Những kiểu tình yêu mà chúng ta thường trải qua trong đời
Gia Đình Tình Yêu

Kiểu tình yêu trong đời mà chúng ta thường trải qua một lần khi yêu

8 phút, 16 giây để đọc.

Hầu hết mọi người đều mong muốn có được một tình yêu lãng mạn và thực sự hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh và tính cách khác nhau, bạn có thể đã từng trải qua 1 trong những kiểu tình yêu dưới đây. Những kiểu tình yêu trong đời này chỉ khi bạn gặp và trải qua, bạn mới nhận ra rằng mình đã trải qua những kiểu tình yêu nào. Và tất nhiên, chính bạn cũng sẽ nhận ra, tình yêu nào đáng quý và đáng trân trọng. Các nhà tâm lý học và khoa học đã tranh luận trong nhiều năm về câu trả lời cho câu hỏi: Tình yêu là gì? Cuối cùng, họ kết luận rằng mối quan hệ phức tạp này có tới … 7 kiểu. Kéo xuống đọc thêm bài viết của chúng tôi để biết bạn thuộc tuýp nào nhé!

Tình yêu trong sáng, thuần khiết

Một tình yêu thuần khiết là một tình yêu luôn luôn gắn liền với 2 chữ trong sáng. Tình yêu này bất kể dù thời gian và năm tháng có như thế nào. Nó cũng không bao giờ gắn liền với 2 chữ tình dục. Đây thường là những tình cảm đến khi lần đầu yêu. Khi ấy, bạn và nửa kia yêu nhau hoàn toàn bằng những tình cảm ngây ngô trong sáng. Nhưng không kém phần lãng mạn. Mối tình thuần khiết này thường khiến những người trong cuộc sẽ nhớ mãi trong tim. Dù cho sau này họ đã phải trải qua vô số cuộc tình khác nhau. 

Tình yêu trong sáng, thuần khiết

Đây là kiểu tình yêu đơn giản nhất, nó không có sự ràng buộc. Thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết này thường hình thành khi chúng ta ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu và nó giống với sự rung cảm hơn là tình yêu. Kiểu tình yêu này xuất hiện khi bạn bắt gặt một nụ cười dễ thương, một cử chỉ ân cần. Thậm chí bạn yêu mà không biết rõ người ấy là ai, yêu chẳng vì lý do gì. 

Mối tình đơn phương

Không ai muốn tình yêu của mình không được ai đó đáp lại, song những mối tình đơn phương này lại thường xảy ra khá nhiều và thường xuyên trong cuộc sống. Nếu bạn đã từng dành tình cảm sâu nặng cho một người nào đó mà người ấy lại không hề muốn có bạn hoặc thậm chí người ấy còn đang hạnh phúc bên người khác thì đó là mối tình đơn phương đầy đau đớn. Tình đơn phương thường khiến người dành nhiều tình cảm hơn luôn cảm thấy đau lòng. Song nó là một phần trong cuộc sống của người ấy. Dù đau đớn nhưng nó sẽ dần dần giúp bạn hiểu ra cách làm thế nào để từ bỏ tình cảm từ một phía này.

Những người trải qua kiểu tình yêu này sẽ mang nỗi đau đớn xé nát tâm can. Đó cũng là thứ tình cảm có chút sợ hãi. Nó xảy ra khi bạn thích một ai đó và bạn biết rõ người đó sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm của bạn (vì người đó đã có đôi, vì bạn không phải tuýp người mà người ấy thích). Dù biết sẽ không nhận được hạnh phúc khi yêu nhưng bạn vẫn nuôi dưỡng kiểu tình yêu này từng ngày, từng giờ một. Các chuyên gia tâm lý coi đây là kiểu tình yêu tiêu cực, nó không được khuyến khích bởi chỉ mang lại đau khổ cho người trong cuộc. Tuy nhiên, trải nghiệm kiểu tình yêu này sẽ cho bạn hiểu được giá trị đích thực của tình yêu là gì.

Tình yêu đích sự

Nhiều người cứ nghĩ tình yêu thực sự chỉ có trên phim ảnh mà không có trong đời thường. Nhưng thực tế, những cuộc tình thực sự như vậy rất nhiều. Tình yêu thực sự là khi cả hai người đều hướng về nhau, quan tâm đến nhau, yêu nhau thực sự chân thành. Khi bạn đang ở trong một cuộc tình thực sự. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thoải mái. Nó cũng là một tình yêu đáng trân trọng nếu bạn có may mắn được trải nghiệm chúng trong đời.

Tình yêu đích sự

Trái ngược với kiểu tình yêu ích kỉ khi mà bạn yêu bản thân mình hơn người khác. Tình yêu đích thực, vô điều kiện là khi bạn yêu người ấy hơn chính con người mình. Bạn sẽ quan tâm đến người mình yêu nhiều hơn bất cứ điều gì khác trên thế gian này. Đây cũng là một trong những kiểu tình yêu phổ biến trong các câu chuyện cổ tích, tiểu thuyết, bộ phim tâm lý.

Yêu vì tình dục

Những kiểu tình yêu vì tình dục thường diễn ra khá chớp nhoáng và rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Bạn có thể ngã vào lòng một người nào đó ngay lần đầu gặp mặt. Chỉ vì người ấy có đôi môi quyến rũ, có cơ thể nóng bỏng và quan trọng là bạn chỉ muốn “lên giường” với nửa kia. Ngoài ra, bạn không quan tâm bất cứ điều gì về tính cách, con người, sự nghiệp của người ấy. Đây là những cuộc tình chỉ có ham muốn thể xác mà tuyệt nhiên không có chút tình cảm đặc biệt nào.

Yêu trong thời gian ngắn- Tình yêu tạm thời

Đây là một trong những kiểu tình yêu mà chúng ta thường trải qua trong đời. Tình yêu tạm thời là kiểu tình yêu chỉ duy trì trong thời gian ngắn khi một ngày bạn nhận ra đã phải lòng một người nào đó. Tình yêu tạm thời thường xảy ra khi bạn vẫn còn là một người còn ngây thơ. Chưa có nhiều kinh nghiệm nhìn người và nhìn đời. Do đó, nó còn có thể gọi là thứ tình yêu trẻ con. Bởi vì trong tình yêu ấy, bạn cứ mặc nhiên tôn thờ người ấy vô điều kiện.

Tình yêu tạm bợ không đi đến đâu

Tình yêu tạm bợ không đi đến đâu

Có những kiểu tình yêu trong đời khi bạn có tình cảm với những nhân vật khá nổi tiếng. Hoặc có tình cảm với những người lớn tuổi hơn bạn rất nhiều. Hoặc bạn phải lòng người đã từng kết hôn trong khi bạn lại chưa có gia đình…. Đó là những kiểu tình yêu mà sẽ không đi đến đâu và thậm chí bạn sẽ không thể đạt tới. Tuy biết là không đi đến đâu hoặc không có kết cục tốt đẹp song điều này cũng không thể ngăn cản bạn mơ mộng nghĩ về họ và vẫn yêu họ mù quáng. Bạn chỉ có thể dứt ra khi bản thân bạn đã lún quá sâu vào những kiểu tình yêu này. Và đã thấy đủ những mệt mỏi.

Tình yêu bản thân

Những kiểu tình yêu trong đời bản thân với nhiều người không nghĩ họ cần phải yêu một ai đó hoặc không muốn phải đau khổ trong tình yêu. Họ chỉ muốn tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của họ và thoải mái làm những việc họ thích. Với những người này, họ thực sự có một tình yêu với bản thân mình. Dù cho họ có yêu ai thì họ vẫn quan tâm đến bản thân trước hết, là fan hâm mộ lớn nhất của chính mình.

Nguồn: Cuasotinhyeu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *