Hà Tĩnh bắt nhóm đối tượng trốn vào rừng cao su đánh bạc
Tệ nạn

Hà Tĩnh bắt nhóm đối tượng trốn vào rừng cao su đánh bạc

4 phút, 16 giây để đọc.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng. Việc triển khai các biện pháp đối phó là rất quan trọng để phòng chống dịch. Với tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi người dân chính là một trong những yếu tố hàng đầu. Giúp ngăn chặn, phòng ngừa hạn chế dịch lây lan. Bên cạnh đó, nhiều người dân có hành động không hợp tác, thiếu ý thức cần được phê phán và lên án. Mới đây, qua quá trình điều tra trên địa bàn Hà Tĩnh công án đã bắt giữ nhóm đối tượng trốn vào rừng cao su để tổ chức đánh bạc.

Bắt quả tang nhóm đối tượng

Chiều 8/9, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội “đánh bạc” để điều tra. Xử lý theo quy định pháp luật. Trước đó, vào khoảng 22h ngày 3/9, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an xã Hương Thủy phát hiện. Bắt quả tang 7 đối tượng đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trên khu vực đồi núi cao su. Tại khoảnh 3, tiểu khu 208 thuộc địa bàn xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Tang vật thu giữ gồm hơn 24 triệu đồng tiền mặt, một bộ bát đĩa sứ. 4 quân vị, một tấm vải trải trên nền để đánh bạc, 12 điện thoại di động các loại. Và 9 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Quá trình bắt quả tang, lợi dụng địa hình đồi núi nên một số đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Qua vận động, ngày 5/9 có thêm 4 đối tượng tham gia đánh bạc trong vụ án trên đã tự nguyện lên cơ quan công an để đầu thú.

Công an tạm giữ tiền và 1 số tang vật khác
Công an tạm giữ tiền và 1 số tang vật khác

Qua đấu tranh với các đối tượng, cơ quan công an xác định đây là tụ điểm đánh bạc có tổ chức. Hoạt động hết sức tinh vi, phức tạp, hoạt động liên huyện và thường xuyên thay đổi điểm. Trong số các con bạc có nhiều đối tượng từng có tiền án tiền sự về tội đánh bạc. Và nhiều đối tượng là con nghiện.

Hình thức hoạt động của các đối tượng

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi đánh bạc các đối tượng phân công canh gác chặt chẽ, thời gian đánh thường lựa chọn vào đêm khuya, khoảng từ 23h đêm hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau và thường chọn địa điểm là những vùng đồi núi cao hoang vắng không có người qua lại, địa điểm đánh thường xuyên thay đổi nên rất khó phát hiện.

Trong số các đối tượng của vụ án đánh bạc nói trên có 3 đối tượng là Lê Thị Thu Hà (SN 1980, trú tại huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh), Phan Thị Nga (SN 1988) và Nguyễn Thị Xanh (SN 1965, cùng trú tại huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) là bị can trong vụ án “đánh bạc” do Công an huyện Đức Thọ thụ lý, đang trong thời gian được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, lại tiếp tục vi phạm. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Địa phương tổ chức phòng chống tệ nạn

Theo Công an Hà Tĩnh từ ngày 15-12-2020 đến nay. Phòng cảnh sát cơ động Công an triệt phá 30 tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn. Bắt giữ hàng trăm người, thu nhiều tỉ đồng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc, chọi gà hiện nay vẫn còn tiếp tục. Diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác.

Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp
Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp

Trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tiếp tục sẽ được BTV thành đoàn cùng các cấp bộ đoàn trong toàn thành phố quán triệt, triển khai và nhận rộng, bảo đảm một môi trường sống lành mạnh, an ninh, trật tự an toàn tại các cơ sở.

Vì vậy, Công an tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm chủ động nắm tình hình. Phát hiện và đấu tranh triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, tạo được niềm tin của nhân dân. Đối với lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát hình sự nói riêng.

Các bạn hãy xem thêm tin tức tại đây.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *