Google Fuchsia OS sẵn sàng để phát hành
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Google chính thức triển khai hệ điều hành Fuchsia OS trên Nest Hub

3 phút, 37 giây để đọc.

Sau nhiều đồn đoán, mới đây Google đã chính thức giới thiệu hệ điều hành Fuchsia OS trên Nest Hub. Đây là hệ điều hành được dự đoán là sẽ thay thế cho hệ điều hành Android. Tuy nhiên Google đã không làm như vậy, gã khổng lồ công nghệ quyết định thử Fuchsia trên sản phẩm Nest Hub thế hệ đầu tiên.

Theo SlashGear, Fuchsia OS không hề ảnh hưởng đến cách thiết bị hoạt động khác của người dùng. Hệ điều hành này cung cấp trải nghiệm ổn định 100%. Sau Nest Hub, Google dự định sẽ đưa Fuchsia vào các thiết bị trong danh mục IoT và Smart Home. Thậm chí nhiều chuyên gia công nghệ nhận định Fuchsia có thể sẽ xuất hiện trên cả smartphone vào tương lai. Điều này cho thấy Google đang muốn phát triển thêm hệ điều hành để cạnh tranh với các đối thủ công nghệ khác.

Google Fuchsia OS sẵn sàng để ra mắt

Thay vì smartphone, Google đang chính thức triển khai Fuchsia OS trên Nest Hub. Đây là thiết bị màn hình thông minh ra mắt từ năm 2018. Hệ điều hành được chờ đợi từ lâu của Google, Fuchsia OS cuối cùng đã lộ diện. Tuy được đồn đoán rằng đây sẽ là sự thay thế cho Android trên các smartphone. Nhưng theo báo cáo của 9to5Google, lần ra mắt đầu tiên của Fuchsia OS. Lại đến từ ở một thiết bị tiêu dùng cũ. Cụ thể là chiếc Nest Hub thế hệ đầu.

Các tin tức về Fuchsia OS của Google xuất hiện lần đầu vào năm 2016. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người. Vì đây không phải là một nền tảng dùng nhân Linux như Android. Thay vào đó, nó sử dụng nhân mới có tên Zircon.

Fuchsia OS hiện đang cung cấp năng lượng cho bản gốc của Google Nest Hub

Tiết lộ về hệ điều hành mới này, trưởng nhóm kỹ thuật của Google cho dự án Fuchsia OS, Petr Hosek đăng tải dòng tweet: “Không phải ngày nào bạn cũng xuất xưởng một hệ điều hành mới. Nhưng hôm nay chính là ngày đó.” Màn hình thông minh Nest Hub được Google phát hành từ năm 2018. Với các tính năng như hiển thị thông tin thời tiết, phản hồi trước các câu lệnh bằng giọng nói của người dùng. Cho nên dù được triển khai hệ điều hành mới. Nhưng về cơ bản các tính năng và trải nghiệm người dùng đối với Nest Hub không thay đổi nhiều so với trước.

Hệ điều hành Fuchsia OS mới của Google 

Việc triển khai Fuchsia OS trên Nest Hub sẽ kéo dài trong nhiều tháng. Đầu tiên, hệ điều hành này sẽ đến tay người dùng theo chương trình Preview Program trước. Sau đó việc triển khai sẽ dần dần được mở rộng hơn. Trước đó, vào đầu tháng này, nhiều bằng chứng cũng cho thấy một hệ điều hành mới đang được thử nghiệm trên Nest Hub. Qua danh sách đăng ký Bluetooth SIG cho thấy, thiết bị này sẽ chạy Fuchsia 1.0.

Tất cả những thông tin thú vị về Fuchsia OS

Việc triển khai Fuchsia OS trên Nest Hub có thể khiến nhiều người khó hiểu. Vậy thực tế ý nghĩa của hệ điều hành này là gì? Google gọi đây là “Một hệ điều hành hướng tới công việc. Cho nên nó đảm bảo bảo mật, cập nhật, toàn diện và thực dụng.” Nhiều đồn đoán cho rằng hệ điều hành này sẽ xuất hiện trên smartphone hoặc laptop. Vì Google từng thử nghiệm nó trên Pixelbook vào năm 2018. Ngoài ra gần đây đã đề xuất một giải pháp để nó có thể chạy được các ứng dụng Android và Linux. Tuy nhiên, nhiều khả năng Fuchsia không phải là sự thay thế cho Android hay Chrome OS.

Năm 2019, người đứng đầu Chrome và Android, ông Hiroshi Lockheimer cho biết: “Fuchsia hướng tới việc thúc đẩy hiện trạng của hệ điều hành. Những gì chúng tôi học hỏi được từ Fuchsia đều có thể xuất hiện trên những sản phẩm khác.” Do vậy, chiếc Nest Hub của Google khó có thể là sản phẩm hoặc dòng thiết bị duy nhất được cập nhật lên Fuchsia OS. Nhưng sẽ phải mất một thời gian nữa để đánh giá được chính xác tác động của bước chuyển đổi này.

Nguồn: Genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *