Google Photos sắp tính phí người dùng
Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Đâu là giải pháp hay khi Google Photos không còn miễn phí?

5 phút, 43 giây để đọc.

Google Photos là một trong những ứng dụng công nghệ lưu trữ ảnh phổ biến hiện nay. Sau 5 năm ra mắt cho phép người dùng sử dụng lưu trữ ảnh miễn phí. Mới đây, ứng dụng này đã bắt đầu thay đổi chính sách thu thêm phí người dùng nếu lưu hơn 15 GB.

Thực tế Google Photos đang là một trong những ứng dụng lưu trữ ảnh số một hiện nay trong làng công nghệ. Với khả năng dung lượng lưu trữ cao, chỉnh sửa ảnh thông minh hay tìm kiếm ảnh cực nhanh… thì không nói quá khi lượng người dùng sử dụng ngày càng đông. Có thể thấy hiện nay, ứng dụng này có khả năng giải quyết được những vấn đề về việc lưu trữ và chỉnh sửa ảnh ở mức hoàn hảo. Đây có thể cũng là lý do khiến ứng dụng này quyết định thu thêm phí người dùng. Quả thật đúng câu “Không có bữa ăn nào là miễn phí hoàn toàn’.

Google Photos sắp tính phí người dùng

Từ ngày 1/6, Google Photos sẽ chỉ cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho ảnh chất lượng cao từ các thiết bị Pixel 2 đến 5. Các loại ảnh tải lên từ điện thoại khác sẽ được tính vào tổng dung lượng lưu trữ 15 GB. Nếu vượt ngoài giới hạn này, người dùng sẽ phải trả thêm phí. Theo ước tính của Google, khoảng 80% người dùng sẽ có thể lưu trữ ảnh miễn phí trong 3 năm. Trước khi đạt dung lượng sử dụng để bị thu phí. Mọi ảnh được tải lên Google Photos trước ngày 1/6 sẽ không bị tính vào dung lượng 15 GB của tài khoản.

Những thay đổi về dung lượng lưu trữ đối với Google Photos

Để chuẩn bị cho sự thay đổi trên, Google Photos giới thiệu một công cụ mới “Review and Delete” trong mục “Back Up and Sync”. Công cụ này giúp người dùng quản lý tốt hơn thư viện ảnh. Theo Tom’s Guide, công cụ quản lý mới sẽ giúp bạn lọc ra tất cả những bức ảnh không cần thiết như ảnh bị mờ, ảnh chụp màn hình. Thậm chí là các tệp ảnh lớn đang chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Không chỉ có thể kiểm tra ảnh xấu đang chiếm bao nhiêu dung lượng. Người dùng còn có thể xóa hàng loạt bằng cách tick vào danh sách mà Google gợi ý. 

Google Photos đã cung cấp tính năng mới giúp người dùng quản lý thư viện ảnh của mình. Ngoài ra, có một số ứng dụng khác mà bạn có thể dùng để lưu trữ ảnh.

Ứng dụng lưu trữ ảnh có thể thay thế cho Google Photos

“Ngày nay hơn một tỷ người sao lưu 28 tỷ bức ảnh lên Google Photos mỗi tuần. Cho nên để chào đón nhiều hơn những kỷ niệm của bạn. Chúng tôi tạo ra sự thay đổi này” – Google thông báo khi người dùng truy cập vào dịch vụ Photos của hãng hôm nay. Mỗi tài khoản Google hiện có dung lượng miễn phí là 15 GB. Điển hình như các dịch vụ Drive, Photos, Gmail và tài liệu Docs. Hãng cũng bán các gói nâng cấp như 100 GB với giá 450.000 đồng mỗi năm. Đồng thời tối đa là 10 TB với giá 1.125.000 đồng mỗi năm. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn mà không phải trả thêm phí, XDA Developers gợi ý một số ứng dụng thay thế.

Microsoft OneDrive: Có 1 TB lưu trữ cho người dùng Microsoft 365

Cũng giống như Amazon Prime, OneDrive của Microsoft là một giải pháp thay thế tốt, nếu bạn đã đăng ký gói Microsoft 365. Tương tự Google Photos, OneDrive có sẵn trên hầu hết nền tảng. Đặc biệt còn có thể tự động đồng bộ ảnh từ điện thoại lên cloud.

Google Photos sắp không còn miễn phí

Mặc dù không có nhiều tính năng như Google Photos. Nhưng OneDrive cung cấp chế độ thư viện để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ảnh. Đặc biệt có thể gắn thẻ ảnh dựa trên nội dung của chúng. Thành viên của Microsoft 365 có 1 TB dung lượng lưu trữ và 5 GB cho tài khoản miễn phí. Nếu muốn lưu trữ thêm, chi phí cho 100 GB là2 USD/tháng hoặc 24 USD/năm.

Apple Photos: Tốt nhất cho người dùng iPhone, MacBook

Với người dùng iOS và macOS, Apple Photos sẽ là giải pháp thay thế tốt nhất. Ứng dụng này cung cấp 5 GB bộ nhớ miễn phí cho tất cả người dùng. Các gói trả phí hiện tại cũng có giá ngang bằng với các dịch vụ của Google. Bạn có thể nhận được thêm 50 GB dung lượng lưu trữ iCloud với giá 0,99 USD/tháng. Ngoài ra còn có mức 200 GB với 2,99 USD/tháng và 2 TB với 9,99 USD/tháng. Giống với các ứng dụng lưu trữ khác Apple Photos cũng đồng bộ hình ảnh ngay lập tức trên tất cả thiết bị Apple và giữ chúng an toàn.

Dropbox: Phù hợp khi kết hợp dịch vụ lưu dữ liệu

Dropbox thực chất không phải là ứng dụng lưu trữ hình ảnh. Nhưng ứng dụng cung cấp các tính năng hữu ích để sắp xếp các dữ liệu sao lưu. Cụ thể, dịch vụ này cho phép các bản sao lưu tự động cho ảnh, video và ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, còn có tính năng quét tài liệu dành riêng cho ứng dụng di động để duyệt. Điều này giúp kiểm soát truy cập bất kỳ dữ liệu nào mà mà bạn đang chia sẻ với người khác.

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí

Trên hết, gói trả phí sẽ giúp bạn có quyền truy cập vào Dropbox Transfers để chia sẻ các tệp lớn. Dropbox Passwords để lưu trữ an toàn mật khẩu của bạn và tính năng Vault để lưu trữ các tệp nhạy cảm.

Flickr: Nền tảng chia sẻ ảnh lâu năm

Flick là nền tảng lưu trữ hình ảnh và video cho phép bạn lưu trữ miễn phí tới 1.000 ảnh và video. Tuy nhiên gói miễn phí của ứng dụng này hay chèn thêm quảng cáo. Để loại bỏ chúng và nhận được dung lượng lưu trữ không giới hạn, bạn có thể đăng ký Flickr Pro với chi phí 6,99 USD/tháng hoặc 59,99 USD/năm. Ngoài ra, với gói Pro, bạn sẽ có bộ nhớ với độ phân giải đầy đủ. Điển hình như không giới hạn cho ảnh và video. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp số liệu thống kê nâng cao để xem ảnh nào đang thịnh hành, duyệt ảnh. Thậm chí chia sẻ ảnh không có quảng cáo. Đặc biệt tải lên trên máy tính để bàn cho sao lưu tự động.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *