Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Internet Explorer
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Microsoft sẽ ngừng cập nhật phần mềm cho Internet Explorer

3 phút, 19 giây để đọc.

Với sự phát triển công nghệ hiện nay thì hầu như mọi người đều sử dụng trình duyệt web mỗi ngày. Trong đó có người thì sử dụng Chrome, người lại thích Cốc Cốc hay Firefox. Tuy nhiên trước khi các trình duyệt này xuất hiện, thì Internet Explorer là trình duyệt duy nhất giúp người dùng truy cập được vào Internet.

Có thể nói IE từng là ‘vua một cõi’ trong thế giới Internet đầu những năm 9x. Vì Microsoft tích hợp IE vào mọi bản phần mềm của Windows. Điều này đã khiến IE trở thành trình duyệt mặc định trên Windows. Cho nên nhà nhà người người có Windows đều có thể sử dụng. Đỉnh điểm là trong giai đoạn 2002 – 2003, IE đạt được 95% thị phần người dùng. Đây được xem là con số mà đến bây giờ chưa trình duyệt web nào có thể lật đổ, kể cả Google Chorme.

Microsoft ấn định thời điểm ngừng hỗ trợ Internet Explorer

Sau 25 năm, cuối cùng thì Microsoft cũng sẽ cho trình duyệt Internet Explorer “về vườn” vào năm sau. Trình duyệt web “tối cổ” của Microsoft đã không còn được nhiều người dùng sử dụng trong những năm gần đây. Nhưng Microsoft vẫn đang hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm và bảo mật. Tuy nhiên Internet Explorer sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào năm 2022. Người đứng đầu dự án Microsoft Edge, ông Sean Lyndersay cho biết: “Chúng tôi muốn thông báo rằng tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là ở trong Microsoft Edge. Ứng dụng IE 11 sẽ chính thức ngừng hoạt động. Dĩ nhiên cũng không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”.

vInternet Explorer cuối cùng cũng đã được chốt ngày khai tử.

Sau những ngày nêu trên, nếu người dùng vẫn còn sử dụng Internet Explorer thì các trải nghiệm sẽ không còn tối ưu như trước. Hoặc không thể kết nối với các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365. “Chúng tôi biết rằng thay đổi trên sẽ gây khó khăn cho một số khách hàng. Nhưng chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ tận dụng được tối đa Microsoft 365 khi sử dụng Microsoft Edge mới. Chúng tôi cam kết giúp quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể”, Microsoft chia sẻ trên blog Microsoft 365.

Internet Explorer chỉ là giải pháp tương thích của Microsoft

Mặc dù dịch vụ doanh nghiệp của Windows 10 vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Internet Explorer trong những năm tới. Nhưng tất cả các phiên bản dành cho người tiêu dùng sẽ bị ngừng hỗ trợ. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp cũng sẽ không thực sự sử dụng trình duyệt IE độc lập. Họ sẽ có một chế độ IE ở ngay bên trong Microsoft Edge. Microsoft đã phát triển chế độ Internet Explorer ở trong trình duyệt Edge cách đây vài năm. Nó cho phép các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ các trang web cũ. Chế độ IE trong Edge hỗ trợ điều khiển ActiveX cũ, thật bất ngờ là vẫn có nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ IE trong Edge cho đến năm 2029.

Internet Explorer từng là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới

Microsoft cũng sẽ không còn hỗ trợ IE đối với nhiều dịch vụ của mình. Cụ thể như Microsoft 365 vào cuối năm nay. Internet Explorer 11 cũng sẽ không còn được truy cập vào các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook… vào ngày 17 tháng 8. Microsoft đã cố gắng ngăn người dùng sử dụng Internet Explorer trong hơn 5 năm. Trình duyệt Edge lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015. Đồng thời cũng là khởi đầu cho sự kết thúc của thương hiệu Internet Explorer. Kể từ đó, Microsoft gọi IE là “giải pháp tương thích”. Đồng  nghĩa nó không phải một trình duyệt web thực sự.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *