Fury bị kiện rơi vào thế khó
Thể Thao Thể Thao Quốc Tế

Fury bị kiện rơi vào thế khó với trận đấu nghìn tỷ bị Joshua từ chối

3 phút, 27 giây để đọc.

Sau trận đánh bại Deontay Wilder vừa rồi của Fury. Có lẽ vì cay cú mà võ sĩ người Mỹ này đã đâm đơn kiện gây khó dễ cho tình thế đang huỷ kèo đấu của Fury với Joshua. Với những trận đấu nghìn tỷ giữa hai võ sỹ người Anh này, chẳng gì có thể ép buộc được họ. Nhất là khi những trận đấu với Fury phải theo “luật rừng” cá nhân anh đề ra. Chính vì vậy mà tình thế khó khăn không được tháo gỡ khi Joshua được đề nghị gấp rút thi đấu nhưng anh đã từ chối. Fury lúc này mang tiếng như một kẻ lừa đảo và đau đầu với sức ép từ đơn kiện lẫn dư luận. Dường như chẳng còn lối thoát nào cho anh lúc này. Cùng theo dõi cụ thể sự việc ồn ào giới võ thuật này dưới đây.

Deontay Wilder đâm đơn kiện gây sức ép cho Fury

Trận đại chiến kinh điển Boxing hạng nặng giữa hai võ sĩ người Anh, Anthony Joshua và Tyson Fury có nguy cơ đổ bể khiến “Quyền vương” bức xúc. Phải khó khăn lắm Anthony Joshua và đồng hương người Anh, Tyson Fury. Mới chốt được kèo tranh tài thống nhất các danh hiệu cao quý nhất hạng nặng Boxing. Vào 14/8 tại Ả Rập Xê Út, song nó có thể bị đổ bể.

Deontay Wilder đâm đơn kiện

Deontay Wilder là một người Mỹ boxer chuyên nghiệp. Với việc giành được danh hiệu này. Wilder đã trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới người Mỹ đầu tiên kể từ năm 2004. Đây là khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử thể thao quyền anh mà không có nhà vô địch hạng nặng người Mỹ nào. Wilder được biết đến với sức đấm đặc biệt, từng hạ gục mọi đối thủ mà anh đã đánh bại. Mình loại trực tiếp tỷ lệ -to-thắng đứng ở mức 98%.

Vào tháng 2/2020, Fury đánh bại Deontay Wilder để giành thêm 2 đai WBC và The Ring. Theo thoả thuận, hai tay đấm sẽ tái đấu trước ngày 15/9. Thông tin mới nhất từ Daniel Weinstein, người giữ quyền phán quyết các điều khoản trận đấu. Cho biết phía Wilder đang đâm đơn kiện để gây sức ép cho Fury phải tái đấu. Rõ ràng “Người đồng” Wilder hoàn toàn có lý do để kiện, bởi khi Fury đấu Joshua trước. Giả sử “Gã hề” để thua thì những chiếc đai của tay đấm này trước đó thuộc về Wilder sẽ rơi vào tay “Quyền vương” Joshua.

Joshua không chấp nhận “luật rừng” cho trận đấu nghìn tỷ

Bỗng dưng rơi vào thế khó. Thông qua mạng xã hội Fury có vài chia sẻ với Joshua để tìm cách tháo gỡ vấn đề. Võ sĩ Joshua thất vọng viết: “Thế giới cảm thấy thất vọng vì đã bị anh lừa dối. Anh đã nói dối người hâm mộ khiến họ phải chờ đợi. Tên của tôi đã được dùng để tạo ảnh hưởng cho trận đấu khác (ám chỉ màn tái đấu Fury – Wilder). Tôi cần một nhà vô địch thực sự để thi đấu”.

Joshua không chấp nhận đấu Fury

“Toàn bộ câu chuyện vừa được tiết lộ, nằm ngoài tầm xử lý của tôi. Nhưng tôi không muốn bị gọi là kẻ lừa đảo. Vì thế hãy thi đấu luôn vào cuối tuần này. Hãy thi đấu tay không cho tới khi một người bỏ cuộc. Hãy đặt ra 20 triệu bảng (650 tỷ đồng, 2 người là 1.300 tỷ đồng) mỗi người để làm giải thưởng chiến thắng”, Fury đáp lời.

Fury người được coi là “Vua giang hồ” muốn thi đấu theo kiểu “phủi”. Một trận đấu đường phố theo kiểu “luật rừng” mà ở đó kẻ nào còn đứng vững sẽ là người giành chiến thắng. Tất nhiên Joshua chẳng hơi đâu nghe theo lời của đối thủ. Anh không rơi vào thế khó như Fury nên không đấu lúc này còn nhiều lúc khác. Do đó Joshua không chấp nhận lời đề nghị từ đối thủ.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *