quần jean rách
Đời Sống Thời Trang

Bí quyết tự chế quần Jean rách “cực đỉnh” cho phái nữ

4 phút, 11 giây để đọc.

Quần jean rách là những chiếc quần jean bình thường của bạn có những vết rách nhỏ, vết xước hoặc lỗ trên vải để tạo vẻ “Bụi bặm” và “Ngầu” cho người mặc. Những vết rách này cũng có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Bạn có thể tự tạo vết rách hoặc vết xước trên quần jean bằng kéo, giấy nhám mà bạn có ở nhà. Những chiếc quần jean xẻ hoặc dài có thể được làm thành những chiếc quần jean rách. Kiểu quần jean rách này được cả nam và nữ yêu thích. Cách làm quần jean rách tại nhà đang hot trên nhiều trang mạng thời trang hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy tại sao bạn không tìm cách “lột xác” cho item này theo phong cách bụi bặm, chất ngầu?

Quần jean là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi người. Trong nhiều năm qua, nó luôn làm mưa làm gió trên nhiều bảng xếp hạng thời trang hàng đầu về độ thời trang. Món đồ này không chỉ mang đến sự gọn gàng, năng động mà còn giúp bạn trông thật sành điệu và cá tính. Bạn hoàn toàn có thể tạo phong cách cho riêng mình qua những chia sẻ của chúng tôi về cách làm những chiếc quần jean rách dưới đây.

Cách làm quần jean rách tại nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Dao cạo râu, kéo: Dùng để tạo ra các vết sờn vải nhỏ.
 • Kéo cắt, dao – Cần thiết để tạo các lổ thủng trên quần jeans.
 • Nhíp gắp hoặc kẹp chỉ – Cần thiết để móc các sợi vải ra khỏi vết xé.
 • Giấy nhám – Dùng để tạo ra các vết xước, vết sờn phạm vi rộng.
 • Một tấm bảng nhỏ – Để lót phía dưới quần khi làm rách.
 • Phấn, bút chì – Để đánh dấu và thiết kế vết rách trước khi làm.

Các bước thực hiện

Bước 1

Trải thẳng chiếc quần jean trên một mặt phẳng. Dùng phấn đánh dấu vị trí mà bạn muốn cắt rách. Để tạo một khoảng trống ấn tượng ở khu vực đầu gối, tốt nhất là bạn nên đánh dấu vị trí trên và dưới đầu gối khoảng 5cm.

Bước 2

Nhét một cuốn tạp chí vào ống quần để tránh cho dao rọc giấy cắt qua hai lớp vải. Bạn có thể sử dụng giấy bìa cứng hoặc bất kỳ thứ gì đủ dày để đệm bên trong, và đặt nó ở ngay dưới vị trí mà bạn muốn cắt.

Bước 3

Bước 3: Dùng dao rọc giấy để bắt đầu cắt ở vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó.

Dùng dao rọc giấy để bắt đầu cắt ở vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó.

Bước 4

Tiếp tục cắt nhiều đường kẻ ngang sao cho chúng cách nhau khoảng 1.3cm – 2.5cm. Đường cắt không nhất thiết phải giống nhau về chiều dài và chiều rộng. Vì thế, muốn những lỗ rách trông tự nhiên hơn, hãy bắt đầu bằng một đường ngắn, tiếp theo là đường dài hơn và kết thúc là một đường ngắn, để nó trông giống hình dạng viên kim cương ở đầu gối.

Bước 5

Lật đường cắt đầu tiên lên và tách các sợi chỉ trắng ở mặt trong của lớp vải ra ngoài bằng kim băng. Tuy nhiên, bạn nên nới lỏng và tách sợi chỉ thật cẩn thận, tỉ mỉ để tránh cho chúng bị đứt nhé!

Bước 6

Khi đã tách đủ những sợi chỉ trắng dài cần thiết, bạn sẽ nhận thấy được độ sờn bạc của chiếc quần. Hãy dùng nhíp để nhổ bớt và loại bỏ những sợi chỉ dọc, từ đó lỗ rách quần jean cơ bản đã được hình thành!

Bước 7

Hãy lặp lại bước 5 và 6 cho các vị trí đánh dấu khác trên ống quần. Để các lỗ rách trông đa dạng và cá tính hơn, bạn có thể để một số chỗ có độ hở nhiều hơn và dùng giấy nhám để làm mòn các cạnh.

Lưu ý khi tạo quần jean rách

Lưu ý khi tạo quần jean rách

 • Bạn cần xem xét cẩn thận phần nào nên rạch, cắt hay cạo, phần nào không, đồng thời bảo đảm sự cân bằng giữa các phần được rạch ở 2 bên ống quần.
 • Đừng nên tạo ra quá nhiều mảng cắt trên quần, nó sẽ gây phản tác dụng. Thông thường, “hai vết rạch, 2 mảng cắt; 1 phần mài” sẽ là công thức hoàn hảo cho một chiếc quần ripped jean. Bạn có thể sáng tạo theo công thức khác, nhưng gợi ý trên khá phù hợp với những người mới học.
 • Vết rạch thường nằm trên phần đùi của ống quần, dài vài inch
 • Các mảng rách thường nằm ở đầu gối và rộng tối đa 2 inch. Bạn không nên cắt quá nhiều vì da bạn sẽ dễ bị lộ nhiều khi ngồi xuống. Và nhớ là cắt theo chiều ngang sẽ đẹp hơn.

Chúc các bạn có một chiếc quần mới tinh như ý!!!

Nguồn: Maisonjsc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *