Dyson Pure Cool Cryptomic TP06
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Khám phá Dyson Pure Cool Cryptomic TP06 – cảm biến điện tử bán dẫn

4 phút, 48 giây để đọc.

Ô nhiễm không khí là vấn đề nhức nhối trong những năm gần đây, khi tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp hơn. Đó là lý do mà nhiều gia đình lựa chọn máy lọc không khí để tạo môi trường sống trong lành, sạch sẽ hơn mỗi ngày. Ra mắt chiếc máy lọc không khí đầu tiên của Dyson đó là Dyson Pure Cool Cryptomic TP06. Đây là chiếc máy được trông đợi cho những tín đồ công nghệ đam mê trải nghiệm cuộc sống trong lành với công nghệ hiện đại. 

Formaldehyde là chất thường được tìm thấy trong các vật dụng gia dụng hay vật liệu xây dựng có tính độc hại cao. Máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt các hạt formaldehyde gây hại cho sức khỏe của con người. Thiết bị góp phần lọc sạch không khí cũng như cải thiện chất lượng không khí trong nhà lên đến 97%. Dưới đây là những đánh giá về thiết bị máy lọc không khí Dyson Pure Cool Cryptomic TP06.

Tác hại của Formaldehyde

Formaldehyde là khí không màu gây ô nhiễm, được thải ra từ đồ nội thất, các sản phẩm bằng gỗ có chứa nhựa gốc formaldehyde như:

 • Gỗ ván ép và ván sợi
 • Vật liệu cách nhiệt
 • Các sản phẩm thủ công như sơn, giấy dán tường, véc-ni
 • Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng

Nhỏ hơn các hạt bụi mịn kích thước 0,1 micromet đến 500 lần, rất khó để có thể loại bỏ được formaldehyde. Và nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến phơi nhiễm kéo dài do các hóa chất liên tục được giải phóng trong không khí. Hay còn gọi là hiện tượng thoát khí (off-gassing).

máy lọc không khí

Cảm biến điện tử bán dẫn formaldehyde

Máy lọc không khí Dyson Purifier Cool Formaldehyde mới có bộ cảm biến điện tử bán dẫn formaldehyde. Cùng bộ lọc tiêu chuẩn hoàn toàn kín HEPA 13 hoạt động hiệu quả và êm ả hơn. Dyson cho biết Purifier Cool Formaldehyde có cảm biến bán dẫn formaldehyde mới. Được thiết kế để hút các hạt bụi siêu mịn, các chất gây dị ứng. Thậm chí loại bỏ các Hợp chất Hữu cơ dễ bay hơi (VOC) tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bao gồm cả formaldehyde.

Trong khi các bộ cảm biến formaldehyde dạng lỏng khác dễ bị hư hao theo thời gian và dễ bị nhầm lẫn khi phân biệt các Hợp chất Hữu cơ dễ bay hơi gây ô nhiễm. Bộ cảm biến điện tử bán dẫn formaldehyde mới của Dyson hoạt động theo dõi chính xác mức độ formaldehyde. Bỏ qua các khí khác một cách thông minh, được phát hiện bởi bộ cảm biến VOC chuyên dụng.

cảm biến

Loại bỏ 99,95% các hạt bụi mịn

Bộ lọc tiêu chuẩn hoàn toàn kín HEPA 13 của máy sẽ chặn bất kỳ điểm rò rỉ tiềm ẩn nào mà bụi bẩn có thể xâm nhập vào luồng không khí. Điều này có nghĩa là chiếc máy lọc mới nhất của Dyson loại bỏ 99,95% các hạt bụi mịn nhỏ đến 0,1 micromet. Những cải tiến về đường đi của luồng không khí đã làm cho máy lọc không khí Dyson Purifier Cool Formaldehyde yên tĩnh hơn 20%.

Mỗi ngày, con người hít thở tới 9.000 lít không khí. Trước đại dịch COVID-19, chúng ta cũng đã dành tới 90% thời gian để ở trong nhà. Con số ấy còn tăng hơn khi chúng ta ở trong tình trạng giãn cách. Việc đảm bảo không khí trong nhà tốt nhất là điều cần thiết. Máy lọc không khí Dyson Purifier Cool Formaldehyde mới hiện có hai màu trắng/vàng và kim loại/vàng; bảo hành 2 năm. Máy có chế độ điều khiển từ xa, hẹn giờ ngủ, điều khiển bằng giọng nói, chế độ ban đêm…

máy lọc không khí

Ưu, nhược điểm của máy lọc không khí

Ưu điểm:

 • Lưu giữ và phá hủy formaldehyde và 99.97% các hạt bụi nhỏ có kích thước 0.3 micron.
 • Cung cấp nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau như: Auto, Night, Forward và Forward hay Backward Airflow.
 • Hỗ trợ nhiều phương pháp điều khiển khác nhau như:
  • Điều khiển từ xa
  • Điều khiển bằng ứng dụng
  • Điều khiển bằng giọng nói (tương thích với Siri hoặc Amazon Alexa)

Nhược điểm:

 • Đắt hơn mẫu TP04 và có một số điểm khác biệt.
 • Khó tìm mua sản phẩm trên thị trường.

Công nghệ Dyson Air Multiplier™

Sử dụng Công nghệ Dyson Air Multiplier™, máy có thể phát ra luồng không khí tinh khiết cho mọi ngóc ngách trong căn phòng. Chế độ tự động cho phép máy duy trì nhiệt độ và chất lượng không khí trong phòng. Trong khi máy có thể được điều khiển hoàn toàn bằng ứng dụng Dyson Link và được kích hoạt bởi điều khiển bằng giọng nói.

Dyson Air Multiplier

Thiết kế riêng cho những ngôi nhà thực tế

Chiếc máy này được thiết kế cho những không gian thực tế. Tiêu chuẩn công nghiệp để thử nghiệm máy lọc không khí đo lường hiệu suất bằng cách sử dụng thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Tiến hành trong một buồng nhỏ gọn có kích thước 12m². Với một quạt trần để lưu thông không khí; và một cảm biến bên trong phòng để đo chất lượng không khí. Để thử nghiệm mang tính đại diện hơn, thử nghiệm POLAR của Dyson thực hiện trong căn phòng có kích thước lớn hơn 27m² mà không có thêm quạt. Sử dụng tám cảm biến ở các góc phòng; và một cảm biến ở trung tâm để thu thập dữ liệu chất lượng không khí.

Nguồn: Dep.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *