Marathon ở Trung Quốc
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Giải Marathon gây xôn xao với 21 người tử vong ở Trung Quốc

3 phút, 27 giây để đọc.

Bất kể những yếu tố tâm lý hay áp lực cuộc thi đều là những băn khoăn lo ngại. Nhưng đáng sợ nhất chính là khi các vận động viên tham gia một giải chạy marathon nói chung và giải chạy cự ly dài nói riêng. Đó đều là những yếu tố ngoại cảnh thi đấu liên quan trực tiếp tới sức khỏe người tham gia. Nhất là khi, yếu tố thời tiết bất thường và nguy hiểm có thể gây tổn hại đến cơ thể, thậm chí là tính mạng của vận động viên. Những câu chuyện về tham gia thi đấu quá khắc nghiệt khiến người thiệt mạng là không ít trong giới thể thao. Tuy nhiên, giải chạy Marathon ở Trung Quốc thì không phải môn thể thao mạo hiểm mà đã cướp đi mạng sống của 21 người. Vụ việc này đang xôn xao dư luận toàn thế giới.

21 vận động viên bỏ mạng trong cuộc thi Marathon

Thế giới Marathon xôn xao trước thông tin liên quan tới giải chạy khiến cho 21 người chết ở Trung Quốc. Cuộc đua Marathon với tổng chặng đường 100 km tại Cam Túc bắt đầu một cách suôn sẻ vào sáng ngày 22/5 ở Trung Quốc. Tuy nhiên khi thời tiết thay đổi chóng mặt vào buổi chiều. Nhiệt độ giảm mạnh, có mưa và gió lớn gây ra thảm họa đáng sợ.

21 vận động viên bỏ mạng

Chặng đua từ điểm CP2 đến CP4 trở thành “đường chạy chết chóc” khi cướp đi mạng sống của 21 vận động viên. Nhiệt độ xuống quá nhanh khiến thân nhiệt các vận động viên giảm đột ngột. Đã tạo ra ảo giác làm họ bị ngã quỵ vì ảo giác.

Cơ quan chức năng cho biết mưa đá, mưa băng. Và nhiều cơn gió mạnh đã ập về khu vực đồi núi. Nơi những người tham gia cuộc thi chạy qua. Khiến nhiệt độ giảm đột ngột vào trưa 22-5. Cuộc chạy bộ sau đó bị hoãn lại và một số người đã mất tích. Chủ tịch thành phố Bạch Ngân, ông Zhang Xuchen. Cho biết chính quyền cử hơn 1.200 nhân viên cứu hộ đi tìm kiếm. Các quan chức thành phố Bạch Ngân cho biết. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn vì thời tiết khắc nghiệt gây sạt lở đất.

6 người được cứu từ cõi chết trở về

Số người chết đã tăng lên nếu không có sự xuất hiện của một người chăn cừu. 6 vận động viên tham dự cuộc đua đã được cứu sống bởi người đàn ông này. Nhờ vào kinh nghiệm đi lại trong điều kiện khắc nghiệt. Người đàn ông chăn cừu đã đưa được 6 vận động viên vào một hang nhỏ trú ẩn. Tại đây, ông quấn chăn và đốt lửa sưởi ấm cho họ. Hành động dũng cảm của người nông dân đã nhận rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Người chăn cừu đã cứu 6 vận động viên

Người chăn cừu đã cứu ba người đàn ông và ba phụ nữ. Ông được người hâm mộ tôn vinh như người hùng. Tuy nhiên ông Zhu Keming cho biết đó là “điều bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy”. Zhang Xiaotao, một vận động viên được cứu, xúc động viết trên mạng xã hội: “Tôi biết ơn người đàn ông đã cứu tôi rất nhiều. Nếu không có anh ấy, tôi đã chết cóng ở đó”. “Gió quá mạnh, chăn giữ nhiệt của chúng tôi đã bị xé thành từng mảnh. Một số người bất tỉnh và sùi bọt mép”. Một vận động viên thoát chết ở cuộc chạy đó chia sẻ với Reuters.

Những câu chuyện của những vận động viên tham dự đã cho thấy. Mức độ nguy hiểm như thế nào trên đường chạy tại Cam Túc (Trung Quốc). Người ta đang đặt dấu hỏi về vai trò của ban tổ chức. Khi để giải đấu thể thao này diễn ra khiến 21 người mất mạng và nhiều người rơi vào tình huống nguy hiểm.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *