Gợi ý những ứng dụng quản lý tài chính cực hay cho bạn
Công Nghệ Số Ứng Dụng - Phần Mềm hay

Gợi ý những ứng dụng quản lý tài chính cực hay cho bạn

8 phút, 23 giây để đọc.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phân bổ chi tiêu và luôn thâm hụt ngân sách hàng tháng? Bạn muốn quản lý tài chính tốt hơn và kiểm soát chi tiêu? Hãy nghiên cứu những ứng dụng quản lý tài chính cực hay dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ dễ dàng làm chủ tài chính của bản thân và tiết kiệm được ngân sách. Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý tài chính Spendee. Đây là một trong những ứng dụng được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Với ứng dụng này bạn có thể phân bổ tiền hợp lý cho các khoản cần chi trong tháng, năm. 

Hoặc, tham khảo ứng dụng Mint cũng rất hữu ích. Tất cả dữ liệu của nó được ghi nhớ trên hệ thống đám mây nên bạn có thể xem dữ liệu ở máy tính hoặc điện thoại. Ngoài ra, sổ thu chi Misa cũng rất đáng được chị em sử dụng. Sổ thu chi Misa sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. 

Vì sao cần có ứng dụng quản lý tài chính

Bạn đã từng rơi vào trường hợp làm ra rất nhiều tiền nhưng cuối tháng không thấy tiền đâu chưa? Muốn sắm cái gì lớn nhưng mà lại không có khả năng mặc dù bạn kiếm kha khá. Việc chi tiêu không kiểm soát hầu hết đều rơi vào trường hợp này. Đấy là vòng luẩn quẩn giữa việc kiếm tiền, tiêu tiêu, hết tiền và than vãn. Chính vì vậy mà việc sở hữu phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân sẽ là công cụ hữu hiệu giúp bạn nhận ra cái gì cần tiêu và cân đối ngân sách để tiền vẫn còn cuối tháng nhé.

Vì sao cần có ứng dụng quản lý tài chính

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân online là cách mà nhiều người hay sử dụng nhất hiện nay. Bởi quản lý thu nhập cá nhân giúp bạn cân bằng giữa khoản chi tiêu hàng tháng và thu nhập. Việc quản lý trên phần mềm chi tiêu cá nhân giúp bạn dễ dàng đối chiếu xem mình đã tiêu vào cái gì? Từ đó giới hạn được mức chi tiêu thật sự cần thiết. Để việc quản lý thu chi trở nên dễ dàng hơn, ngày nay người ta đã tạo ra nhiều ứng dụng quản lý tiền bằng các phần mềm thông minh có app trên điện thoại và máy tính. Bạn có thể di chuyển bất kỳ nơi đâu cũng có thể chỉnh sửa, theo dõi thông tin và đầu tư của mình.

Bạn sẽ được hỗ trợ những gì?

 • Phần mềm quản lý tài chính cá nhân giúp bạn ghi chép thu chi các khoản sinh hoạt cá nhân/gia đình, theo dõi luồng tiền vào ra ở ví/ tài khoản.
 • Giúp bạn phân tích đánh giá các khoản thu chi hàng ngày. hàng tuần , hàng tháng. quý để cân đối lại mức tiêu tiền hợp lý..
 • Phần mềm dễ sử dụng có thể chỉnh sửa thu/ chi và ghi chép lại ngày máy tính, hay điện thoại theo ý bạn muốn.
 • Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân cũng có khả năng kiểm soát lượng chi phí và lên kế hoạch chi tiêu cho những chuyến đi/sự kiện tương tự trong tương lai để bạn có kế hoạch chi tiêu cho hiện tại.
 • Thống kê các khoản trích ra phục vụ đi sự kiện, vui chơi du lịch. Lập kế hoạch hưởng thụ số tiền ở mức cho phép.
 • Phần mềm hoặc toán chi tiêu rõ ràng nên bạn có thể thoải mái ước lượng được mức chi tiêu dành cho từng mục đích cá nhân, gia đình như đi du lịch, giải trí. Dành cho học tập, thu chi gia sinh hoạt gia đình, sự kiện và tiết kiệm tiền cho tương lai.
 • Thống kê các khoản ghi chép và báo cáo tình hình vay nợ để có kế hoạch chi tiết.

Top 5 ứng dụng quản lý tài chính bạn nên có

Hiện nay phần mềm quản lý cá nhân được đa dạng và ứng dụng khá cao. Dưới đây là những phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí được dùng nhiều nhất.

Ứng dụng quản lý tài chính Spendee

Ứng dụng quản lý tài chính Spendee

Phần mềm Spendee được khen có giao diện màu sắc đẹp, dễ sử dụng và thu hút. Phần mềm rõ ràng luôn đảm bảo các tiêu chí dành cho phân bổ tiền hợp lý, có chia phần thu nhập. Và chi phí riêng biệt nên người dùng dễ dàng quan sát. Quản lý phần mềm cho phép bạn có share chung tài khoản với gia đình, bạn bè hay đối tác để cùng theo dõi tình hình tài chính như: Nghỉ hè, du lịch, lễ kỷ niệm, event cuối năm,…

Một số tính năng chính đáng chú ý như:

 • Trực quan và rất dễ sử dụng.
 • Thêm giao dịch mới rất dễ dàng và nhanh chóng. Nó tạo giao dịch mới chỉ trong vài giây.
 • Dễ dàng chỉnh sửa các danh mục để đáp ứng nhu cầu người dùng.
 • Thông báo thông minh cho các khoản chi tiêu và thu nhập thường xuyên.
 • Chụp ảnh hóa đơn hoặc ghi chú cá nhân. Và thêm nó vào trong ứng dụng để dễ dàng lưu trữ và quản lý.
 • Giao diện được thiết kế đẹp với lựa chọn đầy thông tin – thiết kế vừa đẹp vừa dễ sử dụng.
 • Tính năng mới: xuất dữ liệu sang excel, csv hoặc Google Drive.

Mint – ứng dụng quản lý tài chính nên có

Mint - ứng dụng quản lý tài chính nên có

Mint là phần mềm quản lý miễn phí khá thông minh. Đăng ký tài khoản, phần mềm sẽ cho bạn những thông tin đầy đủ. Từ tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư bạn cần theo dõi thu nhập của mình. Bên cạnh đó, còn kiểm tra số thẻ tín dụng liên tục, có thông báo nhắc nhở bạn về kỳ hạn, hóa đơn để bạn nhanh chóng có kế hoạch thanh toán. Có đưa ra lời khuyên cảnh báo để bạn giảm chi phí, tiết kiệm thu nhập. Phần mềm này có tính bảo mật cao, với hệ mã hóa 128-bit. Và mã số bao gồm 4 chữ số. Trường hợp bạn cập nhập phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân trên máy tính. Hay điện thoại mà bị mất thì tất cả các thông tin tài khoản sẽ bị xóa từ xa.

Ứng dụng quản lý tài chính Money Lover

Ứng dụng quản lý tài chính Money Lover

Money Lover là phần mềm chú trọng việc đơn giản về giao diện và cách dùng. Tưởng đơn giản nhưng phần mềm vẫn hỗ trợ đầy đủ tính năng cho người dùng chi tiết nhất. Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân với các khoản như: ghi chép tiền ăn uống, tiền mua sắm, shopping, nhà ở. lương thưởng,… theo hàng tháng. Bạn có thể nhìn vào đó để lên kế hoạch thu chi cho mình chi tiết hơn. Và bạn có thể kiểm soát cho mình và gia đình. Bên cạnh đó, với tích hợp tính năng đồng bộ đám mây nên bạn có thể tiếp cận thông tin từ tài khoản Money Lover của mình. Cho dù bạn ở đâu và từ nhiều thiết bị đều được.

HomeBudget hỗ trợ quản lý tài chính thông minh

HomeBudget hỗ trợ quản lý tài chính thông minh

Phần mềm HomeBudget cho phép bạn có thể chụp ảnh và gắn hình, biên lại, hóa đơn của mình đã chi tiêu. Từ đó, phân định và thay đổi tùy ý để phần mềm tự động tính toán thu nhập của bạn. Phần mềm quản lý chi tiêu gia đình có các tính năng thông minh. Nó giúp bạn theo dõi được chi phí, hóa đơn và tài khoản ngân hàng. Sau đó lên biểu đồ và có công cụ phân tích. Nhược điểm phần mềm này không chuyển đổi sang tiếng việt nên bạn sẽ mất thời gian tìm hiểu sâu hơn.

Sổ thu chi Misa – ứng dụng quản lý tài chính cho mọi nhà

Phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân có tên gọi sổ thu chi Misa cho máy tính. Là phần mềm với giao diện dễ nhìn, thao tác khá đơn giản mà tính ứng dụng cao. Với ngôn ngữ tiếng Việt thân thiện được một công ty phần mềm kế toán có tiếng tạo ra. Ứng dụng ghi chép lại các khoản thu chi hàng ngày, du lịch, sự kiện… Bên cạnh đó, còn theo dõi được các khoản thu chi theo từng hạng mục và cập nhập tình hình vay nợ, tín dụng. Từ đó để giúp người dùng lên kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Nếu bạn chưa biết thì MISA là tên của một phần mềm kế toán chuyên dụng được khá nhiều công ty ở nước ta mua về sử dụng. Tuy nhiên, app MISA mà mình giới thiệu trong bài này không giống như MISA trên máy tính. Nó chỉ làm nhiệm vụ chính là quản lý thu chi cá nhân chứ không thực hiện được các nghiệp vụ chuyên biệt.

Sổ thu chi Misa - ứng dụng quản lý tài chính cho mọi nhà

Quay trở lại với nội dung chính, app Sổ thu chi được thiết kế tốt theo phong cách phẳng hiện đại và đơn giản, trực quan. App được phân thành 3 mục chính. Đó là mục “Ghi chép” dùng để ghi lại các khoản thu chi hoặc chuyển khoản phát sinh. Mục “Tài khoản” là nơi bạn quản lý nhiều chỗ chứa tiền khác nhau (mình sẽ nói chi tiết thêm ở dưới). Mục “Báo cáo” sẽ cho bạn biết rõ hơn về tình hình thu chi của bản thân với các biểu đồ theo ngày, tháng và các khoản chi tiêu khác nhau.

Tạm kết

Như vậy trên đây là những phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí, trả phí sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Khi mong muốn có một tài chính rõ ràng, đầy đủ chi tiết mà không còn phải lo tháng thiếu tháng hụt như trước nữa.

Nguồn: Bizfly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *