Cách làm chủ trong tình yêu dành cho các chị em phái yếu
Gia Đình Tình Yêu

Cách làm chủ trong tình yêu dành cho các chị em phái yếu

5 phút, 46 giây để đọc.

Tình yêu là một phạm trù tình cảm thuộc về trái tim, nhưng để yêu một cách khôn ngoan thì đó là trách nhiệm của khối óc. Khi một người phụ nữ yêu say đắm một người đàn ông, cô ấy sẽ có xu hướng dành trọn trái tim và cơ thể cho anh ta, không giữ lấy một chút nào, thậm chí không quan tâm đến hậu quả. Họ ngây thơ nghĩ rằng, mình yêu người ta như thế nào thì người ta sẽ đối xử với mình như vậy. Cách làm chủ trong tình yêu dành phái yếu chúng tôi viết dành riêng cho chị em để hiểu rõ và giữ cho tình yêu luôn ngọt ngào.

Có những chân lý bất biến trong một mối quan hệ mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần phải nằm lòng. Trước hết là gánh vác cuộc đời mình, trở thành nữ hoàng của chính mình. Ngoài ra, nếu làm tốt, bạn có thể dễ dàng “thao túng” trái tim đàn ông đấy!

Điều chỉnh cảm xúc bằng lí trí

Điều chỉnh cảm xúc bằng lí trí

Một trong những cách làm chủ trong tình yêu dành cho các chị em phái yếu. Đó chính là hãy dùng sự trí tuệ thông minh vốn có của bạn để điều khiển những xúc cảm. bạn luôn làm chủ chính mình cũng như tạo sức lôi cuốn đối phương. Hơn nữa, sự thông minh và sáng suốt khiến bạn luôn biết cách xử lý mọi tình huống, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn cũng luôn là người chủ động. Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc hay khắt khe đặt ra những yêu cầu cho đối phương bởi nó là sợi dây trói buộc những xúc cảm chân thành của bạn. Cần phải kết hợp giữa trí thông minh, sự khéo léo và nhạy cảm để tạo “ chất keo” gắn kết lâu dài với đối phương.

Sức hút đặc biệc của sự bận rộn

Cánh mày râu luôn bận rộn hay ít nhất họ luôn muốn và thích tỏ ra mình là “ con người của công việc”. Do đó nếu quá nhàn rỗi, đừng cả ngày “ tra hỏi” điện thoại để biết chàng đang ở đâu, làm gì…? Như vậy vô hình chung bạn đã “ xâm phạm” quyền tự do cá nhân của chàng. Mà tự do lại luôn là phương trâm sống của họ.

Những lúc như vậy, bạn cũng nên tỏ ra mình là người bận rộn không kém họ. Để vừa không làm chàng cảm thấy khó chịu bởi những “lời chất vấn”. Vừa thể hiện chỗ đứng, sự chủ động của chính bạn. Tình yêu cần phải có sự qua lại, quan tâm chăm sóc nhau. Nếu chỉ 1 bên được “hưởng” lợi ích ấy, e rằng không công bằng. Chi bằng cả hai phía đều học cách trân trọng nhau. Cần dành thời gian để chăm chút cho tình yêu.

Hãy trở thành người luôn là ẩn số cho đối phương khám phá

Cố gắng để hiểu hết tính cách, sở thích, thói quen…của đối phương, nhưng bạn đừng bao giờ thể hiện hết mình, cho đối phương tỏ rõ “ đường đi lối về” của bạn. Hãy để chàng khám phá dần dần, đó cũng là cách tạo sức cuốn hút đối phương. Bởi nam giới luôn thích phát hiện và khám phá ra những điều mới lạ. Những điều có thể chia sẻ để đôi bên cảm thấy sự đồng điệu, hòa hợp trong tâm hồn thì hãy dốc bầu tâm sự. Nhưng đôi khi nên giữ lại cho mình những bí mật nho nhỏ. Những “ khoảng trời riêng” để tăng thêm chút bí ẩn cho bản thân, khơi gợi ý tò mò, thích tìm hiểu của đối phương.

Hãy ghen ngọt ngào và khéo léo

Hãy ghen ngọt ngào và khéo léo

Người phụ nữ thông minh luôn biết rằng khi nào nên tỏ rõ thái độ ghen tuông khi nào. Vờ như không cảm thấy ghen ghét, đố kị. Bề ngoài có vẻ như không ghen đấy. Nhưng đợi “ thời cơ” những lúc phù hợp để thủ thỉ cho chàng hiểu và rút kinh nghiệm. Nên nhớ rằng, nóng vội sẽ làm hỏng mọi việc, gặp phải trường hợp này sự bình tĩnh, điềm đạm và thái độ khoan dung. Làm chủ cảm xúc sẽ khiến bạn sáng suốt xử lý ổn thỏa mọi việc.

Độc lập về tài chính

Mặc dù mới chỉ là giai đoạn yêu, nhưng bạn nên ý thức được sự chi phối của vấn đề vật chất đến tình yêu. Nhắc đến nó khi yêu nghe chừng thực tế quá, tuy nhiên nó đôi khi lại là vấn đề khúc mắc mà cả 2 phía khó mà giải quết được. Đấy chính là nền tảng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này. Có chủ động được về tài chính bạn mới làm chủ chính mình. Không nhờ vả hay lệ thuộc đối phương. Tuy nhiên, đừng quá kiêu ngạo, ỷ thế giàu có mà có những hành vi khiếm nhã. Nó sẽ càng làm sự rạn nứt thêm trầm trọng, khó mà cứu vãn nổi.

Cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống

Nếu gạt sang một bên mọi thứ xung quanh: gia đình, bạn bè, công việc…mà lao vào yêu là điều không nên. Tình yêu đâu phải lúc nào cũng êm đềm, sẽ có những phút giây thăng trầm. Lúc ấy bạn sẽ rơi vào thế bị động. Tình yêu dễ bị rạn nứt.  Học cách cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống. Lấy tình yêu làm động lực và nền tảng để xây dựng cuộc sống vui vẻ. Hạnh phúc mà chỉ có tình yêu thôi e vẫn còn chưa đủ. Nó còn cần những yếu tố khác: vật chất, công việc…Nắm bắt được điều đó bạn sẽ luôn là người chủ động trong tình yêu. Một gia đình hạnh phúc sẽ đợi bạn ở phía trước.

Dành cho mình cuộc sống riêng của bản thân

Dành cho mình cuộc sống riêng của bản thân

Cách làm chủ trong tình yêu: thì công việc, sự nghiệp là điều rất quan trọng đối với mỗi người phụ nữ. Nó giúp bạn độc lập, tự chủ và phòng ngừa cho những điều không may có thể xảy ra. Bởi suy cho cùng, trên đời này chẳng có gì là mãi mãi. Tình yêu hay chồng lại càng không chắc chắn sẽ luôn ở bên bạn. Trước khi kết hôn, đừng vì đàn ông mà từ bỏ công việc mình yêu thích chỉ vì đó là điều anh ấy muốn. Sau khi kết hôn, nếu chồng bạn đề nghị vợ ở nhà chăm con, một mình anh ấy đi làm đã thừa lo cho gia đình. Thì cũng đừng dễ dàng nghe theo. Có sự nghiệp riêng khiến người phụ nữ trở nên hấp dẫn, giàu giá trị hơn trong mắt đàn ông rất nhiều.

Nguồn: Tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *