bespoke
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Hiện thực hóa căn nhà công nghệ trong mơ với tủ lạnh Bespoke

6 phút, 6 giây để đọc.

Bespoke Home là một nền tảng mới của Samsung, giới thiệu tất cả danh mục sản phẩm Bespoke. Chúng bao gồm những thiết bị tùy chỉnh theo giải pháp kết nối cũng như phong cách sống. Vừa qua Công ty điện tử Samsung đã tổ chức sự kiện trực tuyến Bespoke Home 2021 tại Seoul, Hàn Quốc. Tại sự kiện này cho phép mở rộng dòng tủ lạnh Bespoke, đồng thời có thể ra mắt thêm bộ Bespoke Nhà Bếp trong thời gian tới. Các thiết bị mới có thể tích hợp những giải pháp Internet Vạn Vật giúp cá nhân hóa, linh hoạt hóa cuộc sống tại nhà. 

Theo tầm nhìn của Samsung dành cho Bespoke Home đó là vươn đến một cuộc sống kết nối qua trí tuệ nhân tạo AI cũng như khả năng tự động hóa. Với tính năng SmartThings là cốt lõi tầm nhìn góp phần mang đến nền tảng quản lý nhà theo hướng tập trung và dễ dàng cho mọi người. 

Hiện thực hóa tầm nhìn của Samsung

Samsung có một dòng Bespoke mới bao gồm các thiết bị nhà bếp và phong cách sống. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu trợ giúp của người tiêu dùng. Dòng sản phẩm này có một loạt các sản phẩm khá mạnh mẽ được thiết kế để hiện thực hóa tầm nhìn của Samsung về một Ngôi nhà riêng biệt “phù hợp với phong cách sống đa dạng của người tiêu dùng”. Vì vậy, gã khổng lồ công nghệ đã công bố Tủ lạnh Bespoke mới với các chức năng Family Hub.

Tủ lạnh Bespoke

Dòng tủ lạnh Family Hub đã được ra mắt cách đây vài năm với thiết kế cabin bốn cửa và màn hình hiển thị lớn ở phía trước. Mẫu Bespoke mới này được trang bị màn hình lớn tương tự như Family Hub. Tủ lạnh Bespoke như là trung tâm của gia đình. Nó có kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) để thực hiện các chức năng như:

  • Quản lý thực phẩm
  • Giao tiếp gia đình
  • Giải trí và nhà thông minh

Quản lý thực phẩm bằng công nghệ ‘Food AI’ 

Tủ lạnh có thể quản lý thành phần thực phẩm một cách thuận tiện bằng công nghệ ‘Food AI’. Giúp thực hiện các chức năng như nhận dạng thực phẩm tự động và đề xuất chế độ ăn uống. Bespoke có khả năng lưu trữ và nhắc nhở người dùng danh sách thực phẩm có trong tủ để người dùng không quên.

Tủ lạnh Bespoke có thể được liên kết với dịch vụ SmartThings Cooking của ứng dụng SmartThings. Cũng giống như Family Hub, màn hình có chức năng ‘View Inside’ sử dụng camera bên trong thiết bị. Mục đích để cung cấp cho người dùng chế độ xem tủ lạnh mà không cần phải mở.

tủ lạnh

Tìm kiếm và sử dụng dịch vụ dễ dàng

Tính năng này cũng đã được nâng cấp, bạn có thể kiểm tra bên trong tủ lạnh chỉ bằng cách nhấp vào ứng dụng hoặc vuốt xuống bằng hai ngón tay. Cũng như nhấn đúp vào màn hình đang tắt.

Tủ lạnh Bespoke cũng đi kèm với một UX (trải nghiệm người dùng) mới. Được thiết kế để giúp việc tìm kiếm và sử dụng dịch vụ mong muốn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bốn bảng dịch vụ, chẳng hạn như nấu ăn, gia đình, giải trí và nhà thông minh được định cấu hình trên màn hình cửa. Các ứng dụng chính cũng được tích hợp vào các danh mục liên quan. Và có một tiện ích lớn để truy cập nhanh.

Thiết kế mô-đun tùy chỉnh theo sở thích

Ngày càng đa năng, các dòng thiết bị gia dụng còn được Samsung thiết kế thời thượng hơn. Đặc biệt là với dòng tủ lạnh Bespoke được thiết kế dạng mô-đun; cho phép người dùng tùy chỉnh theo sở thích.

đồ gia dụng

Một không gian sống linh hoạt, thông minh và mang đậm tính cá nhân. Đó là tất cả những gì mà Samsung mong muốn mang đến cho người dùng. Thông qua sự kiện ra mắt dòng thiết bị gia dụng thế hệ mới Bespoke Home 2021. Và tâm điểm của sự kiện này chính là dòng tủ lạnh Bespoke có khả năng tùy biến cao.

Lee JaeSeung, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Kinh doanh Thiết bị Kỹ thuật số tại Samsung cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo về việc mở rộng dòng sản phẩm Bespoke trên toàn thế giới. Mang tới giải pháp toàn diện về phong cách sống. Phục vụ nhu cầu sinh hoạt mới của họ. Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển sản phẩm giúp người dùng quản lý. Cũng như tận hưởng cuộc sống tốt hơn”.

Lee JaeSeung

Tự lên thiết kế kết cấu của tủ lạnh

Theo chia sẻ của đại diện Samsung, dòng tủ lạnh Bespoke được thiết kế dạng mô-đun. Cho phép người dùng tự lên thiết kế kết cấu của tủ lạnh dạng 1 cửa, 2 cửa, 3 cửa hoặc 4 cửa; cũng như thay đổi chiều mở của cửa tủ. Để phù hợp với không gian nhà bếp của mình. Người dùng còn có thể tùy chọn hơn 360 màu cho cửa tủ. Hoặc nhiều mẫu mã được hãng hợp tác cùng các họa sĩ nổi tiếng thiết kế.

Ngoài khả năng tùy biến thiết kế theo sở thích của người dùng. Dòng tủ lạnh Bospoke còn trang bị động cơ biến tần Digital Inverter tiết kiệm điện năng hơn 30% so với các động cơ biến tần trước đây. Và được đánh giá ở mức Grade A về tiêu thụ điện năng theo tiêu chuẩn Châu Âu.

tủ lạnh Bospoke

Đặc biệt hơn, dòng tủ lạnh Bespoke 1 cửa còn được Samsung tích hợp nút chuyển đổi nhanh giữa chế độ giữ lạnh hoặc cấp đông. Nhờ đó, người dùng dễ dàng thay đổi công năng của tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng của mình.

Sử dụng công nghệ JetAir và JetSteam

Tại sự kiện Bospoke Home 2021, Samsung cũng đã thêm nhiều thiết bị gia dụng mới vào dòng sản phẩm Bespoke. Tất cả đều có thiết kế thời thượng, phù hợp với mọi phong cách nội thất. Có thể kể đến như tủ giặt quần áo Bespoke AirDresser sử dụng hai công nghệ JetAir và JetSteam. Mục đích để làm sạch quần áo, đánh bay mùi hôi và vi khuẩn.

Hay như tủ khử mùi giày Bespoke ShoeDresser với hệ thống màn lọc kết hợp tia UV để khử khuẩn và hút ẩm. Tủ lạnh mini Bespoke Cube có kích thước nhỏ gọn, hoạt động yên tĩnh. Vì vậy nên người dùng hoàn toàn có thể đặt cạnh bộ ghế sofa để dễ dàng và mau chóng thưởng thức những lon nước mát lạnh.

thiết bị gia dụng

Dòng sản phẩm thiết bị gia dụng Bespoke giới thiệu lần này còn có máy lọc không khí Bespoke, máy hút bụi cầm tay Bespoke Jet và máy lọc nước Bespoke. Cùng robot hút bụi Jet Bot AI+, dòng máy giặt Samsung AI và hệ sinh thái SmartThing. Người dùng dễ dàng xây dựng cho mình một không gian sống hiện đại và thông minh.

Nguồn: Dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *