Bảo tàng
Du Lịch Du Lịch Việt Nam

Check-in cực chất với những bảo tàng nổi tiếng ở Sài Gòn

6 phút, 51 giây để đọc.

Hồ Chí Minh được biết đến là nơi với tình thân thiện và mến khách, ngoài những công trình kiến trúc mang tính Lịch sử. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn) không chỉ là thành phố hiện đại và phát triển bật nhất Việt Nam. Nơi đây còn là một điểm đến thu hút khách du lịch ở mọi nơi. Ngoài những điểm đến nổi bật như Dinh độc lập, nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành, khu Người Hoa,… Tp. Hồ Chí Minh còn đem đến cho bạn những khám phá đầy thú vị khi ghé thăm những bảo tàng đầy sức hút 

Mỗi bảo tàng mang một ý nghĩa riêng, mang một sức hút riêng. thoả mãn nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu cũng như du ngoạn của khách tham về lịch sử về những kiệt tác nghệ thuật. Hy vọng những thông tin dưới đây có lợi cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu những nét thu hút nơi đây với chúng tôi nhé.

Bảo tàng mỹ thuật

Bảo tàng Mỹ thuật

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một những viện bảo tàng lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi tiếng với kiến trúc, tranh triển lãm, tạo nên sự thú vị cho khách du lịch khi tham quan. Bạn sẽ được chiêm những lối kiến trúc kết hợp giữa phương Đông và phương Tây. Tạo nên sự hài hòa và sang trọng nơi đây. Bạn sẽ thích thú với sự cổ kính của không gian tòa biệt thự của bảo tàng; từ chi tiết như viên gạch hoa trên sàn nhà, đường sảnh ngoài, vách tường,…Hội sống ảo đến đây có thể thả ga chụp choẹt mọi ngóc. Nhất là đường sảnh trải dài hay cầu thang xoắn ốc tạo sự hấp dẫn.

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Bảo tàng tranh 3D Artinus

Bảo tàng tranh 3D Artinus nằm ở phường Tân Hưng Thuận, quận 7. Trưng bày hàng trăm tác phẩm 3D khổng lồ và đẹp mắt. Các tác phẩm ở đây được sáng tạo bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp của Hàn Quốc. Với thể loại chủ yếu từ sơn mài, được vẽ trực tiếp trên mặt tường. Được thiết kế ở một độ cao hợp lý, sẽ mang đến cho du khách cảm giác bị đánh lừa thị giác. Bảo tàng được thiết kế bao gồm 9 khu vực với 9 chủ đề thích hợp theo nhiều độ tuổi khác nhau như: Aqua Zone, Animal Zone, Giant Zone… Với những chủ đề này, du khách thăm quan như đang lạc trôi vào một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Đặc biệt nhất ở đây là khu vực hình ảnh đất nước Việt Nam được đặt tại trung tâm bảo tàng. 

Địa chỉ: 02-04, Đường số 9, KDC Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh thuộc hệ thống bảo tàng Hồ Chí Minh trên cả nước, là nơi lưu giữ những tư liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của vị Chủ tịch nước đầu tiên của dân tộc. Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày mà còn là nơi nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, tuyên truyền cho nhân dân về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người. Bảo tàng nằm ngay tại Bến Nhà Rồng nơi Người lên tàu ra đi tìm đường cứu nước nên phòng trưng bày của bảo tàng chủ yếu có nội dung liên quan tới sự kiện lịch sử này.

Bên cạnh đó là những từ liệu, hình ảnh thể hiện tình cảm sâu sắc mà Bác dành cho người dân miền Nam, và tình cảm kính yêu của nhân dân miền Nam dành cho Bác được trưng bày chủ yếu trong bảo tàng.

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1929, với tên gọi là Bảo tàng Blanchard de la Brosse. Lúc mở cửa, bảo tàng chỉ có 2.893 cổ vật, nhưng theo thời gian tồn tại, cho đến nay, bảo tàng có hơn 30.000 hiện vật có giá trị và 25.000 sách báo, tài liệu. Chức năng của bảo tàng là bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc thông qua những hoạt động nghiên cứu, sưu tầm, giám định, phục chế,…

Bảo tàng mở cửa chào đón khách tham quan, du lịch, và những ai có nhu cầu tìm hiểu về những tư liệu, hiện vật có liên quan tới lịch sử Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Tới bảo tàng Lịch sử Việt Nam, du khách còn có cơ hội xem trình diễn Múa Rối Nước – hình thức biểu diễn văn nghệ dân gian xuất hiện từ hơn 1000 năm trước. 

Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là điểm tham quan không thể thiếu khi du lịch Tp. Hồ Chí Minh. Nơi đây hiện đang trưng bày rất nhiều tư liệu, hiện vật cũng như hình ảnh chân thực và sống động.  Về thời kỳ chiến tranh chống xâm lược, hậu quả mà để lại đối với đất nước và người dân. Những hình ảnh, hiện vật được lưu giữ chủ yếu từ thời kỳ Pháp Nhật xâm lược đến sau ngày đất nước giải phóng.

Phản ánh quá chân thật hình ảnh của đất nước trong thời kỳ còn là thuộc địa. Tại bảo tàng lưu giữ hơn 20.000 bức ảnh, hiện vật và phim ảnh. Trong đó, những hiện vật như “chuồng cọp”, máy chém sát hại Việt Minh. Thể hiện sự tàn khốc của chiến tranh vẫn còn được lưu giữ .

Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần Phường 6 Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bảo tàng Áo dài

Áo dài chính là trang phục truyền thống của người Việt. Nhưng liệu rằng bạn đã thực sự nhìn thấy những chiếc áo dài cách đây vài thế kỷ hay chưa? Nếu chưa khi tới Tp.HCM hãy ghé thăm bảo tàng Áo dài nằm ở quận 9 để chiêm ngưỡng ngay nhé. Bảo tàng Áo dài là bảo tàng tư nhân do họa sỹ, nhà thiết kế Sĩ Hoàng xây dựng. Được khánh thành vào ngày 22/1/2014. Những bộ áo dài được trưng bày gắn liền với những người phụ nữ Việt Nam. Nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nguyễn Thị Định, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Nghệ sĩ Nhân dân Bảy Nam,… Bảo tàng còn trưng bày khoảng 3.000 hình ảnh phụ nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống. Qua các thời kỳ phát triển của đất nước.

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, phường Long Phước, Quận 9, Hồ Chí Minh

  Bảo tàng áo dài

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Để tưởng niệm những công lao và đóng góp của vị Chủ tịch nước thức 2 của Việt Nam – Tôn Đức Thắng. Vào ngày kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (20/8/1888 – 20/8/1988). Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập với tên gọi là  “Nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”. Đến năm 1980 thì đổi thành tên gọi Bảo tàng Tôn Đức Thắng như hiện nay. Tại đây lưu giữ và trưng bày khoảng 1.000 hiện vật, tài liệu, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn. Bảo tàng Tôn Đức Thắng chính là một điểm đến thích hợp cho những ai yêu thích tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Nhất là cuộc đời và sự nghiệp của người Chủ tịch với cuộc sống giản dị, khiêm tốn này. 

Địa chỉ: Số 5 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *