Tìm hiểu thêm về chế độ Kids Mode trong Microsoft Edge
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Microsoft Edge ra mắt chế độ Kids Mode vừa an toàn vừa thú vị cho trẻ em

3 phút, 40 giây để đọc.

Mới đây khi Facebook chỉ vừa thông báo kế hoạch phát triển Instagram, thì ông lớn Microsoft Edge đã cho thử nghiệm chế độ Kids Mode. Đây được xem là trình duyệt web dành riêng cho trẻ em. Vì vậy nó được bảo mặt riêng tư và an toàn hơn. Đồng thời phụ huynh còn có thể kiểm soát con cái chặt chẽ hơn thông qua chế độ này. Nếu như trước đây phụ huynh thường lo lắng trẻ em sẽ có thể tiếp xúc được với những trang web người lớn, độc hại và không phù họp với lứa tuổi.

Thì Kids Mode chính là ‘cứu tinh’ của các bậc phụ huynh trong trường hợp này. Về cơ bản, đây là chế độ chỉ dành riêng cho trẻ em. Vì thế vế giao diện hay hình thức hoạt động đều được thiết lặp chặt chẽ và an toàn hơn cho từng nhóm tuổi sử dụng.

Chế độ Kids Mode của Microsoft Edge

Giống như Kids Mode của những smartphone Samsung Galaxy, Microsoft mới đây cũng đã thêm một không gian dành riêng cho các bạn nhỏ trong trình duyệt web Microsoft Edge của mình. Chế độ này sẽ giúp cha mẹ quản lý tốt hơn việc lướt web của em con em mình bằng cách chặn các website xấu và tối đa hóa những cài đặt bảo mật. Cho nên chế độ này giúp phụ huynh ngăn chặn những nội dung độc hại khỏi tầm mắt con em mình.

Khi đăng nhập vào chế độ này, cha mẹ sẽ chọn độ tuổi của con em mình để có giao diện phù hợp, bao gồm 5 đến 8 tuổi và 9 đến 12 tuổi. Sự khác biệt lớn nhất là giao diện dành cho các bạn 9 đến 12 tuổi sẽ có các trang tin tức, nhưng cũng được chính Microsoft chọn lọc để tránh các trang tin xấu. Tính năng Tìm kiếm an toàn (SafeSearch) sẽ được kích hoạt ở mức cao nhất, hiện thông báo mỗi khi có những từ ngữ, hình ảnh hoặc video không phù hợp với trẻ em hiện lên.

Cách bật chế độ Kids Mode trong trình duyệt Edge

Đánh giá khách quan thì giao diện cũng sẽ có những thay đổi khác nhau. Tuy nhiên theo Microsoft thì để nuôi dưỡng trí sáng tạo của các bạn nhỏ. Việc chuyển đổi giữa chế độ trẻ em và trình duyệt web thông thường cũng rất đơn giản. Dĩ nhiên là sẽ cần mật khẩu đã được đặt trước bởi phụ huynh.

Cách bật hoặc tắt Kids Mode trên Microsoft Edge?

Hiện tại, Kids Mode bao gồm hai tùy chọn độ tuổi, gồm 5 – 8 và 9 – 12. Đặc biệt, trẻ em sẽ không thể tự ý rời khỏi chế độ web này. Vì thao tác này cần có sự xác thực của phu huynh. Giống như Google Chrome, Microsoft Edge cũng cho phép nhiều người dùng với các User Profile (hồ sơ người dùng) khác nhau, để truy cập trên cùng một máy tính. Về cơ bản, Kids Mode sẽ tạo ra một hồ sơ người dùng mới với những tính năng đặc biệt theo nhóm tuổi. Điều này giúp trẻ em duyệt web an toàn hơn. Cụ thể, khi bật Kids Mode, trình duyệt sẽ tự động chặn văn bản, hình ảnh, video 18+. Đây đều là những nội dung không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Hiện tại chế độ Kids Mode chỉ có mặt trên trình duyệt Edge dành cho macOS và Windows. Nhưng mong rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều trình duyệt web khác làm theo. Thực tế Safari hay Firefox cũng có một chế độ cho trẻ em. Tuy nhiên, nó giống như một công cụ chặn web hơn là một giải pháp toàn diện dành riêng cho các bạn nhỏ.

Microsoft Edge bổ sung thêm chế độ Kids Mode cho trẻ em

Chế độ trẻ em có sẵn và hoàn toàn miễn phí trên Microsoft Edge (Windows 10 và macOS) từ ngày 15 tháng 4 vừa qua. Sau đây là cách cài đặt chế độ này trên Microsoft Edge.

Cách bật Kids Mode trên Microsoft Edge

  • Nhấp vào nút Profile trên góc phải màn hình
  • Chọn Browse in Kids Mode
  • Chọn Get Started
  • Chọn 5 – 8 years hoặc 9 – 12 years

Cách tắt Kids Mode trên Microsoft Edge

  • Nhấn vào Kids Mode trên góc phải màn hình
  • Chọn Exit Kids Mode windows
  • Nhập mã Pin của PC.

 

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *