Google
Công Nghệ Số Thế Giới Số

Google tăng cường bảo mật trực tuyến và tránh sự cố rò rỉ dữ liệu

8 phút, 4 giây để đọc.

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến, được sử dụng để tra cứu, tìm kiếm hình ảnh, bản đồ, website hay mọi câu trả lời trên thế giới. Google sử dụng chương trình gói là trình thu thập dữ liệu web bằng cách xem xét hàng triệu những website có sẵn trên World Wide Web. Đồng thời kiểm tra nội dung. Google sẽ cho phép chỉ mục để cho những trang web có thể hiện lên dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm. 

Vừa mới đây Google có trình quản lý mật khẩu được phép tích hợp vào Chrome và vừa phát hành bản sửa lỗi hoàn hảo nhất có thể thay đổi mật khẩu tài khoản bị xâm phạm. Cho phép có thể thay đổi mật khẩu bị tấn công chỉ với một lần nhấn. Đây là công nghệ mà hầu hết những ứng dụng quản lý mật khẩu khác không thể so sánh được. Tìm hiểu về vấn đề xử lý mật khẩu bị tấn công của Google qua bài viết dưới đây. 

Các lợi ích và tính năng chính của Google

  • Hộp tìm kiếm đơn giản để người dùng có thể nhập tất cả truy vấn của mình
  • Câu trả lời được cung cấp gần như ngay lập tức
  • Người dùng có thể chọn tìm kiếm các trang web, hình ảnh, tin tức, bản đồ và nhiều hơn thế nữa
  • Google sẽ đưa ra gợi ý cho các cụm từ tìm kiếm thay thế nếu bạn viết sai một từ hoặc tên
  • Người dùng có thể thực hiện tìm kiếm chỉ ở một địa điểm hoặc trên toàn thế giới

Google

Google cũng đã sản xuất trình duyệt web của riêng mình, Google Chrome. Ngoài ra, Google Analytics là một dịch vụ miễn phí. Có thể cung cấp một lượng thông tin khổng lồ về cách website của doanh nghiệp hoạt động như thế nào. Google Suggest là một tính năng có sẵn trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Nó giúp người dùng có thể nhanh chóng hoàn thiện câu lệnh của từ khóa dựa trên những tin tức nổi bật. Google Assistant là công cụ trợ lý ảo chuyên nghiệp.

Mục tiêu bảo vệ an toàn trực tuyến

Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng mật khẩu chính là mối đe dọa lớn nhất đối với sự an toàn trực tuyến của bạn. Chúng dễ bị đánh cắp, lại vừa khó nhớ, việc quản lý chúng cũng thật nhàm chán. Nhiều người tin rằng mật khẩu nên càng dài, càng phức tạp càng tốt. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, điều này thực ra lại có thể làm tăng nguy cơ bảo mật. Người dùng những mật khẩu phức tạp thường có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Trên thực tế, 66% người Mỹ thừa nhận sử dụng cùng một mật khẩu cho hàng loạt các trang. Việc này khiến cho tất cả những tài khoản đó rơi vào nguy hiểm nếu bất cứ mật khẩu nào bị phá.

Trong năm 2020, lượng tìm kiếm từ khóa ‘mật khẩu của tôi có mạnh không’ tăng 300%. Không may, ngay cả những mật khẩu mạnh nhất cũng có thể bị kẻ tấn công xâm phạm và sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào các biện pháp quản lý bảo mật. Nhằm để ngăn bạn sử dụng mật khẩu yếu hoặc bị xâm phạm.

mật khẩu

Tại Google, bảo vệ an toàn trực tuyến cho bạn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy Google liên tục đầu tư vào các công cụ và tính năng mới. Nhằm để bảo vệ thông tin cá nhân. Bao gồm cả mật khẩu.

Tránh khỏi sự cố rò rỉ dữ liệu

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi sự cố rò rỉ dữ liệu. Hoặc mật khẩu tệ là áp dụng hình thức xác minh thứ hai. Một cách khác để tài khoản của bạn xác nhận thực sự là bạn đang đăng nhập. Google đã làm điều này trong nhiều năm. Đảm bảo rằng Tài khoản Google của bạn được bảo vệ bởi nhiều lớp xác minh.

Ngày nay, chúng tôi yêu cầu những người đã đăng ký xác minh hai bước (2SV) xác nhận. Đó thực sự là họ bằng một lần nhấn đơn giản; qua lời nhắc của Google trên điện thoại của họ bất cứ khi nào họ đăng nhập. Chẳng bao lâu nữa, sẽ bắt đầu tự động đăng ký xác minh 2 bước cho người dùng nếu tài khoản của họ được tạo một cách phù hợp. Sử dụng thiết bị di động của mình để đăng nhập mang lại cho mọi người trải nghiệm xác thực an toàn. Đồng thời bảo mật hơn so với chỉ sử dụng mật khẩu.

Công nghệ bảo mật mới nhất

Trình quản lý mật khẩu của chúng tôi, được tích hợp trực tiếp vào Chrome, Android và bây giờ là iOS. Sử dụng công nghệ bảo mật mới nhất để bảo vệ mật khẩu của bạn trên tất cả các trang web và ứng dụng đang sử dụng. Công cụ này giúp việc tạo và sử dụng các mật khẩu phức tạp và duy nhất trở nên dễ dàng hơn. 

đặt mật khẩu

Danh sách thông tin đăng nhập bị xâm phạm

Trình quản lý mật khẩu của Chrome hiện tại có chức năng kiểm tra mật khẩu đã lưu. Dựa trên danh sách thông tin đăng nhập bị xâm phạm. Để xác định liệu tin tặc có lấy được quyền truy cập vào bất kỳ tài khoản trực tuyến nào của người dùng hay không. Bất cứ khi nào tìm thấy một tài khoản bị xâm phạm, nó sẽ thông báo cho người dùng thay đổi mật khẩu của họ. Và đây là lúc quá trình tẻ nhạt bắt đầu.

Người dùng phải điều hướng đến ứng dụng hoặc dịch vụ được đề cập. Và thay đổi mật khẩu theo cách thủ công thành một thứ khác độc đáo và mạnh mẽ. Sau đó cập nhật mật khẩu trong các ứng dụng trình quản lý mật khẩu, bao gồm Chrome. Quá trình này không khó, nhưng đủ tẻ nhạt để một số người trì hoãn việc thay đổi mật khẩu. Và sau đó quên việc thực hiện.

đăng nhập

Tự động thay đổi mật khẩu

Tại Google I/O 2021, Google đã công bố một tính năng mà chỉ Google mới có thể sử dụng. Công ty có thể tự động thay đổi mật khẩu của tài khoản bị xâm phạm. Tự động thực hiện các bước tương tự ở trên các trang web được hỗ trợ. Tất cả những gì người dùng cần làm là nhấn vào một nút khi Google cho biết tài khoản đã bị xâm phạm. Đó là tùy chọn “Thay đổi mật khẩu” mới từ Trợ lý Google.

Google giải thích trên blog rằng: “Khi bạn nhấn vào nút, Chrome sẽ không chỉ điều hướng đến trang web; mà còn thực hiện toàn bộ quá trình thay đổi mật khẩu của bạn. Người dùng vẫn có thể tham gia vào quy trình hoặc thực hiện thủ công ngay từ đầu. Nhưng Trợ lý Google đơn giản hóa tất cả những điều đó”.

mật khẩu

Trợ lý nâng cao

Nếu những quyền hạn này của Trợ lý Google có vẻ quen thuộc thì đó là do Google đang sử dụng cùng một công nghệ cơ bản. Duplex trên Web được ra mắt vào năm 2019 như một tính năng Trợ lý nâng cao. Cho phép trợ lý ảo thực hiện các tác vụ trên web cho người dùng. Chẳng hạn như mua vé xem phim, đặt chỗ nhà hàng và đăng ký chuyến bay.

Được biết, Duplex trên Web sẽ cho phép Trợ lý Google đảm nhiệm các phần tẻ nhạt của duyệt web như cuộn, nhấp và điền vào biểu mẫu. Đồng thời cho phép người dùng tập trung vào những gì quan trọng đối với mình. Google muốn mở rộng những khả năng này hơn nữa bằng cách cho phép người dùng nhanh chóng tạo mật khẩu mạnh cho các trang web. Và ứng dụng nhất định khi Chrome xác định thông tin đăng nhập của họ đã bị rò rỉ trực tuyến.

chrome

Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên trên Chrome cho Android dành cho những người dùng Hoa Kỳ. Thực hiện đồng bộ hóa mật khẩu của họ. Tính năng này sẽ có sẵn trên nhiều trang web hơn; và ở nhiều quốc gia hơn trong những tháng tới.

Tính năng mới tải lên đến 1000 mật khẩu

Gần đây, Google đã ra mắt tính năng Nhập Mật khẩu mới cho phép mọi người dễ dàng tải lên đến 1.000 mật khẩu cùng một lúc. Từ các trang web của bên thứ ba khác nhau vào Trình quản lý mật khẩu (hoàn toàn miễn phí). Bằng cách thực hiện bước này, bạn có thể đảm bảo rằng tất cả mật khẩu của bạn được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật và quyền riêng tư tiên tiến.

Các tính năng như Nhập Mật khẩu, Trình Quản lý Mật khẩu và Kiểm tra Bảo mật – kết hợp với các sản phẩm xác thực như Đăng nhập bằng Google. Giúp giảm sự phổ biến của thông tin đăng nhập yếu. Tất cả những công cụ và tính năng này giúp cho trải nghiệm trực tuyến trở nên an toàn và dễ dàng hơn; không chỉ trên Google mà trên toàn bộ web.

Nguồn: Techsignin.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *