Việt Nam tại World Cup 2022
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Điều kiện nào để Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup?

3 phút, 47 giây để đọc.

Việt nam vừa trải qua vòng loại thứ nhất World Cup 2022 trong khuôn khổ vòng loại khu vực châu Á. Với thành tích 11 điểm tại bảng G, Việt Nam đang đứng đầu bảng, xếp trước Malaysia và UAE. Tháng 6 tới đây, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 3 trận ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Với đội hình vững chắc được thầy Park rèn luyện, tuyển Việt Nam được dự báo sẽ xuất sắc vượt qua vòng loại thứ 2 này. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn đang tính toán các kịch bản để Việt Nam có thể xếp đầu bảng ở vòng loại sắp tới. Trong khi nhiều điều kiện thuận lợi đang đến với tuyển Việt Nam, chúng ta vẫn cần cẩn trọng trước Malaysia và UAE ở những trận đấu tiếp theo. Yếu tố khách quan đó là việc Triều Tiên rời World Cup. Cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả thi đấu của Việt Nam.

Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Việc đội tuyển Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup; kết quả của đội nhì bảng với đội xếp thứ 5 sẽ bị hủy bỏ. Để đảm bảo tính công bằng. Và trước mắt, ĐTVN chưa bị ảnh hưởng bởi quyết định này của FIFA. Nhưng nếu xét tình thế ở bảng G hiện tại, không quá khi nói ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể “không chiến tự nhiên thành”. HLV Park chỉ cần chờ đối thủ cầm chân nhau là ĐTVN sẽ ung dung chiếm ngôi nhất bảng.

Việt Nam đang có nhiều điều kiện để đi tiếp ở vòng loại World Cup

“Trước hết, phải giả định rằng đội tuyển Indonesia sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí cuối cùng và kết quả các trận đấu với đội tuyển Indonesia của 4 đại diện còn lại của bảng G đều không còn giá trị. Khi ấy, ĐT Việt Nam còn 8 điểm; Thái Lan còn 5 điểm, UAE và Malaysia mỗi đội còn 3 điểm. Trên đất UAE, ĐT Việt Nam và Thái Lan sẽ đá 3 trận với 6 điểm tối đa. UAE sẽ đá 4 trận với tối đa 9 điểm, Malaysia thi đấu 3 trận với tối đa là 9 điểm.

Có thể thấy, ở lượt trận thứ hai, nếu ĐT Việt Nam thắng Malaysia và UAE hòa Thái Lan. ĐT Việt Nam còn nguyên cơ hội giành 6 điểm tối đa. Trong khi Thái Lan và UAE sẽ tự cầm chân nhau. Khi chỉ có thể giành tối đa 4 điểm (Thái Lan) và 7 điểm (UAE). Khi đó, ĐTVN sẽ có ít nhất 11 điểm. Còn tối đa Thái Lan cũng chỉ có 9 điểm. UAE cũng chỉ có thể chạm mốc 10 điểm tối đa mà thôi”. BLV Quang Tùng phân tích.

Điều kiện nào để Việt Nam chắc vé đi tiếp ở World Cup 2022

Theo BLV Quang Tùng, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần 3 điều kiện để chắc chắn giành vé đi tiếp ở Vòng loại World Cup 2022 là: ĐT Việt Nam thắng Indonesia (ngày 7/6) và Malaysia (ngày 11/6), trong khi Thái Lan hòa UAE (ngày 7/6). Những kịch bản này cần được tính toán kỹ lưỡng. Lý thuyết là như vậy, nhưng chẳng ai dám đặt vận mệnh của một đội tuyển Quốc gia vào tay một đội bóng khác! Thái Lan và UAE đều quyết chiến để có lợi thế trong chặng đua trước mắt. Và hy vọng vào kết quả hòa của hai cái tên này chẳng khác nào đánh cược tấm vé đi tiếp của mình.

điều kiện để Việt Nam vượt qua vòng loại

Ngay cả khi trường hợp may mắn nhất xảy ra – ĐT Thái Lan hòa UAE. Quế Ngọc Hải cùng đồng đội vẫn phải “xử gọn” Malaysia ở lượt trận thứ hai. Nếu ĐT Việt Nam thua Malaysia. Gió sẽ đổi chiều và khi ấy người gặp bất lợi sẽ là HLV Park và học trò! Nói như vậy để thấy việc ĐT Việt Nam không gặp quá nhiều bất lợi. Trong trường hợp đội tuyển Triều Tiên rút lui khỏi bảng H. Việc mà HLV Park và học trò cần làm bây giờ là tập luyện tốt. Và giành chiến thắng trong từng trận đấu.

Bóng đá có thắng có thua, không ai muốn nhìn đội tuyển Quốc gia nhận thất bại. Càng không ai muốn thấy hình ảnh đội tuyển Quốc gia có tâm lý chờ đối thủ xảy chân để mình có lợi thế cả!

Nguồn: Thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *