quần áo mốc
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Giải quyết quần áo bị mốc bằng mẹo nhỏ cực kì nhanh chóng

4 phút, 25 giây để đọc.

Trời vào mùa mưa, không khí dường như có phần ẩm hơn rất nhiều. Điều này khiến cho những bộ quần áo bị mốc. Và ngay khi chúng xuất hiện các vết mốc trông sẽ vô cùng kém thẩm mỹ. Có thể nói đây cũng chính là nỗi ám ảnh lớn của hầu hết nhiều nhà nội trợ. Bạn hoàn toàn không thể khắc phục chúng bằng cách giặt máy hay vò tay. Do đó những bộ quần áo yêu thích thậm chí còn bị bỏ đi một cách lãng phí. Và hầu hết không ai trong chúng ta muốn điều này xảy ra cả.

Trong những giai đoạn bước vào mùa mưa, bạn cần chuẩn bị cho mình những phương pháp tránh ẩm mốc cho quần áo. Điều này thực sự nên diễn ra sớm hơn. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp nhỏ, từ đó bảo vệ quần áo của mình cũng như gia đình  một cách hoàn hảo hơn. Nhờ đó bạn cũng sẽ tự tin tạm biệt những vết mốc không đáng xuất hiện trên những bộ đồ mà mình yêu thích. Do đó hãy cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi!

Thường xuyên vệ sinh máy giặt 

Thường xuyên vệ sinh máy giặt 

Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng những chiếc áo bị ố bẩn, mốc có thể xuất phát từ nguyên nhân chiếc máy giặt nhà bạn. Sẽ có đôi khi một vài hoặc nhiều chất bẩn bị tích tụ quá lâu. Vì vậy hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng cách bật máy lên; đặt mức nước như khi giặt bình thường, sau đó đổ nước nóng vào. Lúc này hãy thêm 4 cốc giấm và nhấn nút để máy hoạt động bình thường. Cách này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong những ngóc ngách nhỏ mà chúng ta không thể nhìn thấy.

Trong quá trình giặt hãy cho thêm giấm trộn

 Ai cũng biết rằng nếu quần áo bốc mùi bị hôi thì cần phải giặt lại và sử dụng giấm trắng. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc tẩy. Nhưng đối với một số loại vải dày và vải denim… thì nên ngâm trong nước có pha 1 cốc giấm trên. Thời gian hợp lý để ngâm chúng là trong 2-3 giờ trước khi giặt như bình thường.

Khi trời nắng hoặc thoáng gió hãy phơi quần áo

Một lý do khác khiến quần áo trở nên cũ kỹ là vì nó chứa vi khuẩn và đó cũng là nguyên nhân khiến áo có mùi mốc. Một cách khác để khắc phục sự cố này là phơi quần áo đã giặt dưới ánh nắng mặt trời. Hoặc nếu chúng không thể phơi nắng thì bạn nên treo vải ở khoảng cách hợp lý; và treo ở nơi có gió thổi qua chẳng hạn như cạnh cửa sổ hoặc ngoài ban công. Đây nên là cách được ưu tiên hàng đầu để tránh tình trạng quần áo bị mốc.

Khi trời nắng hoặc thoáng gió hãy phơi quần áo

Xử lý quần áo bị mốc bằng cách baking soda 

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn thì baking soda cũng có đặc tính giúp loại bỏ mùi mốc trên quần áo. Phương pháp hạn chế mùi hương với baking soda rất đơn giản. Bạn chỉ cần rắc baking soda lên quần áo bị mốc ở bên trong và bên ngoài áo rồi để chúng trong một đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải mềm để chải trước khi treo quần áo đó lên hoặc giặt lại. Vậy là bộ quần áo đã trở nên như mới và không có chút vết mốc kém thẩm mỹ nào.

Dùng chanh và muối

Có lẽ nguyên nhân khiến áo sơ mi bị hôi là do nấm phát triển trên quần áo của chúng ta. Để hạn chế nấm thì chúng ta hãy dùng nước cốt chanh và rắc muối hạt lên trên vết bẩn, dùng ngón tay chà xát một lúc rồi đem vải ra phơi nắng để nước chanh và muối khô hoàn toàn. Sau đó dần dần mang quần áo đi giặt như bình thường.

Tận dụng máy sấy

Quần áo đã giặt xong không khô hẳn do trời mưa trong nhiều ngày liên tục sẽ làm tăng nguy cơ khiến quần áo dày có mùi ẩm mốc. Vì vậy hãy dùng máy sấy thay vì phơi ngoài nắng, vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian. Làm khô nước cuối cùng từ máy giặt là xong. Có thể tiếp tục cho quần áo vào máy sấy.  Đợi một chút quần áo khô và sẵn sàng để mặc.

 Tận dụng máy sấy 

Để giảm mùi mốc hãy chọn bột giặt và công thức làm mềm vải 

Một thành phần khác giúp loại bỏ khá tốt mùi ẩm mốc của quần áo là chọn chất tẩy rửa và chất làm mềm vải công thức. Một số người có thể không thoải mái khi giặt giũ trong ngày. Thậm chí chưa sẵn sàng mua máy sấy quần áo thì hãy sử dụng bột giặt và nước xả vải được pha chế để giảm mùi mốc. Cái nào có mùi mốc nên để riêng ra rổ, đợi ngày nắng ráo rồi dùng những cách ở trên để giặt những bộ quần áo bị mốc đó.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *