Quần áo
Gia Đình Mẹo Vặt Gia Đình

Đánh bay mùi ẩm mốc trên quần áo chỉ với 5 mẹo nhỏ cực dễ

3 phút, 47 giây để đọc.

Mùi ẩm mốc trên một bộ quần áo mà bạn ưa thích, có thể sẽ khiến cho bạn vô cùng khó chịu. Và việc khắc phục chúng bằng cách xịt dầu thơm dường như mang lại không mấy hiệu quả. Thậm chí chúng còn khiến cho mùi mốc vô tình trở nên mạnh mẽ hơn. Đôi lúc bạn cũng cần phải tìm hiểu ngay đến những mẹo vô cùng có lợi cho bản thân. Đặc biệt là vào những mùa mưa, khi tiết trời trở nên ẩm thấp. Và đây cũng chính là thời điểm mà những món đồ bỗng nhiên bốc mùi.

Có thể nói việc khắc phục chúng quả thực không dễ dàng. Tuy nhiên chúng vẫn có thể trở nên nhẹ nhàng đối với những nhà nội trợ biết các phương pháp hay và hữu hiệu. Đồ mốc có thể là do nhiều các nguyên nhân tạo thành. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể đánh bại chúng chỉ bằng các cách vô cùng nhỏ. Đôi khi chúng còn là những việc làm nên thực hiện thường xuyên trong gia đình mà bạn không hề hay biết. Vì thế hãy bắt đầu ngay hôm nay để tìm hiểu về chúng nhé!

Sử dụng baking soda

Sử dụng baking soda

Baking soda có thể giúp loại bỏ mùi mốc và đảm bảo quần áo của bạn hoàn toàn sạch sẽ. Ngoài ra, baking soda sẽ giúp làm sạch máy giặt của bạn. Trước khi bấm máy giặt, bạn cho 1/2 cốc baking soda với máy giặt cửa trên; hoặc 1/4 cốc với máy giặt cửa dưới. Bạn cũng có thể ngâm quần áo trong dung dịch baking soda để giặt sơ. Việc này nên thực hiện trước khi cho vào máy giặt, nếu quần áo bạn có mùi hôi. 

Lựa chọn thời điểm giặt đồ hợp lý

Những ngày mưa, bạn nên chia nhỏ lượng quần áo bẩn ra, giặt làm nhiều lần. Vì lúc này, diện tích phơi quần áo có thể không nhiều như ngày nắng ráo. Nếu giặt số lượng lớn 1 lúc, có thể bạn sẽ không có chỗ phơi. Và điều này sẽ khiến đống quần áo bị tồn nén, và không được đặt nơi thoáng gió. Từ đó dẫn đến ẩm mốc, và thậm chí có mùi vô cùng khó chịu. Điều này có thể khiến cho bạn không còn nghĩ đến việc mặc lại chúng.

Đảm bảo khi sấy quần áo của bạn không bị vo viên

Quần áo bị vo viên, cuộn tròn thành 1 khối khiến việc sấy quần áo không hiệu quả. Chúng sẽ làm cho khí nóng không sấy được vào bên trong. Bạn không nên cho khăn trải giường, vỏ chăn lông vũ hoặc những đồ có kích thước lớn vào sấy cùng quần áo. Lúc này hãy lấy 1 miếng vải khô sạch; nhúng giấm trắng và đặt nó vào máy sấy cùng quần áo. Cách này sẽ làm bay mùi hôi trên quần áo. Ngoài ra, cách 15 phút, bạn có thể tạm dừng máy sấy. Hãy lấy quần áo ra rũ cho tơi rồi lại đặt vào máy sấy tiếp. 

Lựa chọn nơi thoáng khí để phơi quần áo

Lựa chọn nơi thoáng khí để phơi quần áo 

Bạn hãy đảm bảo nơi phơi quần áo thoáng khí, rộng rãi. Nếu cần bạn có thể bật quạt, máy hút ẩm để hút hơi ẩm từ trong không khí. Đồng thời đặt đĩa đá muối hay baking soda ở khu vực phơi. Chúng sẽ hút hơi ẩm xung quanh và làm bay các loại mùi khó chịu từ quần áo. 

Máy giặt và máy sấy cần phải được vệ sinh thường xuyên

Mùi ẩm mốc có thể là do máy giặt hoặc máy sấy của bạn hoạt động không hiệu quả. Bạn hãy làm sạch khay chứa chất tẩy rửa, lau các miếng đệm cửa và làm vệ sinh lồng giặt. Bạn cũng có thể thêm hai cốc giấm trắng vào khay chứa xà phòng của máy giặt và bật máy chạy hết chu kỳ ở nhiệt độ nóng nhất. Sau đó, lau sạch bên trong bằng khăn khô. Đối với máy sấy, bạn hãy đảm bảo lấy xơ vải ra khỏi khay hứng xơ. Bạn cũng có thể hút bụi bên trong máy sấy, khe hở kết nối với ống thông hơi. Cách này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt. Từ đó tránh tình trạng quần áo bị dính vụn làm ảnh hưởng đến chất lượng vải của chúng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *