Microsoft muốn dùng não người để đào tiền mã hóa
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Microsoft muốn đào tiền mã hóa bằng dữ liệu của bộ não con người

3 phút, 35 giây để đọc.

Tiền mã hóa hiện nay ngày càng phố biến hơn trong cuộc sống công nghệ 4.0. Do đó xu hướng khai thác loại tiền này càng được nhiều các công ty lớn quan tâm. Bên cạnh Bitcoin – Đồng tiền mã hóa phổ biến nhất, thì các loại khác như Ethereum, hay Dogecoin cũng ngày càng được quan tâm và khai thác nhiều hơn.

Thực tế hình thức đào coin đã có từ mấy năm nay. Tuy nhiên hình thức chính là quá trình xác minh các giao dịch tiền mã hóa và thêm chúng vào blockchain. Hình thức này đòi hỏi người khai thác phải có chuyên môn về IT và loại tiền ảo này. Dĩ nhiên là cũng tốn kém không ít thời gian khi khai thác. Cho nên khi Microsoft hé lộ cách đào coin bằng bộ não của con người vừa nhanh vừa dễ dàng. Kế hoạch này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bằng sáng chế khai thác tiền mã hóa của Microsoft 

Tiền mã hóa (Crypto Currency), hay còn gọi là tiền điện tử, được biết đến rộng rãi với đồng tiền Bitcoin nổi tiếng, được kỳ vọng sẽ trở thành hình thức giao dịch, trao đổi và thanh toán trên Internet, dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Đào tiền mã hóa là một trong những khái niệm phổ biến hiện nay. Bằng sáng chế của Microsoft cho thấy khả năng trả tiền mã hóa cho người dùng mỗi khi họ xem quảng cáo hoặc sử dụng một dịch vụ nào đó trên Internet. Theo The Independent, trong bằng sáng chế, gã khổng lồ phần mềm công nghệ đề xuất một phương pháp tạo ra tiền mã hóa hoàn toàn mới. Đó là giám sát hoạt động não và các dữ liệu sinh trắc học cá nhân khác của người dùng.

Microsoft tìm ra cách dùng não người để đào tiền mã hóa

Bằng sáng chế “Hệ thống tiền mã hóa sử dụng dữ liệu hoạt động cơ thể” mô tả cách gắn các cảm biến khác nhau vào cơ thể người. Từ đó theo dõi thông tin của họ. Sau một thời gian sẽ chuyển thành tiền mã hóa thông qua quá trình “khai thác”. Hiện nay, coin được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính, để giải quyết các thuật toán phức tạp. Ý tưởng của Microsoft mang đến một phương thức mới. Microsoft chưa xác định loại coin nào được khai thác thông qua phương pháp này. Đó có thể là mạng lưới thanh toán kỹ thuật số hoàn toàn mới. Hoặc cũng có thể là dựa trên blockchain phát triển riêng.

Vì sao sóng não người có thể tạo ra tiền mã hóa?

Theo đó, quy trình này thực hiện thông qua “hoạt động cơ thể người gắn với một nhiệm vụ”. Đồng thời theo dõi kết quả bằng các cảm biến sinh trắc học. “Ví dụ, sóng não hoặc nhiệt độ cơ thể phát ra khi người dùng thực hiện nhiệm vụ do nhà cung cấp yêu cầu. Chẳng hạn như xem quảng cáo, sử dụng các dịch vụ Internet nhất định”, bằng sáng chế giải thích.

Microsoft đăng ký bản quyền cho hệ thống khai thác tiền mã hóa

“Thay vì giải quyết các phép tính khổng lồ bằng hệ thống máy móc, dữ liệu được tạo ra dựa trên hoạt động cơ thể. Nó có thể xem là bằng chứng công việc. Như vậy, người dùng giải quyết vấn đề một cách vô thức”. Hệ thống khai thác kết nối với các cảm biến khác nhau trên cơ thể. Điều này để phát hiện hoạt động cần thiết của người dùng. Từ đó tạo ra tiền mã hóa. Các cảm biến có thể được sử dụng gồm máy quét MRI, máy đo thân nhiệt, nhịp tim và cảm biến hồng ngoại.

Ngoài sóng não và nhiệt độ cơ thể, các chỉ số khác có thể được theo dõi. Cụ thể bao gồm “dòng chảy của chất lỏng cơ thể”, “hoạt động và chuyển động của các cơ quan”. Bằng sáng chế liệt kê 28 khái niệm khác nhau về những hoạt động có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Kế hoạch bao gồm duyệt mạng xã hội, tương tác với bot trò chuyện trí tuệ nhân tạo hoặc truy cập trang web.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *