Cách giữ lửa tình yêu không bị nhàm chán
Gia Đình Tình Yêu

Cách giữ lửa tình yêu không bị nhàm chán

4 phút, 34 giây để đọc.

Khi yêu nhau rồi kết hôn và sống chung một nhà, dần dần theo thời gian hai người không còn quan tâm đến nhau như trước. Không còn lãng mạn nữa thì làm sao tình yêu vẫn nồng nàn được. Những cách giữ lửa tình yêu không bị nhàm chán mỗi ngày. Cách làm tình yêu bớt nhạt sẽ giúp bạn từng bước lấy lại ngọn lửa yêu thương, vun đắp hạnh phúc gia đình.

Ông bà ta xưa có câu: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, đời mất vui khi đã vẹn câu thề”. Câu nói này có nghĩa là khi yêu nhau thì lúc nào cũng đẹp nhưng khi lấy nhau rồi, khi đã ở bên nhau rồi, do cuộc sống vợ chồng, gia đình, cơm áo gạo tiền đã khiến tình yêu kém lãng mạn như xưa. là trong quá khứ. Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách để tình yêu thêm sâu đậm mỗi ngày. Cách làm tình bớt nhạt, giúp đời sống vợ chồng trở lại phong độ và lấy lại sự lãng mạn như thuở mới yêu.

Làm điều lãng mạn mỗi ngày

Làm điều lãng mạn mỗi ngày

Tình yêu luôn mới mẻ và tràn đầy hứng khởi vào những ngày đầu quen nhau. Bởi thế mới có câu “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu”… Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn cứ để tình yêu trở nên quen thuộc và nhàm chán theo tháng năm nhé. Mỗi ngày, hãy nghĩ tới chuyện làm cho nhau vui vẻ. Làm cho nhau hạnh phúc bằng những cử chỉ quan tâm ân cần và ấm áp. Đôi khi là một món quà nhỏ bất ngờ chẳng nhân dịp gì cả. Đôi khi là những tờ note nhỏ được dán cẩn thận ghi lời chúc cho ngày mới tốt lành,… Chỉ cần đơn giản như thế thôi cũng có thể khiến tim người ấy rung rinh lạc nhịp và đắm say mãi trong tình yêu cùng bạn đấy!

Đừng khó tính chỉ vì những chuyện vặt

Đôi khi vì chúng ta đã gắn bó và quen thuộc với nhau. Nên chúng ta cứ dễ dàng thể hiện bản tính “xấu xí” trước mặt đối phương mà không để ý gì cả. Kể cả những việc chẳng đáng kể cũng có thể khiến chúng ta nổi giận hoặc trở nên khó tính. Nhưng nên nhớ, tình yêu thì có cánh còn người yêu thì có chân. Vậy nên nếu bạn không biết gìn giữ thì tình yêu có thể bay đi mất và người yêu. Cũng vì thế mà cao chạy xa bay. Bởi vậy, nếu chuyện nào có thể cho qua thì cho qua. Chuyện nào quên được thì nên quên luôn đừng nhắc lại.

Nhìn nhận những điều tích cực của đối phương

Nhìn nhận những điều tích cực của đối phương

Tình yêu chắc chắn là khoảnh khắc mà hai người thi nhau “dìm hàng” đối phương không thương tiếc. Bạn nghĩ điều đó là vui vẻ, nhẹ nhàng và thoải mái. Nhưng đừng quá đà. Thay vào đó, hãy nhìn nhận những điều tích cực của đối phương và dành lời ngợi khen cho họ. Họ sẽ cảm kích thật nhiều khi người mà mình yêu thương nhất cuối cùng cũng đã nhìn nhận ra giá trị bản thân họ rồi. Nếu là bạn, thử hỏi xem bạn có cảm thấy hạnh phúc và mong chờ hay không?

Hãy nói với người ấy những gì bạn mong mỏi

Tình yêu là một cuộc hành trình dài mà để đi được đến cuối rất cần cả hai người cùng nhau san sẻ. Hãy học thói quen nắm tay một người khác và đi cùng họ trên đoạn dường dài. Thay vì chỉ lầm lũi để bước đi một mình. Nên nhớ, muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì đi cùng nhau. Cho nên hãy cho người ấy biết bạn thật sự đang nghĩ gì và cần gì, để người ấy có thể trở thành điểm tựa vững chắc nhất cho bạn và bạn không còn phải lăn tăn gì thêm nữa.

Đụng chạm “gợi nhắc yêu thương”

Đụng chạm khi yêu

Bạn có tin tình yêu vẫn luôn được nảy sinh từ những đụng chạm tinh tế hằng ngày? Những cử chỉ đụng chạm không quá trớn sẽ là chất xúc tác. Khiến tình yêu của bạn ngày càng xanh mượt và chờ cho tới ngày nở hoa, kết quả. Chỉ cần đừng tỏ ra quá thân mật ở nơi đông người để bị người khác đánh giá. Còn khi có riêng hai người, hãy mạnh dạn bật đèn xanh và chờ đợi người ấy đáp lại tín hiệu bằng những đụng chạm “gợi nhắc yêu thương” nhé. Đôi khi chỉ là một cái chạm tay rất khẽ, một nụ hôn nhón chân, một cái huých tay nhẹ vào eo người ấy… cũng là những khoảnh khắc đáng yêu vô cùng tận.

Ôn lại kỷ niệm

Yêu nhau lâu và đã có khá nhiều kỷ niệm cùng nhau. Đây là khoảng thời gian thích hợp để các bạn nhớ lại những ký ức xưa. Cách giữ lửa tình yêu đó chính là hãy tới những nơi nào đó để cùng nhau ôn lại tình cảm. Như: nơi hẹn hò đầu tiên, nơi hai bạn trao nụ hôn đầu… Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể đưa nhau đến những nơi riêng tư. Chỉ có hai người để cùng nhau làm mới tình cảm.

Nguồn: Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *