Thịt bò
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Học ngay bí quyết chọn thịt bò tươi, chất lượng không phải ai cũng biết

3 phút, 21 giây để đọc.

Nhiều gia đình thường xuyên ưu tiên việc chọn lựa thịt bò trong các bữa ăn hằng ngày. Thay vì những tảng thịt heo đầy mỡ, có lẽ thịt bò chính là một trong những thứ ngon, hấp dẫn lại không kén công thức hay. Tuy nhiên để chọn được một miếng thịt bò tươi ngon, chất lượng quả là một thứ thách khá lớn. Nếu bạn chưa hề có kinh nghiệm trong việc này cũng đừng quá lo lắng. Hãy tham khảo những mẹo nhỏ ngay dưới đây để có thể áp dụng chúng một cách tốt nhất.

Dường như những bí quyết hay thậm chí các phương pháp nhỏ chính là những yếu tố vô cùng lớn. Góp phần tạo lập những thói quen và những cách xử lí tình huống. Không nói đâu xa, việc nấu ăn thường ngày được coi là một việc rất quan trọng. Có rất nhiều nguyên liệu mà một nhà nội trợ cần phải ghi nhớ. Đặc biệt là những loại thịt được dùng trong các bữa ăn thường ngày. Nổi bật nhất chính là những miếng thịt bò, luôn luôn góp phần một phần lớn trong các nguyên liệu chính của bữa ăn.

Chú ý đến màu sắc của miếng thịt 

Chú ý đến màu sắc của miếng thịt 

Khi chọn thịt bò, bước đầu tiên là bạn phải quan sát màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. Nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt là có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày. Và việc bạn cần làm đó chính là né xa chúng ngay lập tức. Đừng cố gắng đánh lừa bản thân chỉ vì chúng được bán với mức giá rẻ hơn so với những miếng thịt khác.

Ngửi mùi của chúng

Nếu thịt bò đủ tươi, mùi của nó có thể dễ dàng phân biệt, đó là mùi vị của thịt bình thường. Nhưng nếu thịt bò không tươi hoặc hư, hương vị sẽ khác. Khi đó, miếng thịt sẽ có mùi ôi, và nếu bạn chú ý ngửi bản thân sẽ nhận ra ngay lập tức.

Cảm nhận độ nhớt của miếng thịt đó

Trong quá trình chọn thịt bò, hãy chạm vào miếng thịt. Nếu là thịt bò tươi, thịt sẽ không dính vào tay bạn vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Nếu có cảm giác dính tay trong quá trình chạm, bạn không nên chọn miếng thịt bò đó. Rất có thể chúng là những miếng thịt đã cũ và chúng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bạn.

Đừng ngại thử sự đàn hồi của chúng

Đừng ngại thử sự đàn hồi của chúng 

Bước cuối cùng khi chọn thịt bò là thử sự đàn hồi của nó. Thịt bò tươi thì khi bạn ấn vào miếng thịt, thịt sẽ không bị lõm. Nhưng thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như thế. Ngoài ra một miếng thịt bò sau khi bị tiêm nước, các sợi thịt trông thô hơn. Chạm vào thịt bò ngậm nước, bạn sẽ có cảm giác ướt tay. Đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. Thịt bò bình thường không dính, và giấy sẽ không thấm nước.

Bảo quản đúng cách

Thịt bò được dùng hết trong 1 – 2 ngày thì nên bảo quản ở 0℃ đến 4℃ là thích hợp nhất. Nếu thịt bò bạn mua để sử dụng dài ngày thì nên để trong tủ đông ở nhiệt độ -18 ℃ là tốt nhất. Nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy chất lượng và dinh dưỡng của thịt bò. Cũng không nên mua quá nhiều lượng thịt bò cùng một lúc. Cách tốt nhất chính là nên mua số lượng vừa đủ. Điều đó sẽ giúp cho miếng thịt của bạn luôn tươi mà không bao giờ phải lo sợ về việc chúng bị hư.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *