Mách cha mẹ những ứng dụng bảo vệ mắt cực hay cho Android
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Mách cha mẹ những ứng dụng bảo vệ mắt cực hay cho Android

4 phút, 53 giây để đọc.

Ánh sáng xanh từ điện thoại vô cùng độc hại, nó sẽ khiến mắt bạn nhanh chóng bị lão hóa. Nguy hiểm hơn, nó sẽ khiến bạn bị loạn thị sớm. Do đó, hãy sử dụng các ứng dụng bảo vệ mắt để hạn chế ảnh hưởng. Bạn có thể nghiên cứu ứng dụng bảo vệ mắt Blue Light Filter. Ứng dụng này được Việt hóa để người dùng dễ hiểu. Hoặc, chọn ứng dụng Screen Filter giúp giảm ánh sáng hoàn hảo để bảo vệ mắt toàn diện nhất. Ứng dụng Twilight cũng rất đáng để thử nghiệm bởi những tính năng tuyệt vời của nó….

Trẻ em sử dụng điện thoại trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác. Bởi thế, các cha mẹ nên tham khảo những ứng dụng bảo vệ mắt miễn phí và thiết thực dưới đây. Từ đó, chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để bảo vệ con trẻ. 

Ứng dụng bảo vệ mắt Blue Light Filter

Khi dùng điện thoại vào ban đêm, ánh sáng xanh trên thiết bị sẽ khiến con bạn đau đầu, mệt mỏi. Và nó làm thay đổi chế độ sinh học của mắt gây rối loạn giấc ngủ. Thêm nữa, nó tăng thêm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cùng tham khảo những ứng dụng bảo vệ mắt vào ban đêm khi sử dụng điện thoại Android. Đây là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép tạo một bộ lọc ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại. Sau đó chuyển màn hình sang chế độ ánh sáng với nhiệt độ màu thấp hơn. Điều này giúp sử dụng thiết bị không gây hại cho mắt. Và đặc biệt là không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Ứng dụng bảo vệ mắt Blue Light Filter

Đồng thời cũng góp phần giúp giảm độ sáng màn hình. Từ đó tiết kiệm thời lượng sử dụng pin trên thiết bị. Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Việt nên rất dễ dàng để sử dụng. Cùng ưu điểm là cho phép chúng ta hẹn giờ thay vì phải thực hiện thủ công nhằm tự động kích hoạt chức năng lọc ánh sáng trên màn hình.

Screen Filter – ứng dụng bảo vệ mắt hoàn hảo

Screen Filter - ứng dụng bảo vệ mắt hoàn hảo

Sử dụng ứng dụng này sẽ giúp người dùng giảm nhức mỏi mắt bằng cách giảm độ sáng màn hình đến mức cực thấp. Đồng thời ứng dụng bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại này có nhiều bộ lọc màu sắc để người dùng lựa chọn. Đặc biệt, người dùng còn có thể giảm độ sáng của nút cảm ứng trên điện thoại. Và điều chỉnh riêng biệt độ sáng của thanh thông báo. Tuy nhiên, bạn phải trả phí để có thể sử dụng được thêm những tính năng này.

Bảo vệ mắt với ứng dụng Twilight

Bảo vệ mắt với ứng dụng Twilight

Với ứng dụng này, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn bởi nó sử dụng khá dễ dàng. Do vậy mà nó được khá nhiều người yêu thích. Ưu điểm của ứng dụng là người dùng có thể đặt các khung giờ hiển thị theo nhu cầu. Hay chỉnh màu sắc của chế độ ban đêm sao cho phù hợp với đôi mắt của mình.

Ứng dụng Screen Dimmer

Ứng dụng Screen Dimmer

Screen Dimmer có thể xem là ứng dụng đơn giản nhất trong danh sách. Đầu tiên, Screen Dimmer rất nhẹ, không ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Cũng loại bớt ánh sáng xanh như các app khác, nhưng bạn sẽ có thêm tính năng lắc điện thoại để phục hồi độ sáng.Screen Dimmer còn có bản cao cấp, xóa quảng cáo và thêm tính năng tự cài đặt giờ. Với ưu điểm gọn nhẹ và giao diện khá trực quan, ứng dụng này dễ dàng giúp người dùng loại bỏ ánh sáng xanh trên màn hình. Đặc biệt là tính năng phục hồi ánh sáng chỉ với thao tác lắc nhẹ chiếc smartphone. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng được nhiều tính năng hơn như tự canh giờ, xóa quảng cáo,… thì bạn có thể trả phí để sở hữu phiên bản cao cấp của ứng dụng.

Thay đổi độ sáng với EasyEyes

Đây là ứng dụng thay đổi độ sáng và tạo bộ lọc màn hình để giảm mỏi mắt khi nhìn vào thiết bị của bạn vào ban đêm và có chức năng điều chỉnh độ sáng màn hình và lọc ánh sáng xanh, làm cho màn hình dễ nhìn hạn chế mỏi mắt hơn. Việc nhìn vào nguồn ánh sáng tự nhiên do ứng dụng tạo ra và có năng lượng thấp hơn giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều melatonin hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Với ứng dụng này, bạn có thể nhìn vào điện thoại của mình bất kỳ lúc nào trong đêm trong khi vẫn giữ cho đôi mắt của bạn ở trạng thái thoải mái.

Thay đổi độ sáng với EasyEyes

Ứng dụng này lấy cảm hứng từ Flux cho máy tính để bàn vốn đã được phổ biến rộng rãi như một giải pháp lọc ánh sáng xanh tự động cho những người trên máy tính để bàn. Về lý thuyết, EasyEyes hoạt động khá giống nhau, cho phép bạn giảm độ sáng tổng thể và giảm ánh sáng xanh khỏi màn hình. Ứng dụng đi kèm với các tính năng như bộ lọc nhiệt độ cùng với thanh công cụ thông báo toàn diện để giúp bạn nhanh chóng truy cập cài đặt ứng dụng. Bạn có thể đặt lịch cho mặt trời mọc và lặn theo cách thủ công, do đó, bạn sẽ linh hoạt hơn. Điều quan trọng là phải lập lịch trình này vì bạn có thể dễ dàng nhìn chằm chằm vào màn hình mờ trong ánh sáng ban ngày.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *