Google Chrome mới.

Mặc dù Google Chrome, Safari và Microsoft Edge hiện là những trình duyệt hàng đầu. Nhưng Firefox vẫn là một lựa chọn khá phổ biến và an toàn. Vì Mozilla luôn muốn biến trải nghiệm trên Firefox cho máy Mac trở nên thân quen như “ở nhà”. Thậm chí nhiều người coi đây là sự thay thế xứng đáng. Đặc biệt là duy nhất cho các trình duyệt chạy trên nhân Chromium.

Mozilla muốn biến trải nghiệm trên Firefox cho máy Mac trở nên thân quen như “ở nhà”

Đây là lý do Mozilla luôn cam kết cải thiện trải nghiệm với Firefox trên tất cả các nền tảng. Các bản build qua kênh phát hành Nightly gần đây cũng đã trang bị một loạt các cải tiến dành riêng cho người dùng Apple. Nói cách khác, Mozilla muốn làm cho người dùng Firefox trên máy Mac cảm thấy thân quen nhất có thể. Kênh phát hành Nightly cho phép Mozilla có thể thử nghiệm các cải tiến mới nhất. Mozilla gần đây xác nhận phiên bản Firefox mới nhất cho macOS hiện hỗ trợ hiệu ứng tiếng kêu khi duyệt web. Âm thanh đó sẽ xuất hiện khi xuất hiện hoạt ảnh lúc bạn nhấn vào đầu và cuối trang web trong khi cuộn.

Mozilla nghiên cứu hỗ trợ toàn màn hình Firefox trên macOS

Ngoài ra Mozilla đang nghiên cứu chế độ tối nâng cao cho Firefox trên macOS và công ty cho biết, người dùng đã có thể bật chế độ này bằng cách kích hoạt giao diện người dùng có tên widget.macos.ooter-system trong bản build Nightly mới nhất của trình duyệt. Một trong những tính năng được chờ đợi rất nhiều trên Firefox phiên bản máy Mac, đó là hỗ trợ toàn màn hình. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người đang xem video. Dù họ xem trên YouTube hoặc bất kỳ nội dung trên các trang web nào.

So sánh Trình duyệt Firefox của Mozilla với Microsoft Edge

Mozilla giải thích: “Chúng tôi đang nghiên cứu cách hỗ trợ toàn màn hình trên macOS. Bật tính năng này bằng cách bật pref full-screen-api.macos-native-full-screen. Nó sẽ tạo ra một không gian toàn màn hình mới cho video. Ví dụ, bạn có thể đặt video YouTube toàn màn hình, trong khi vẫn đang chia màn hình thành hai nửa. Đặc biệt sử dụng cùng lúc với một ứng dụng khác”.

Tất cả những cải tiến này mới chỉ được triển khai trong bản build Nightly. Vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi những tính năng này xuất hiện trên bản stable của Firefox. Nhưng tất nhiên nếu muốn trải nghiệm sớm, bạn cũng có thể dùng thử chúng. Chỉ cần người dùng tải, cài đặt và sử dụng phiên bản Firefox Nightly.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *