Công khai tình yêu của mình
Gia Đình Tình Yêu

Định nghĩa về tình yêu- Một tình yêu đẹp là như thế nào?

6 phút, 57 giây để đọc.

Niềm tin là thứ quý giá nhất không thể mua được bằng tiền, cũng không thể nói là bán thừa, mua thiếu. Niềm tin là thứ được xây dựng từ chính bản thân bạn, từ suy nghĩ đến hành động. Sự tin tưởng là một trong những yếu tố tạo nên một tình yêu đẹp. Hơn nữa, tình yêu vốn dĩ là thiên đường của hạnh phúc. Nhiều khi chúng ta không biết yêu, khiến tình yêu của chúng ta chỉ có đau khổ mà thôi. Chúng ta luôn tự hỏi một điều: Tình yêu đẹp là gì? Hãy cùng chúng tôi định nghĩa về tình yêu qua bài viết dưới đây.

Ít ai biết rằng, tình yêu đẹp đến từ những điều vô cùng bình dị. Đôi khi, một chiếc mũi hếch đẹp, má lúm đồng tiền sâu trên má, đôi môi chúm chím, mắt lé tinh nghịch… cũng đủ làm nên nét duyên dáng khác nhau ở mỗi người. Về lâu dài, vẻ đẹp hình thể sẽ giảm dần theo tuổi tác và sức khỏe. Vì vậy, vẻ đẹp tâm hồn có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu

Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Chỉ khi bạn thật sự tôn trọng đối phương thì mới mong mối quan hệ ấy duy trì được lâu bền. Trong tình yêu cũng vậy, không ai có thể yêu nhau lâu bền và thật sự hạnh phúc bên tình yêu ấy mà không có sự tôn trọng lẫn nhau. Nhưng như thế nào mới được gọi là tôn trọng lẫn nhau? Nghĩa là trong mối quan hệ tình yêu phức tạp ấy bạn cần biết người yêu mình cũng giống như chính bản thân mình cũng cần có khoảng không gian riêng, có một cá tính riêng và có những suy nghĩ, cách làm riêng của họ.

Tôn trọng lẫn nhau trong tình yêu

Bạn nên tôn trọng điều đó trong một khuôn khổ nhất định chứ không nên áp đặt họ phải giống mình, phải làm như thế này. Hơn thế định nghĩa về tình yêu thì tôn trọng lẫn nhau không có nghĩa là bạn hay người yêu bạn muốn làm gì thì làm, và cho đó là quyền lợi riêng, người kia buộc phải tôn trọng quyết định của bạn cho dù quyết định ấy hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn vẫn giữ khư khư quan điểm ấy thì sớm muộn tình yêu cũng bỏ bạn ra đi. Vậy nên trong tình yêu hai người cần phải tôn trọng nhau, và phải học cách tôn trọng nhau.

Không được xuất hiện hai chữ “vụ lợi”

Yếu tố này nên đứng đầu danh sách về cách duy trì một tình yêu. Khi yêu đừng nên hỏi vì sao em yêu anh, vì sao anh yêu em. Bởi nếu giải thích được điều đó thì tình yêu không còn nghĩa lý gì nữa. Nếu trả lời được câu đó thì có thể người đó vì muốn bạn vui mà cố gắng tìm ra một câu trả lời hay nhất, hoặc do người đó chưa hiểu hết thế nào gọi là yêu. Để định nghĩa về tình yêu thì phải nói rằng tình yêu đẹp là tình yêu không được phép xuất hiện hai chữ “vụ lợi”. Bạn không thể vì chàng trai/cô gái đó xinh đẹp, tài giỏi, giàu có, xe đẹp, nhà cao… mà yêu rồi gọi tình yêu đó là đẹp. Đó chỉ có thể được gọi là tình yêu “trao đổi”.

Yêu một chàng trai hay một cô gái có điều kiện kinh tế tốt, công ăn việc làm ổn định, nhà lầu, xe hơi không phải là điều xấu. Tuy nhiên, nếu bạn yêu bởi được đối phương hấp dẫn từ những điểm này hoặc vì những điều kiện này mới dẫn đến tình yêu thì khi mọi tiền tài danh vọng hết đi bạn có thể tiếp tục yêu một ai đó không?

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng khi yêu con gái được đặc quyền đòi hỏi, muốn chàng phải mua cho mình nhà cửa, xe đẹp… Mà hãy nghĩ bạn yêu người ấy chỉ vì con tim bạn rụng động, tâm trí bạn nhớ nhung người ấy vậy là yêu thôi.  Còn những thứ vật chất xa hoa mà bạn đang mong đợi ấy chỉ là những thứ phù phiếm và nhanh chóng hủy hoại mối tình của bạn.

Có giận hờn, mới có tình yêu thương

Có giận hờn, mới có tình yêu thương

Đừng bao giờ cho rằng tình yêu đẹp là không có sóng gió. Càng là tình yêu đẹp thì sóng gió càng nhiều nhưng chỉ cần hai người yêu nhau hứa và sẽ nắm tay nhau thật chặt, vượt qua nghìn trùng sóng gió đến được với nhau, đó mới là tình yêu đẹp. Chẳng vì thế mà xưa nay vẫn có câu “tình chỉ đẹp khi tình dang dở”.

Nhưng dang dở không có nghĩa là hai người chia xa nhau, không đến được với nhau, mà thực tế, tình yêu đẹp là tình yêu mặn mà nên có những thăng trầm cho riêng mình. Là những lúc giận hờn để hiểu nhau nhiều hơn, là những lúc hiểu lầm nhau tưởng chừng như không là gì của nhau nữa nhưng chỉ cần một người đến nắm chặt tay một người và nói “anh/em yêu em/anh… đừng giận anh/em nữa…”. Chỉ vậy thôi, sự tha thứ khi ấy lại khiến tình yêu trở nên mộng đẹp.

Có niềm tin ở nhau

Niềm tin là thứ quý giá nhất không thể mua bằng tiền. Chính là thứ không thể nói thừa thì bán, thiếu thì mua. Niềm tin là thứ được xây dựng từ chính bản thân, từ suy nghĩ đến hành động. Trong tình yêu nếu không tin tưởng ở nhau, lúc nào cũng hoài nghĩ về nhau.

Thì từ chính những nghi kỵ ấy sẽ giết chết tình yêu. Khi yêu nhau, cả hai đều dành cho nhau sự tin tưởng. Thì chẳng khi nào bạn phải gieo rắc trong đầu những suy nghĩ rằng anh ấy có yêu mình không, cô ấy có phải người con gái thủy chung không, cô ấy có phản bội mình không, anh ấy có người con gái nào khác ngoài mình không, tối nay anh ấy ở đâu…? Sự hoài nghĩ lẫn nhau không những là liều thuốc độc giết chết tình yêu mà còn là nỗi ám ảnh khiến bạn mệt mỏi không còn tin tưởng vào bất cứ tình yêu nào, người con trai/con gái nào. Vô tình bạn đã xây một bức tường thành, một nấm mồ cho chính bản thân mình.

Công khai tình yêu của mình

Công khai tình yêu của mình

Yêu công khai cũng là một cách giúp bạn nhận biết đâu là tình yêu đẹp. “Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại”, chẳng phải ai cũng biết điều đó sao? Vậy nếu là tình yêu đẹp sao bạn không tự tin công khai với mọi người rằng cô gái đó/chàng trai đó là người yêu mình. Hay thậm chí nếu bạn xác định người đó sẽ đi cùng bạn đến cuối con đường. Thì hãy công khai ra mắt với họ hàng, gia đình, bạn bè… Yêu công khai cũng là một cách giúp bạn nhận biết đâu là tình yêu đẹp.

Luôn biết lắng nghe và chia sẻ

Vì sao bạn cần có một người để yêu? Bởi thế giới một mình cô đơn quá. Mọi vui buồn trong cuộc sống bạn không biết chia sẻ cùng ai. Bởi vậy bạn tìm đến tình yêu. Ai khi yêu cũng có chung tâm lý như thế này. Bạn đừng tước đi của người khác quyền được chia sẻ và quyền được lắng nghe.

Sẽ thật thất vọng nếu như yêu ai đó rồi mà bạn cứ phải ôm trong lòng mình một mớ những tâm sự. Thật đáng buồn khi trong tình yêu bạn luôn phải là người lắng nghe. Và nản hơn chính là bạn yêu phải một người không thích “chuyện trò, tâm sự”. Khi đó, mỗi người ở một thế giới khác nhau và chúng ta chẳng thể hiểu đối phương đang cần gì và muốn gì? Bởi vậy lắng nghe và chia sẻ quan trọng vô cùng.

Nguồn: Giadinhonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *